5 nghề có nhiều phụ nữ xinh đẹp nhất

Ngày 05/11/2013 11:01 AM (GMT+7)

Ngoài ngành nghề liên quan đến nghệ thuật thì có những nghề khá ‘hot’ khác cũng có tỷ lệ nữ giới xinh đẹp rất cao.

Khi nhắc đến những nghề có nhiều người lao động nữ xinh đẹp, chúng ta thường nghĩ ngay đến nghề: người mẫu, diễn viên, ca sĩ, nhà thiết kế…nhưng đó là những nghề liên quan đến nghệ thuật. Vậy còn những công việc nào mà phụ nữ đẹp thường hay chọn để làm? Theo nghiên cứu của trường đại học Southampton, danh sách 5 công việc dưới đây có tỉ lệ nữ giới đẹp chiếm số lượng cao nhất so với hàng nghìn công việc khác trên thế giới:

Báo chí

Thường nữ nhân viên báo chí là những người năng động, tự tin. Chính vì có phong thái nhanh nhẹn và sự hiểu biết rộng nên họ cũng là những người bắt kịp xu hướng làm đẹp mới nhanh nhất. Đó là chưa kể đến những nữ phát thanh viên, biên tập viên, MC thường phải xuất hiện trước công chúng, họ càng cần có 1 diện mạo chỉn chu hơn.

5 nghề có nhiều phụ nữ xinh đẹp nhất - 1
Ngọc Bích, nữ BTV rất xinh đẹp của đài truyền hình Việt Nam. 

Nghề báo chí còn có 1 ghi nhận thú vị thêm từ nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Southampton rằng: Tỉ lệ nữ giới có cân nặng đạt chuẩn trong ngành báo chí cao nhất thuộc nhóm các ngành văn hóa xã hội. Nghĩa là phụ nữ làm nghề báo thường không bị quá béo hoặc quá gầy, hình thể của họ là niềm mơ ước với rất nhiều phụ nữ ở ngành nghề khác.

PR- Marketing

Tưởng như không mấy liên quan đến vấn đề nhan sắc, nhưng chính ngành PR, Marketing lại là nơi có nhiều phụ nữ đẹp tham gia làm nghề nhất. Trước hết ngành này thường là những cô gái vừa khéo ăn nói, có lối suy nghĩ và tư duy sáng tạo, nhưng lại làm công việc văn phòng khá nhẹ nhàng do vậy có nhiều điều kiện để ‘làm điệu’.

5 nghề có nhiều phụ nữ xinh đẹp nhất - 2
Ít người biết rằng những nữ nhân viên công sở nghề PR, Marketing là những cô gái rất sành điệu và xinh đẹp. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

Ngân hàng

Ngân hàng vẫn là ngành nghề được nữ giới hướng đến nhiều nhất bởi hầu hết công việc phù hợp với phái yếu. Rất nhiều ngân hàng coi ngoại hình nhân viên như 1 ‘bộ mặt’ của họ. Vì thế việc nhiều nữ nhân viên ngân hàng xinh xắn, ưa nhìn là điều dễ hiểu. Ngoài ra, đây cũng là 1 trong những ngành nghề thường xuyên có nhiều cuộc thi nhan sắc. Cả ở Việt Nam và trên thế giới, hầu hết các ngân hàng có cuộc tuyển chọn: Nữ nhân viên ngân hàng duyên dáng nhất năm, Nhân viên ngân hàng đẹp toàn diện…thậm chí tại Mĩ còn có cuộc thi Nữ nhân viên ngân hàng ‘sexy’ nhất.

5 nghề có nhiều phụ nữ xinh đẹp nhất - 3
Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

Nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Số lượng lao động trong ngành nghề này không lớn, nhưng yêu cầu về ngoại hình với họ lại rất khắt khe. Đó là 1 trong những lý do vì sao nghề bán hàng mỹ phẩm lại nằm trong danh sách này. Hầu hết các cô gái làm nghề này đều phải có 1 làn da mịn màng, tươi trẻ. Mỗi người trong số họ chính là ‘người mẫu quảng cáo’ cho nhãn hàng hoặc cửa hàng mà họ đứng bán.

Tiếp viên hàng không

Hẳn rằng trong danh sách ngành nghề có nhiều người đẹp nhất không thể thiếu được các nữ tiếp viên hàng không. Chuẩn về sắc đẹp, chiều cao, cân nặng và độ đồng đều trong diện mạo của toàn thể lao động nữ làm nghề tiếp viên hàng không thì khó ngành nào sánh được. Hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đều có 1 cuộc tuyển chọn đầu vào nghiêm ngặt đối với nhân viên của mình, đặc biệt về ngoại hình. Chưa kể đến, họ còn phải là những cô gái thân thiện và duyên dáng. Tất cả những điều đó làm nên 1 niềm tự hào cho ngành hàng không khi đứng trong danh sách này. 

5 nghề có nhiều phụ nữ xinh đẹp nhất - 4
Tiếp viên hàng không hầu hết là những người đẹp toàn diện nhất. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet).

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp