5 sai lầm "chết người" chị em thường mắc khi tập luyện

Ngày 11/11/2015 09:57 AM (GMT+7)

Chạy bộ quá nhiều, nâng tạ quá nhẹ, ăn quá ít, không bổ sung đủ protein,... không giúp bạn đạt được hiệu quả tập luyện như mong muốn.

Bạn băn khoăn tại sao mình vẫn đi tập hàng ngày và vẫn tuân thủ những chế độ ăn uống, tập luyện như trên báo hướng dẫn nhưng kết quả mình thu được không là bao? Một huấn luyện viên đã chỉ ra 5 sai lầm mà phụ nữ thường mắc phải trước khi đến tập cùng anh ấy. 

1. Thực hiện quá nhiều bài tập cardio với máy chạy bộ 

Không thể phủ nhận chạy bộ là bài tập không thể thiếu trong việc tập luyện mỗi ngày của bạn. Tuy nhiên, chạy hàng giờ để đốt hàng nghìn kcal là điều mà phụ nữ nên suy nghĩ lại. Nếu bạn chỉ chạy bộ mà không tập những động tác khác, bạn đang đi sai hướng trong nỗ lực giảm cân của mình. 

Mỗi ngày bạn nên chạy tối đa trong 20-30 phút để đốt từ 150 - 300 kcal. Nếu bạn chỉ chạy bộ, bạn chỉ nâng cao được sức bền và giảm những phần mỡ dễ giảm nhất trên cơ thể như ngực, mông mà không phải là bụng. Thêm vào đó, chạy quá nhiều sẽ khiến ngực chảy nếu bạn không mặc áo nịt ngực cẩn thận và chân to hơn. 

Thay vào đó, bạn nên kết hợp việc chạy với việc nâng tạ nặng để làm cho cơ thể tạo ra những đường cong sắc nét. Thỉnh thoảng thay việc chạy bằng đi xe đạp hoặc nhảy dây. 

5 sai lầm quot;chết ngườiquot; chị em thường mắc khi tập luyện - 1

2. Nâng tạ không đủ nặng

Nâng tạ nhẹ nhiều lần, bạn tăng được sức bền, đốt calories. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ dừng lại ở đó. Nếu bạn đã có sẵn phom người chuẩn với ba vòng hoàn hảo, cơ bắp săn chắc, bạn có thể duy trì phong độ bằng việc nâng tạ vừa phải. 

Ngược lại, nếu bạn đang trong quá trình đi tìm cho mình một thân hình quyến rũ, vòng thắt eo hút mắt, vòng ba nở nang và vòng một săn chắc thì bạn cần nâng tạ nặng nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn. 

5 sai lầm quot;chết ngườiquot; chị em thường mắc khi tập luyện - 2

3. Cắt chất béo trong khẩu phần ăn

Chất béo không có tội. Thậm chí, một số chất béo còn giúp bạn giảm cân. Vì vậy, việc cắt hoàn toàn chúng trong khẩu phần ăn là một việc làm sai lầm. 

4. Ăn uống quá khắt khe

Thông thường, một người phụ nữ đang trong quá trình tập luyện giảm cân, khi được hỏi về khẩu phần ăn một ngày sẽ bao gồm:

Bữa sáng: Bánh quy

Bữa trưa: Sữa chua và một quả táo

Ăn nhẹ buổi chiều: Bánh quy giòn

Buổi tối: Salad

Bạn nghĩ khẩu phần ăn như thế này được gọi là lành mạnh? Đáng tiếc, điều này không phải là khẩu phần ăn lành mạnh của bất cứ ai. Nó quá ít dinh dưỡng và làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng gầy gò, ốm yếu vì thiếu chất nếu cứ duy trì chế độ này.  

5 sai lầm quot;chết ngườiquot; chị em thường mắc khi tập luyện - 3

5. Không ăn đủ protein

Không khó để thuyết phục đàn ông ăn nhiều protein. Vì hầu hết người đàn ông nào cũng cần protein trong mỗi bữa ăn của mình. Tuy nhiên, việc này không dễ dàng chút nào đối với phụ nữ. Nhưng hãy nhớ rằng nếu không bổ sung đủ protein trong khi tập luyện, cơ bắp của bạn không thể hồi phục và đủ để giúp chúng trở nên săn chắc. 

Và bạn cần 1,5 gram protein trên mỗi 0,5kg trọng lượng cơ thể trong một bữa ăn. 

5 sai lầm quot;chết ngườiquot; chị em thường mắc khi tập luyện - 4

Theo Hoàng Minh (Bodyrock/ Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau