Bài học đau đớn khi nâng mũi bằng chất độn

Ngày 26/09/2014 09:10 AM (GMT+7)

Cô Jenny (58 tuổi) sống tại Singapore đã bị hoại tử mũi sau khi cho phép một người chưa qua đào tạo y tế tiêm chất độn lạ lên mũi cô vào tháng 9/2013.

Trước đó, Jenny thường đi đến bác sĩ có tay nghề để điều trị thẩm mỹ. Nhưng khi công việc kinh doanh thất bại, cô không có đủ khả năng để được bác sĩ điều trị thường xuyên.

Jenny là một nhà tư vấn làm đẹp và bán các sản phẩm làm đẹp. Một ngày, một người bạn kể cho cô ấy về một người có thể tiêm chất độn. Ban đầu, cô theo người bạn của mình đến cơ sở đó chỉ để nhìn và không có kế hoạch thẩm mỹ gì. Nhưng nhân viên thẩm mỹ nói với cô rằng sống mũi cô cần phải được nâng cao hơn và cô có thể trả góp cho việc điều trị. 

Mũi tiêm đầu tiên, họ sử dụng một chất làm đầy (filler) có tên Natural Face nhưng chất này không cho hiệu quả nâng mũi như Jenny mong đợi. Mũi tiêm thứ hai cũng là sản phẩm đó, được thực hiện với một cây kim rất dài và hoàn toàn không gây mê.

"Khi cô ấy đẩy kim vào, tôi thấy rất đau và nói cô ấy dừng lại. Nhưng sau đó, các nhân viên thẩm mỹ đã hoàn thành việc tiêm”- Jenny nói.

Ba giờ sau đó, cô cảm thấy da trên trán kéo lên trên rồi mũi cô trở nên đỏ và phồng rộp. Ngày hôm sau, Jenny đã đến gặp sĩ bác sĩ thẩm mỹ uy tín và được đưa một số thuốc kháng sinh cùng với chất khử trùng để rửa mũi. Sau đó hai ngày, da trên mũi của cô đã hoàn toàn đen kịt.

bai hoc dau don khi nang mui bang chat don - 1

Bác sĩ Leslie Kuek điều trị cho Jenny sau đó đã chụp lại hình ảnh của cô trước và sau khi chiếc mũi được tái tạo 

Jenny đã mang vỏ hộp của chất độn mà cô sử dụng tới cho bác sĩ xem. Trên vỏ hộp không hề có thông tin về cơ sở sản xuất, hạn sử dụng hay thành phần của thuốc. Bác sĩ Leslie Kuek cho biết sản phẩm kém chất lượng và sự thiếu kỹ năng của người làm phẫu thuật đã khiến cho các mạch máu bên trong mũi bệnh nhân bị tắc, khiến da và các mô mềm bị hoại tử. Bác sĩ đã cắt bỏ phần bị hoại tử đó và nó để lại một lỗ hổng lớn trên chiếc mũi của Jenny.

Hiện giờ khi đã ly dị, Jenny vẫn còn đang điều trị. Cô đã dành cả năm qua để cố gắng tái tạo chiếc mũi của mình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ