Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi

Minh Ngọc - Ngày 10/10/2020 06:00 AM (GMT+7)

Nhâm nhi những chiếc bánh tẻ nóng hổi thơm nức bởi nhân thịt và hành, có chút giòn giòn của mộc nhĩ trong tiết trời mát mẻ thế này thì còn gì bằng nhỉ?

Bánh tẻ là loại bánh truyền thống được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon. Ăn bánh tẻ lúc mới hấp xong, còn nóng hổi là thích nhất. Bánh tẻ ngon là vậy nhưng cũng không quá khó làm. Cuối tuần thời gian rảnh rỗi, nếu bất chợt thèm món bánh quê hương này, bạn có thể thử làm theo công thức của chị Lê Phương Thảo (31 tuổi, Hà Nội) dưới đây nhé đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 1

Chị Phương Thảo

Tham khảo cách làm bánh tẻ của chị Phương Thảo:

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 1 gói bột gạo tẻ (400gr)

- 20 gr bột năng (dẻo ngon hơn)

-1 lít nước (dùng nước ninh xương rây qua, hoặc nước lã)

- 1 thìa cafe hạt nêm

- 1 thìa cafe đường

- 1/2 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe mì chính.

Nhân bánh:

- 500gr thịt lợn xay

- Mộc nhĩ băm nhỏ, hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, hạt nêm, đường, muối hạt, mì chính

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 2

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh lần lượt vào âu lớn, khuấy đều cho đến khi chúng quyện lại hoàn toàn với nhau. Cho bột nghỉ 4 tiếng.

Sau 4 tiếng, cho bột vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy bột đến khi bột đặc lại, khuấy nặng tay là có thể tắt bếp. Lưu ý đun nhỏ lửa và khuấy liên tục nếu không cháy bột.

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 3

Bước 2: Làm nhân bánh

Trộn đều các nguyên liệu làm nhân rồi cho vào chảo, xào chín cùng chút dầu ăn.

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 4

Bước 3: Gói bánh

Trải lá ra, phết một lớp bột lên lá, độ dày mỏng của bột tùy thuộc vào sở thích, tuy nhiên không nên mỏng quá sẽ làm lộ nhân ra ngoài.

Sau đó, dùng thìa múc chút hỗn hợp nhân lên trên bột.

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 5

Từ từ gói bánh lại sau đó buộc dây. 

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 6

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 7

Bước 4: Hấp bánh

Sau khi gói xong bánh, cho vào xửng hấp 20 phút là bánh chín.

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 8

Bánh tẻ ăn nóng kèm tương ớt sẽ rất ngon. 

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 9

Cuối tuần rảnh rỗi học 9X xinh đẹp làm bánh tẻ nóng hổi, tuyệt ngon, thơm nức mũi - 10

Chúc các bạn thành công!

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt
Món bánh nếp nhân tôm thịt vừa mềm dẻo, nhân lại thơm ngon vô cùng hấp dẫn.
Theo Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày