Con dâu có bầu mang 1 tỷ đi mua đất, mẹ chồng đưa 1 thứ khiến cô bật khóc

Chương Ngọc - Ngày 06/05/2024 00:00 AM (GMT+7)

Qua sự việc này, người con dâu hiểu rõ mẹ chồng mình hơn.

A Kiều là cô gái chăm chỉ và giỏi giang đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Hồi nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên A Kiều luôn cố gắng học tập để đạt được học bổng, có cơ hội vào được trường tốt, tương lai sẽ khấm khá hơn.

Nhờ chăm chỉ và thông minh, A Kiều đã sớm tìm được công việc có thu nhập cao ngay khi ra trường. Lúc này, cô quen một người đàn ông làm việc cùng chung một tòa nhà. Thấy anh chăm chỉ, hiền lành và gia đình cơ bản nên A Kiều đã nhận lời kết hôn, lập gia đình ở tuổi 27.

Dù lấy chồng, A Kiều vẫn tự lập, ngoài số tiền gom góp chung với chồng để lo cho gia đình, cô còn có một khoản tiền tiết kiệm riêng với ý định mua đất ở quê để đầu tư, sau này có nhiều tiền giúp đỡ được cha mẹ đẻ. Sau khi kết hôn được một năm thì A Kiều có tin vui. Thời kỳ đầu cô bị ốm nghén nặng nên mẹ chồng đã chuyển đến, tạm thời ở cùng với vợ chồng A Kiều để tiện chăm nom cô.

Cô A Kiều được mẹ chồng chăm sóc chu đáo. (Ảnh minh họa)

Cô A Kiều được mẹ chồng chăm sóc chu đáo. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cô là một người chăm chỉ, chịu khó và luôn lo toan, thu vén cho gia đình. Bà chăm sóc A Kiều rất chu đáo, luôn lắng nghe và tìm hiểu về sở thích của con dâu để giúp cô cảm thấy thoải mái hơn khi mang bầu, tránh mang tâm trạng nặng nề và khó chịu.

Bước sang tam nguyệt cá thứ 2, sức khỏe của A Kiều đã tốt hơn rất nhiều. Lúc này, A Kiều bắt đầu chuẩn bị những thứ cơ bản cho ngày lâm bồn sắp tới. Cô đã kiểm tra tiền tiết kiệm của bản thân và trong tài khoản của cô hiện có 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng). 

Lúc này A Kiều suy nghĩ và đắn đo rất nhiều, cô dự định đi vay thêm để mua một mảnh đất ở quê đang có giá hời và vị trí như cô mong muốn. Nhưng nếu cô đi vay tiền thì việc lo liệu sinh đẻ sau này cũng bị ảnh hưởng. Trong khi đó, nếu không mua được mảnh đất ở quê, cô cũng cảm thấy rất tiếc nuối.

Sau khi bàn với chồng, cặp đôi lựa chọn phương án sẽ xoay xở vay bạn bè và họ hàng. Cô A Kiều cũng quyết tâm sau khi sinh con sẽ quay trở lại làm việc sớm để “cày tiền” trả nợ dần. Tuy nhiên, mẹ chồng của A Kiều lại phản đối, ngay sau đó, bà đã đưa cho con dâu một chiếc thẻ ngân hàng. Bà nói rằng, chiếc thẻ này là tiền tiết kiệm của bà bao nhiêu năm qua.

A Kiều xúc động trước tình cảm của mẹ chồng dành cho mình. (Ảnh minh họa)

A Kiều xúc động trước tình cảm của mẹ chồng dành cho mình. (Ảnh minh họa)

Bà không muốn con dâu vất vả sinh con xong lại phải lo trả nợ, đứa trẻ sẽ không được chăm sóc một cách tốt nhất. Mẹ chồng cô A Kiều đã quyết định đưa chiếc thẻ này để tặng cho con dâu và cháu nội với hy vọng A Kiều sẽ thuận lợi vượt cạn và em bé cũng được chăm sóc trong điều kiện tốt. 

Lúc này, cô A Kiều đã xúc động rơi nước mắt và cảm thấy quá may mắn khi có một người mẹ chồng tâm lý đến vậy. Dù cô chưa sinh con nhưng bà đã rất chu đáo, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để cô có thể ở cữ thoải mái, đầy đủ, không lo lắng về chuyện tiền nong. 

Những lưu ý khi chăm sóc bà bầu ở cữ: 

- Bà mẹ cần đợi ít nhất 4-6 tháng sau sinh để đi làm lại. Với những công việc lao động chân tay, mất nhiều sức và áp lực cao, người mẹ cần có thêm nhiều khoảng thời gian nữa để nghỉ ngơi trước khi làm lại.

- Tránh để người mẹ căng thẳng, áp lực, làm những việc nặng dễ gây mất sức, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

- Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất cần thiết để người mẹ nhanh phục hồi sau sinh. 

Con dâu có bầu mang 1 tỷ đi mua đất, mẹ chồng đưa 1 thứ khiến cô bật khóc - 3

Con dâu có bầu mang 1 tỷ đi mua đất, mẹ chồng đưa 1 thứ khiến cô bật khóc - 4

Bồ của chồng khiêu khích giục ly hôn, tôi nhắc khéo khiến cô nàng vội nhắn: Của chị hết!
Đầu tháng 3 là sinh nhật con tôi, cả nhà đang ngồi cắt bánh thì chồng tôi có điện thoại vội vàng cầm máy ra tận cổng nghe.

Tâm sự bà bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu