Bí quyết "lột xác" vịt bầu thành thiên nga của BTV làm đẹp

Ngày 04/05/2016 10:28 AM (GMT+7)

BTV Làm đẹp Liên Anh chia sẻ kho bí quyết cho quá trình thay đổi tích cực để xinh đẹp, tự tin.

Làm đẹp, luyện tập, phẫu thuật thẩm mỹ... phụ nữ đang dùng mọi cách thức và dồn nhiều công sức để đổi lấy nhan sắc "lung linh". Nhưng đa phần đều rơi vào việc lạm dụng, chán nản rồi bỏ cuộc hoặc thất bại vì sai cách... chỉ số ít người tìm được cách làm hiệu quả. 

Liên Anh, Biên tập viên, Blogger làm đẹp là một trong số ít người tìm được vẻ đẹp của chính mình thông qua quá trình thay đổi triệt để. Nhờ kiến thức tích lũy trong công việc cùng với quá trình trải nghiệm của bản thân cô đã giúp nhiều người ý thức rõ hơn về công cuộc "đại tu" nhan sắc

"Lột xác" không phải để thành người khác!

- Quá trình “lột xác” của Liên Anh đã diễn ra như thế nào, trong bao nhiêu năm để có được vẻ ngoài thu hút như bây giờ?

Tôi không đếm thời gian mà tính bằng dấu mốc. Có 3 dấu mốc quan trọng trong quá trình này. Đầu tiên là niềng răng năm 14 tuổi, tiếp đến là sửa mũi năm 20 tuổi và bắt đầu bước chân vào lĩnh vực Beauty năm 22 tuổi

. Trong đó bước chân vào lĩnh vực Beauty và làm Beauty Editor cho những tạp chí lớn như Cosmopolitan, Harper Bazaar, Women’s Health… là dấu mốc quan trọng nhất giúp tôi làm đẹp có khoa học và thay đổi có hệ thống. Chắc là vì vậy nên rất nhiều người thấy tôi “lột xác” hẳn ra.

- Bạn có thể chia sẻ bí quyết có tính quyết định trong việc làm đẹp của mình?

Phần lớn mọi người nghĩ sửa mũi là việc làm có tính quyết định trong quá trình thay đổi này, nhưng ai quen biết tôi lâu đều hiểu cái mũi không làm nên tất cả, mà tìm ra vẻ đẹp phù hợp nhất với mình, làm mình tự tin thì mới là điểm tiên quyết trong việc làm đẹp.

- Nói như vậy thì trước đây, vẻ ngoài của bạn có khiến bạn tự ti không?

Có chứ. Không chỉ có trước đây mà ngay trong quá trình làm đẹp tôi cũng có những lúc mắc sai lầm, làm mặt đầy mụn hay cắt sai kiểu tóc… Những lúc đó vô cùng tự ti, thậm chí đã có thời gian trầm cảm không bước chân ra khỏi nhà. Nhưng chút tự ti đó giúp tôi hiểu một cô gái bình thường thực sự cần gì để có thể tư vấn bằng những lời “đồng cảnh ngộ”. Đâu phải ai sinh ra cũng là hoa hậu phải không!

bi quyet "lot xac" vit bau thanh thien nga cua btv lam dep - 1

Liên Anh từng nặng 61kg...

bi quyet "lot xac" vit bau thanh thien nga cua btv lam dep - 2

Cô không tự tin về nhan sắc của mình, đặc biệt là chiếc mũi.

- Động lực lớn nhất để Liên Anh thay đổi tích cực về vẻ ngoài là gì vậy?

Dường như làm việc trong môi trường của cái đẹp với những đồng nghiệp, đối tác.. đẹp, chắc chắn là áp lực “ép” bạn đổi thay tích cực.

Chưa một ngày nào tôi có suy nghĩ làm đẹp chỉ để cho người khác ngắm. Làm đẹp cho chính mình. Khó khăn nhất trong việc làm đẹp là phẫu thuật thẩm mỹ. Bố mẹ, bạn bè thân, bạn trai, không ai chê cái mũi của tôi nhưng tôi vẫn quyết định làm.

Tốn thời gian tìm hiểu, tốn tiền và tốn sức khoẻ nữa, nhưng cứ nhìn cái mũi ưng ý là tự mình mỉm cười, tâm trạng vô cùng tốt, làm gì cũng suôn sẻ gấp năm gấp mười. Không phủ nhận là đẹp hơn – thuận lợi hơn nhưng nếu bạn chỉ muốn đẹp hơn trong con mắt người khác thì bạn không bao giờ có được vẻ đẹp đích thực cho chính mình!

- Để có thể đẹp lên tích cực về vóc dáng, làn da, mái tóc, trang điểm… một cô gái cần xác định những gì trước tiên?

Đầu tiên bạn cần có gu trước đã. Nghe có vẻ rất may rủi đúng không, vì có người bẩm sinh có con mắt nghệ thuật rất tốt còn có người không. Nhưng thực tế thì gu có thể luyện tập thông qua việc "tìm hiểu kỹ". Cách an toàn nhất là bạn làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Xác định đúng vóc dáng cơ thể (hình quả táo, trái lê, chữ nhật…), hình dáng gương mặt (vuông, tròn, kim cương, góc cạnh…), tông màu da (skintone, undertone…) và thể trạng (dễ tăng cân, dễ giảm cân, mỡ “cứng”…) của mình.

Bước 2: Tìm hình mẫu kinh điển thế giới làm bạn yêu thích nhất (Mốt có thể thay đổi nhưng vẻ đẹp nào mà đi vào kinh điển thì muôn đời không đổi, hãy nhìn Marilyn Monroe, Audrey Hepburn, Twiggy, Cindy Crawford hay Kate Moss, có ai đó làm bạn thích không?)

Bước 3: Xác định vùng nằm giữa “yêu thích” và “thoải mái, "phù hợp” để tìm ra phong cách chuẩn nhất cho bản thân. Bạn không thể gồng lên mà đẹp mãi được mà.

bi quyet "lot xac" vit bau thanh thien nga cua btv lam dep - 3

Liên Anh của hiện tại với những thay đổi tích cực, kết hợp nhiều phương pháp làm đẹp.

bi quyet "lot xac" vit bau thanh thien nga cua btv lam dep - 4

Hiểu bản thân mình trước sau đó mới làm đẹp.

Vượt lười làm đẹp!

- Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để trải qua luyện tập, chải chuốt, thay đổi bản thân, bạn có khi nào nản lòng không? Bạn làm gì để chống lại sự chán nản đó?

Những lúc nản thì tôi cứ để … kệ nó. Chứ biết làm thế nào bây giờ. Chán quá thì bạn không buồn … cạo lông chân chứ đừng nói làm đẹp. Nhưng làm đẹp, nhất là làm đẹp vì chính bản thân mình muốn được đẹp có sức mạnh kỳ lạ lắm, luôn luôn tiết ra một loại “doping” giúp tôi có sức hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

À, lúc này thì tôi phải cảm ơn bạn bè xung quanh, ai cũng là người đẹp nên thành ra tôi muốn nản muốn lười mà nhìn họ đẹp quá nên lại… vượt lười làm đẹp!

- Khẩu hiệu "Vượt lười làm đẹp" của bạn hẳn là có tác dụng thúc đẩy rất tích cực. Vậy sau đó điều giá trị nhất mà quá trình thay đổi vẻ đẹp mang lại cho bạn?

Phải nói là ngoại hình tốt đem lại cho tôi rất nhiều thứ, nhưng điều làm tôi tự hào nhất là được làm Beauty Editor cho những tạp chí lớn. Bạn phải tìm hiểu sâu sát về làm đẹp và trở thành minh chứng tích cực cho việc làm đẹp thì bạn mới có thể tư vấn, định hướng, nhất là cho những đầu báo quốc tế, luôn luôn có khâu kiểm duyệt thông tin kỹ càng trước khi đến tay bạn đọc. Chính vì thế, sau này khi chia sẻ những bí quyết làm đẹp trên cá nhân tôi cũng rất cẩn trọng và chỉ chia sẻ những thông tin có tính khoa học.

- Đến thời điểm hiện tại, bạn nghĩ mình đã đủ đẹp chưa?

Tôi quan niệm rằng “Tâm sinh tướng”. Tôi vẫn còn rất nhiều điều cần hoàn thiện, mà cách duy nhất là rèn giũa qua thời gian. Vì vậy, tới thời điểm này, thấy “đẹp” thôi là chưa “đủ”!

- Với  những cô gái đang muốn làm mới vẻ ngoài một cách tích cực, Liên Anh có những lời khuyên như thế nào?

Tôn chỉ làm đẹp của tôi là: “Thế giới nói bạn xấu? Kệ họ! Có một sự thật là chẳng có ai đẹp thật sự mà dư hơi chê bai ai hết. Bạn chỉ cần lắng nghe vẻ đẹp của chính mình và hoàn thiện theo cách riêng!” 

- Cảm ơn Liên Anh về những chia sẻ thật thú vị!

bi quyet "lot xac" vit bau thanh thien nga cua btv lam dep - 5

Liên Anh đón nhận thành quả làm đẹp bằng những giá trị từ sự tự tin, công việc và các mối quan hệ xunh quanh...

bi quyet "lot xac" vit bau thanh thien nga cua btv lam dep - 6

Còn gì hạnh phúc hơn khi đẹp hơn nhưng vẫn là chính mình!

Ảnh: Kim Bánh Trôi Nước

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gặp gỡ nhân vật đẹp