Nhâm nhi những chiếc bánh tẻ nóng hổi thơm nức bởi nhân thịt và hành, có chút giòn giòn của mộc nhĩ trong tiết trời mát mẻ thế này thì còn gì bằng nhỉ?
Bánh tẻ là loại bánh truyền thống được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon. Ăn bánh tẻ lúc mới hấp xong, còn nóng hổi là thích nhất. Bánh tẻ ngon là vậy nhưng cũng không quá khó làm. Cuối tuần thời gian rảnh rỗi, nếu bất chợt thèm món bánh quê hương này, bạn có thể thử làm theo công thức của chị Lê Phương Thảo (31 tuổi, Hà Nội) dưới đây nhé đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Chị Phương Thảo
Tham khảo cách làm bánh tẻ của chị Phương Thảo:
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 1 gói bột gạo tẻ (400gr)
- 20 gr bột năng (dẻo ngon hơn)
-1 lít nước (dùng nước ninh xương rây qua, hoặc nước lã)
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa cafe đường
- 1/2 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe mì chính.
Nhân bánh:
- 500gr thịt lợn xay
- Mộc nhĩ băm nhỏ, hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, hạt nêm, đường, muối hạt, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh
Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh lần lượt vào âu lớn, khuấy đều cho đến khi chúng quyện lại hoàn toàn với nhau. Cho bột nghỉ 4 tiếng.
Sau 4 tiếng, cho bột vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy bột đến khi bột đặc lại, khuấy nặng tay là có thể tắt bếp. Lưu ý đun nhỏ lửa và khuấy liên tục nếu không cháy bột.
Bước 2: Làm nhân bánh
Trộn đều các nguyên liệu làm nhân rồi cho vào chảo, xào chín cùng chút dầu ăn.
Bước 3: Gói bánh
Trải lá ra, phết một lớp bột lên lá, độ dày mỏng của bột tùy thuộc vào sở thích, tuy nhiên không nên mỏng quá sẽ làm lộ nhân ra ngoài.
Sau đó, dùng thìa múc chút hỗn hợp nhân lên trên bột.
Từ từ gói bánh lại sau đó buộc dây.
Bước 4: Hấp bánh
Sau khi gói xong bánh, cho vào xửng hấp 20 phút là bánh chín.
Bánh tẻ ăn nóng kèm tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!