Khuyết điểm trên cơ thể của người làm mẹ

Ngày 12/09/2017 14:00 PM (GMT+7)

Mang thai và sinh con, từ muôn đời, luôn được xem là thiên chức của phụ nữ. Nhưng đã có bao giờ ta tự hỏi họ phải đánh đổi điều gì để làm mẹ?

Để thiên thần nhỏ chào đời khỏe mạnh, người phụ nữ đã phải vượt qua không ít thử thách, chịu nhiều khổ cực trong suốt thai kỳ. Biến chuyển hormone, những cơn đau nhức khắp cơ thể, ốm nghén, kén ăn... Không chỉ vậy, sau khi sinh con thì mẹ vẫn còn những nỗi niềm khác: thay đổi tâm lý hậu thai sản, tăng cân khó kiểm soát... Và tất cả chỉ là vài trong số rất nhiều "chông gai" mà hầu như phụ nữ mang thai nào cũng phải trải qua.

Ấy thế, riêng với những sản phụ sinh mổ, sự đánh đổi không dừng lại ở đó. Sau khi sinh con, họ phải đối diện với một nỗi lo mới. Nỗi lo này tuy không là cơn đau nhức về mặt thể xác, nhưng là phiền muộn lớn về tinh thần. Đó chính là vết sẹo mổ - nguyên nhân khiến cho phụ nữ mặc cảm, không còn tự tin diện những bộ váy áo, bikini hợp thời trang. Họ cho rằng vết sẹo ấy là khuyết điểm trên cơ thể nên dần trở nên e ngại trước cả người bạn đời của mình. Thế nên, hơn tất thảy mọi thứ, họ rất cần người chồng bên cạnh thấu hiểu và sẻ chia cùng mình để giúp xoa dịu phần nào mối ưu tư thầm kín này.

Video dưới đây ghi lại những trăn trở của một phụ nữ sinh mổ, và may mắn thay, kề bên cô là một người chồng biết quan tâm và cảm thông vợ. Anh đã lắng nghe, động viên và dùng hành động để bày tỏ tình yêu thương của mình với cô theo cách tế nhị nhất.

Xem video

Những người mẹ sinh mổ thấy đấy, chúng ta luôn có cách để giải quyết mọi chuyện. Hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan, yêu thương cơ thể mình hơn và tự tin hơn, bạn nhé!

Khuyết điểm trên cơ thể của người làm mẹ - 1

Dermatix Ultra - Sản phẩm cải thiện hiệu quả sẹo lồi và sẹo phì đại

Dermatix Ultra là sản phẩm cải thiện sẹo từ Mỹ, giúp làm phẳng, mềm và mờ sẹo.

- Không tác dụng phụ, an toàn cho cả trẻ em và mẹ đang cho con bú.

- Lượng gel bằng hạt đậu xanh là đủ dùng cho vết sẹo dài 15cm.

- Sử dụng 2 lần/ngày sẽ thấy kết quả đầu tiên sau 6-8 tuần.

Dermatix Ultra được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Like fanpage Dermatix Ultra: https://www.facebook.com/dermatixultravietnam/ để cập nhật tin tức thú vị và chương trình quà tặng hấp dẫn.

(Theo Khám phá).