Bí quyết dùng phấn tạo khối che khuyết điểm cực 'siêu'

Ngày 26/12/2014 11:20 AM (GMT+7)

Bạn có biết rằng phấn tạo khối sinh ra là để che đi khuyết điểm và tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt bạn?

Phấn tạo khối giúp định dạng và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt.Khuyết điểm của khuôn mặt sẽ được che bớt nếu bạn biết cách tạo khối và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Khi tạo khối cho gương mặt thì phần màu đậm sẽ đánh chìm những nhược điểm như má bánh đúc, xương hàm vuông bạnh… còn màu trắng sáng sẽ giúp nổi bật những ưu điểm trên khuôn mặt bạn.

Vì vậy, bạn nên sử dụng hai sắc độ: màu phấn phủ, màu phấn đậm hơn tông (shading) và sáng hơn tông (highlight). Tùy thuộc vào các khuôn mặt khác nhau mà có thể dùng hai loại phấn nào ở đâu và bao nhiêu. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phấn tạo khối chuyến nghiệp.

Nhưng cũng phải nhớ rằng, bạn chỉ nên dùng chúng ở đúng liều lượng. Không nên quá lạm dụng, nếu không shading và highlight sẽ dễ khiến bạn trở thành 'nàng hề'. 

Bí quyết dùng phấn tạo khối che khuyết điểm cực siêu - 1

Sử dụng hai loại phấn trắng và nâu tương phản nhau để tạo khối cho khuôn mặt. Với cách này, bạn có thể không tin nổi một cô gái với khuôn mặt vuông, thô có thể sở hữu mặt V-line đấy. Một cách 'phẫu thuật' không hề đau đớn. Đầu tiên, hãy tạo một hình tam giác màu trắng trên trán. Sau đó đến sống mũi, hai đường chéo trên má và một hình vòng cung dưới cằm và môi (hình 2) Sau đó dùng phấn nâu chấm lên những phần còn lại (hình 3-4). Tán đều rồi dùng phấn phủ (hình 4-5). Tiếp tục trang điểm bạn sẽ có khuôn mặt khác hoàn toàn như hình 6.

Bí quyết dùng phấn tạo khối che khuyết điểm cực siêu - 2

Sự khác biệt này không quá lớn, nhưng vẫn phải nói rằng việc sử dụng phấn tạo khối một cách vừa phải giúp cô ấy trông sắc sảo, quyến rũ và có sức sống hơn rất nhiều. Ngoài ra, một điều tuyệt vời của phấn tạo khối là nó có thể giúp vòng 1 của bạn trông đầy đặn hơn nếu bạn biết cách dùng 2 loại màu phấn tương phản một cách khéo léo. Nhìn xem, cô ấy trông đầy đặn hơn hẳn. 

Bí quyết dùng phấn tạo khối che khuyết điểm cực siêu - 3

Nghệ thuật trang điểm quả thực là rất thần kỳ. Một cô gái khuôn mặt bình thường nhưng biết cách trang điểm sẽ tự khiến mình nổi bật và gợi cảm hơn trong mắt người khác.

Bí quyết dùng phấn tạo khối che khuyết điểm cực siêu - 4

Cô gái với khuôn mặt nhợt nhạt và đôi mắt  đờ đẫn bỗng chốc hóa xinh đẹp như minh tinh nhờ sự phù phép của nghệ thuật make up. 

Bí quyết dùng phấn tạo khối che khuyết điểm cực siêu - 5'

Phấn tạo khối sẽ phát huy tác dụng triệt để khi bạn kết hợp với trang điểm các phần còn lại bao gồm lông mày, mắt, môi và dùng mascara hoặc lông mi giả. 

Bí quyết dùng phấn tạo khối che khuyết điểm cực siêu - 6

Bí quyết dùng phấn tạo khối che khuyết điểm cực siêu - 7

Nhưng bạn cũng phải nhớ đừng quá lạm dụng phấn tạo khối. Nếu sử dụng chúng không điều độ và đúng liều lượng, nó có thể biến bạn thành 'nàng hề' không thương tiếc. 

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang điểm