4 mẹo xếp tóc khi ngủ giúp tóc đẹp như mơ mỗi sáng

Ngày 01/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mái tóc sẽ trở nên bồng bềnh, tự nhiên và đẹp như ở tiệm với cách xếp tóc thật đơn giản và khéo léo.

Mái tóc rối bời, không theo nếp, xoăn xù lộn xộn mỗi sáng khi thực dậy thực sự là một nỗi niềm đáng ngại của nhiều cô gái. Khi ngủ với nhiều tư thế thay đổi khiến cho mái tóc không giữ được nếp, bị rối tung rất khó coi và cứ thế mỗi buổi sáng, chị em lại mất rất nhiều thời gian để xịt keo, xịt dưỡng để tạo lại phom tóc.

Dưới đây là 4 cách xếp tóc trong lúc ngủ giúp bạn có được những lọn tóc xoăn hoặc thẳng tùy theo ý thích:

1. Mái tóc thẳng bồng bềnh

Đầu tiên, bạn chia tóc thành 2 phần ở sau gáy, sau đó, mỗi phần lại chia thành 2 phần nhỏ để tạo thành 4 lọn tóc, dùng dây chun buộc túm ở phần ngọn. Kéo 4 lọn tóc này cùng sang một hướng  rồi cố định lại.

Khi nằm, bạn cố gắng kê đầu lên trên phần gốc tóc để đạt hiệu quả cao nhất. Sáng thức dậy, chỉ cần tháo dây thun ra là bạn sẽ có một mái tóc thẳng thật bồng bềnh.

4 mẹo xếp tóc khi ngủ giúp tóc đẹp như mơ mỗi sáng - 1

2. Tóc có sóng nhẹ

Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ, sau đó cuộn từng lọn tóc tròn tóc theo hình xoắn ốc và dùng kẹp tăm cố định lại. Mái tóc buổi sáng sẽ có sóng nhẹ thật tự nhiên, lãng mạn.

4 mẹo xếp tóc khi ngủ giúp tóc đẹp như mơ mỗi sáng - 2

3. Tóc uốn bồng bềnh

Chia tóc thành 4 lọn nhỏ ở phần trước và sau đầu. Sau đó, tết đuôi sam 4 lọn tóc này hướng ra 4 phía và buộc dây chun cố định lại. Lưu ý, không nên tết quá chặt hoặc quá lỏng để tạo độ xoăn vừa phải. Và buổi sáng khi thức giấc, bạn sẽ có mái tóc uốn tự nhiên mà không phải mất thời gian uốn lô hay máy uốn.

4 mẹo xếp tóc khi ngủ giúp tóc đẹp như mơ mỗi sáng - 3

4. Tóc xù mì

Cũng chia tóc thành 4 lọn nhỏ và tết đuôi sam như kiểu tóc thứ 3. Tuy nhiên, thay vì để buông 4 lọn tóc bạn hãy cuộn nó thành hình xoắn ốc và dùng kẹp tăm cố định lại. Như vậy, bạn sẽ có mái tóc xoăn xù mì kiểu Hàn Quốc rất cá tính.

4 mẹo xếp tóc khi ngủ giúp tóc đẹp như mơ mỗi sáng - 4

Theo Thanh Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tóc nữ đẹp