68 % phụ nữ thoa kem dưỡng…sai cách

Ngày 23/02/2014 22:08 PM (GMT+7)

Đây là con số gây kinh ngạc được tạp chí Woman’s Heath công bố.

Mới đây, tờ tạp chí dành cho phụ nữ của Mỹ Woman’s Heath đã công bố kết quả nghiên cứu hành vi xã hội của họ, cho thấy có đến quá nửa số phụ nữ tại Mỹ thoa kem dưỡng sai cách. Đây tưởng chừng như công việc đơn giản nhưng có rất nhiều người không làm đúng. Việc thoa kem sai cách sẽ khiến tác dụng của kem giảm đi, thậm chí làm da bạn có nhiều thêm các nếp nhăn. Vậy đâu là cách thoa kem đúng nhất?

Bước 1: Sau khi tắm hoặc rửa sạch tay và gương mặt, bạn cần dành thời gian để ngắm nhìn và chạm vào làn da. Thời gian này dành cho việc xác định những vùng da khô, nổi mẩn đỏ và mụn nhọt.

68 % phụ nữ thoa kem dưỡng…sai cách - 1

Bước 2: Dùng ngón tay lấy một lượng vừa phải kem dưỡng và thoa chúng trên các đầu ngón tay. Phương pháp này giúp các loại kem tan chảy trên ngón tay trước khi thoa lên gương mặt và kem sẽ thẩm thấu tốt hơn trên da.

Bước 3: Đầu tiên, thoa kem lên phần da khô nhất với phần lớn lượng kem trên tay và tán đều chúng bằng các động tác xoay tròn của ngón tay. Phần còn lại của kem có thể dành cho phần cổ.

68 % phụ nữ thoa kem dưỡng…sai cách - 2

Bước 4: Lấy thêm một lượng kem như trên và cũng làm mềm chúng bằng việc cọ xát các ngón tay. Địa điểm cần chăm sóc tiếp theo là phần má nơi cũng cần rất nhiều dưỡng chất. Hãy thoa kem bằng động tác vỗ nhẹ lên gương mặt và thoa theo chiều từ dưới lên trên. Chiều chuyển động của tay hướng lên trên sẽ giúp da không bị chảy xệ và mất đi sự đàn hồi.

Bước 5: Tiếp tục thoa kem với chiều ngón tay xoay tròn lên toàn bộ vùng trán.

68 % phụ nữ thoa kem dưỡng…sai cách - 3

Bước 6: Dùng tất cả những lượng kem thừa để thoa lên phần cổ và vai. Phần vai và cổ cũng rất dễ bị lão hóa và nhăn nheo nếu bạn không dành thời gian để chăm sóc chúng. Động tác thoa kem cũng là xoa từ dưới lên trên.

Bước 7: Với phần mắt, bạn cần loại kem dưỡng tăng cường vì vùng da này mỏng và nhạy cảm hơn nên chúng rất dễ bị nhăn ngay cả khi bạn bày tỏ cảm xúc buồn hay vui.

68 % phụ nữ thoa kem dưỡng…sai cách - 4

Bước 8: Nhẹ nhàng thoa kem dưới phần mắt khoảng 1-2cm. Bạn nên dùng ngón tay áp út để thoa kem thật nhẹ nhàng và tán đều khắp vùng mắt.

Bước 9: Nhẹ nhàng massage vùng mắt bằng những động tác vỗ nhẹ và xoa đều từ trong hốc mắt ra ngoài.

68 % phụ nữ thoa kem dưỡng…sai cách - 5

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau