6 mẹo giữ mỹ phẩm bền như mới

Ngày 31/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản mỹ phẩm luôn tươi mới.

Bảo quản lạnh

Hãy bảo quản trong tủ lạnh các loại kem dưỡng cho mặt, kem nền lỏng, son môi, hay thậm chí cả kẻ mắt và mascara để giữ chúng luôn được như mới và vẫn giữ được hương thơm trong hàng tháng trời tiếp theo! Bạn có thể sử dụng phương pháp trong mùa hè, hãy giới hạn chỉ một vài sản phẩm bạn ít khi sử dụng đến hoặc thực hiện việc này như thói quen quanh năm.

6 mẹo giữ mỹ phẩm bền như mới - 1
Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh là cách tốt nhất để mỹ phẩm thêm bền.

Cất giữ cẩn thận

Những món đồ bị vỡ hay không được đậy nắp không chỉ làm cho bộ sưu tập trang điểm của bạn trông thật lộn xộn mà còn ảnh hưởng cả đến ngày hết hạn của nó. Những sản phẩm lỏng sẽ bị khô nhanh hơn, son môi thì bắt đầu có mùi khó chịu rất nhanh. Thật kinh khủng khi nghĩ đến những sản phẩm khô hay bột nếu không có gì đậy trên chúng và những bụi bẩn hay vi khuẩn có thể tồn tại trong đó.

6 mẹo giữ mỹ phẩm bền như mới - 2
Đừng bao giờ để mỹ phẩm lộn xộn.

Tóm lại là sau mỗi lần sử dụng, hãy vặn chặn nắp mỹ phẩm, cất giữ chúng thật gọn gàng để nó không bị rơi vỡ. Trong trường hợp chẳng may mỹ phẩm đã bị rơi vỡ, hãy thay mỹ phẩm sang 1 lọ khác và vứt lọ đã bị vỡ đi.

Không để đồ trang điểm của bạn trong phòng tắm

Giữ cho đồ trang điểm được như mới liên quan đến nơi mà bạn cất giữ chúng chứ không phải chỉ là cách bạn giữ chúng như thế nào. Rất nhiều cô gái chọn một ngăn tủ trong phòng tắm để cất giữ mỹ phẩm của mình mặc dù phòng tắm lại hoàn toàn không mát mẻ và khô ráo tý nào.

6 mẹo giữ mỹ phẩm bền như mới - 3
Vi khuẩn trong nhà tắm cùng hơi nước và độ ẩm sẽ phá hỏng mỹ phẩm.

Nghĩ mà xem, trong phòng tắm có quá nhiều vi khuẩn, nhiệt độ thì lại cao, hơi nước và độ ẩm cũng rất lớn ... Nó có giống như một nơi lý tưởng để cất giữ những món đồ trang điểm của bạn? Chắc chắn là không!

Đừng chạm tay vào

Nhấn ngón tay vào lọ là cách phổ biến nhất mọi người thường làm khi muốn lấy kem bôi mặt hay kem nền và phấn má dạng kem. Phổ biến nhất, tất nhiên, không có nghĩa là tốt nhất. Đặc biệt là trong trường hợp bạn đang tìm kiếm cách để giữ cho đồ trang điểm của mình được bền lâu hơn.

Thay vào đó hãy dùng một dụng cụ bằng nhựa để múc mỹ phẩm ra và hãy xem xem mỹ phẩm có thể giữ được tươi mới trong bao lâu nếu bạn bắt đầu sử dụng theo cách này.

Không chia sẻ đồ trang điểm

Chia sẻ là cách để thể hiện sự quan tâm ... tất nhiên trừ khi nói về mỹ phẩm! Tin tôi đi, bạn chắc chắn sẽ không muốn cả tá người sử dụng hoặc thử thứ mà bạn đang sử dụng trên mắt và khuôn mặt mình.

6 mẹo giữ mỹ phẩm bền như mới - 4
Mỹ phẩm dùng chung với nhiều người sẽ chóng hỏng.

Đây không chỉ là vấn đề liên quan đến vi khuẩn mà quá nhiều người cùng sử dụng sẽ chỉ khiến cho mỹ phẩm của bạn trở nên tệ hơn và nhanh chóng bị hỏng.

Hãy thay lọ sản phẩm ngay khi cần thiết

Thay lọ những sản phẩm đã bị vỡ chắc chắn là 1 cách tuyệt vời để giữ đồ trang điểm của bạn được tươi mới hơn! Thực tế tôi thường sử dụng cách này ngay cả khi lọ vẫn chưa bị vỡ. Nếu lọ mĩ phẩm quá to, tôi thường xẻ nửa và bảo quản một nửa đó ở nơi khô thoáng. Cả năm sau tìm lại bạn vẫn thấy nó bền như mới.

6 mẹo giữ mỹ phẩm bền như mới - 5
Xẻ mỹ phẩm ra để bảo quản lâu hơn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt làm đẹp