6 sai lầm khi là tóc

Ngày 28/03/2014 09:44 AM (GMT+7)

Là tóc không đúng cách sẽ làm tổn hại đến tóc bạn.

Bạn hãy xem mình đã là tóc đúng cách hay chưa bằng việc nghiên cứu những lời khuyên dưới đây. Bởi nếu là tóc không khoa học sẽ ‘phá hủy’ tóc bạn rất nhanh, nó là một phần khiến tóc xơ xác và gãy rụng.

Sử dụng mức nhiệt quá cao

6 sai lầm khi là tóc - 1

Với những máy là tóc có chức năng điều chỉnh mức nhiệt, hãy nhớ rằng bạn không cần thiết phải sử dụng nhiệt độ quá cao nếu không muốn mái tóc bị tổn thương, bất kể bạn có mái tóc khỏe như thế nào. 410 độ C là mức phù hợp với mọi loại tóc.

Không dùng sản phẩm bảo vệ tóc

6 sai lầm khi là tóc - 2

Không ít người tự mua máy là tóc về dùng, nhưng lại không có thói quen sử dụng các sản phẩm dưỡng bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu. Nhiệt độ cao trong quá trình là ép có thể khiến lớp sừng trên tóc bị thương tổn, làm mái tóc ngày một khô xơ. Keo xịt dưỡng sẽ là trợ thủ đắc lực, vừa giúp tóc bạn giữ nếp lâu hơn, vừa giảm thiểu tối đa tình trạng hư hại tóc.

Là một lọn tóc nhiều lần

6 sai lầm khi là tóc - 3

Việc là đi là lại một lọn tóc nhiều lần với mục đích cho tóc càng thẳng càng tốt là điều tối kị khi tạo kiểu. Hãy dùng lược chải cho tóc thẳng bớt ra, sau đó dùng máy là, kẹp và kéo một đường duy nhất từ chân tóc tới ngọn. Lưu ý không dừng lại giữa chừng nếu bạn không muốn tạo ra các lằn ngang trên tóc.

Là tóc quá thẳng

6 sai lầm khi là tóc - 4

Thay vì cố sức là ép cho thật thẳng, khiến mái tóc trông "đơ" rất thiếu tự nhiên, bạn hãy kéo tay khi là sao cho mái tóc ôm theo hình dáng khuôn mặt và phần đuôi tóc ôm cụp vào trong.

Là tóc khi tóc còn ẩm

6 sai lầm khi là tóc - 5

Nếu chiếc máy là bốc hơi nước nghi ngút kèm theo tiếng xèo xèo khi bạn vừa kẹp vào lọn tóc, hãy dừng lại ngay và chờ cho tới khi tóc khô hẳn. Tóc ướt thường rất yếu, nên việc bạn dùng nhiệt cao để tạo kiểu sẽ khiến cho tóc thương tổn gấp đôi.

Chọn máy là bản rộng

6 sai lầm khi là tóc - 6

Trên thực tế, những chiếc máy là có bản rộng lại thường không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Bản là rộng khiến chiếc máy khó "tác nghiệp" ở khu vực chân tóc sát da dầu, nơi mà tóc thường quăn và lộn xộn nhất. Theo các chuyên gia, các loại máy là có bề mặt là rộng khoảng 2.5cm là vừa đẹp.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc