Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào?

Ngày 30/09/2013 11:41 AM (GMT+7)

Theo thống kê mới đây của các nhà nghiên cứu, 72% những phụ nữ nắm quyền lực chính trị trên thế giới đều để…tóc ngắn.

Thêm một điều thú vị nữa mà các nhà nghiên cứu đưa ra là, có đến 42% phụ nữ lên chức sau khi họ ‘xuống tóc’. Nhìn vào bảng danh sách 9 phụ nữ quyền lực nhất năm 2013, chúng ta có thể thấy tất cả đều chọn mái tóc ngắn thay vì tóc dài để búi hay tóc ngang lưng uốn xoăn…

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 1
Bà Sheryl Sandberg là giám đốc điều hành của Facebook. 

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 2
Bà Michelle Obama là đệ nhất phu nhân của Tổng Thống Mỹ.

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 3
Bà Dilma Vana Rousseff là tổng thống đương nhiệm của Brazil.

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 4
Bà Hillary Clinton là bà Bộ trưởng Ngoại Giao của Hoa Kỳ. 

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 5
Bà Christine Lagarde là Giám đốc quỹ tiền tệ Thế giới. 


Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 6
Bà Janet Napolitano là Bộ trưởng An ninh nội địa Hoa Kỳ. 

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 7
Bà Jill Abramson Nữ tổng biên tập của New York Times.

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 8
Bà Sri Mulyani Indrawat hiện là tổng giám đốc Ngân hàng Thế giới. 

Tóc ngắn cũng có những ưu điểm và nhược điểm rất rõ ràng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên để tóc ngắn không thì hãy nghiên cứu kĩ những điểm cộng và điểm trừ của kiểu tóc này. 

Ưu điểm của tóc ngắn:

Nhìn bạn sẽ năng động, cá tính với mái tóc ngắn. Đôi khi mái tóc ngắn còn thể hiện sự gọn gàng, sạch sẽ hơn là một mái tóc dài. Hơn thế nữa, tóc ngắn cũng giúp bạn rút ngắn thời gian gội đầu và chăm sóc tóc, khi sở hữu mái tóc ngắn bạn sẽ ít phải lo lắng tóc bị xơ hay chẻ ngọn.

Nhược điểm của tóc ngắn:

Tóc ngắn thường rất kén phục trang. Ngay cả cách bạn make-up cũng gặp nhiều ‘khó khăn’ khi để tóc ngắn, vì nếu không chọn tông màu và cách trang điểm phù hợp, tóc ngắn sẽ góp phần làm lộ những điểm yếu trên gương mặt bạn.

Trước khi cắt tóc, hãy xem gương mặt mặt phù hợp với kiểu tóc nào nhất. 

Mặt trái xoan

Đây là gương mặt hoàn hảo vì nó có thể thích hợp với mọi kiểu tóc ngắn từ hiền dịu cho tới cá tính nhất. Điều quan trọng chỉ là bạn chọn được kiểu đầu nào phù hợp nhất với phong cách và cá tính của mình mà thôi. Nếu bạn là cô gái dịu dàng, với cách trang điểm giản dị, hãy để kiểu tóc bob mái lệch, hoặc tóc ngắn uốn xoăn.  Còn ấn tượng, cuốn hút là phong cách của bạn thì mái tóc tém là lựa chọn độc đáo.

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 9
Mặt trái xoan phù hợp với hầu hết các kiểu tóc ngắn. 

Mặt tròn

Nếu bạn có một gương mặt tròn và muốn chọn kiểu tóc ngắn phù hợp thì tóc ngắn chạm cằm hoặc ngang vai là độ dài hoàn hảo dành cho bạn. Ngoài ra, mái tóc bob che nửa mặt cũng là lựa chọn khôn ngoan. Nó không những là kiểu tóc cực kì hợp thời trang mà còn làm giảm bớt được sự đầy đặn của gương mặt. Trong trường hợp bạn muốn thêm thắt chút nữ tính, hãy thử cân nhắc đến vài lọn xoăn nhẹ nhàng phần chân tóc.

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 10
Nếu bạn mặt tròn không nên cắt tóc quá cao, độ dài của tóc chạm cằm hoặc chạm vai là hợp lý. 

Mặt dài

Khuôn mặt dài sẽ rất phù hợp với mái tóc tỉa tạo độ dày, một chút sóng bồng bênh và mái phủ kín trán. Mái tóc này sẽ là công thức hiệu quả nhất để khuôn mặt bạn nhìn cân đối hơn. Bên cạnh đó, dáng tóc tỉa ôm, kết hợp với sấy phồng sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên tròn trịa, ngọt ngào và có sức hút hơn. Đối với quý cô mê mẩn kiểu tóc xoăn sang trọng thì những kiểu uốn xoăn sóng to sẽ giúp bạn lấy lại được tỉ lệ hợp lý cho khuôn mặt.

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 11
Nếu mặt bạn dài, để tóc có mái dày sẽ giúp gương mặt cân đối hơn. 

Mặt vuông

Khuôn mặt vuông và góc cạnh là khó khăn nhất khi tạo kiểu tóc ngắn. Với khuôn mặt này nếu mái tóc không được cắt tỉa cẩn thận sẽ khiến bạn sẽ bị ‘nam tính’ hơn. Tuy nhiên, nỗi lo đó sẽ được xóa tan ngay tức thì nếu bạn lựa chọn những kiểu tóc cắt lớp. Chính những lọn tóc so le này sẽ làm cho gương mặt của bạn trở nên thu hút và cân đối hơn. Ngoài ra, những kiểu tóc tỉa tới ngang cằm, ôm sát cũng phát huy tác dụng che đi phần cằm cằm bạnh vuông vức, giảm thiểu nét “thô cứng” của khuôn mặt. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng độ dài chấm vai để tạo cảm giác mềm mại, nữ tính và tuyệt đối tránh xa những kiểu tóc tém siêu ngắn nếu không muốn bị lộ những điểm thô cứng của khuôn mặt.

Phụ nữ quyền lực thường để tóc thế nào? - 12
Mặt vuông nếu không để tóc khéo léo sẽ làm bạn bị nam tính. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc