Bí quyết trẻ mãi không già của quý bà U80

Ngày 17/06/2015 14:00 PM (GMT+7)

Không tiêm botox, không phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí cũng không nhuộm tóc, nhưng quý bà Nina Snelling trông vẫn luôn trẻ đẹp ở độ tuổi 81.

Bà Nina Snelling luôn tự hào về thân hình khỏe khoắn, dáng người cân đối của mình. Bà tự tin khi chia sẻ các kích thước của cơ thể, đặc biệt với mái tóc vàng óng dài mượt, không điểm một sợi bạc nào mặc dù bà chưa một lần nhuộm tóc. Bà cũng chia sẻ: Tôi cũng chưa bao giờ biết đến phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm botox, các chất độn hay làm trắng răng.

Nina Snelling 81 tuổi nhưng nhiều người chỉ nghĩ bà mới khoảng 50. Bà thường sử dụng điều ngạc nhiên này để tạo một cuộc nói chuyện với người khác.

Hiếm có một ngày nào trôi qua mà không ai quan tâm về tuổi tác của bà. Điều này xảy ra ở mọi  lúc mọi nơi: trong siêu thị, các shop quần áo hay cả trong phòng khám.

Bức ảnh được chụp vào năm ngoái với dáng vẻ khỏa khoắn tươi trẻ, khó ai có thể đoán bà đã bước sang tuổi 80.

Vậy bí quyết trẻ lâu của bà là gì? “Tôi đã gặp đi gặp lại câu hỏi này nhiều lần. Nhiều nhà khoa học cho rằng tôi được hưởng gen trẻ lâu, có làn da đẹp từ gia đình của mình”. Bố của bà, ông William, đã qua đời ở tuổi 94 mà đôi mắt vẫn sáng trong như thời niên thiếu. Nhiều người cho rằng bà có được đôi mắt đẹp từ ông. Tuy nhiên, mẹ của bà, Hilda Jane, lại bị đột tử khi mới 54 tuổi. Chính vì thế bà luôn phủ nhận sự trẻ đẹp của bà đến từ phía gia đình.

Mỗi lần được hỏi về bí quyết trẻ mãi không già, bà đều đưa ra một câu trả lời: do tình trạng hôn nhân. Có thể do không kết hôn nên bà giữ được nét trẻ trung lâu như vậy.

Dù đã từng được 5 chàng trai tỏ tình, nhưng bà đều từ chối và thậm chí không có ý định gắn bó với một người nào suốt đời. Bà cảm thấy vui vẻ khi được sống độc thân.

“Tôi nhận thấy những người bạn của mình luôn lo nghĩ về những việc nên làm và không nên làm, phải yêu cầu sự cho phép của người khác để làm một điều gì đó, nhưng tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề này”. Bà ăn uống, thức dậy bất cứ thời điểm nào, mua những gì mình muốn, nói chuyện với bất cứ ai và đi bất cứ đâu mình thích. Bà không gặp phải những stress nặng nề với gia đình như nhiều người phụ nữ khác.

Bà Nina luôn vui vẻ với cuộc sống không hôn nhân của mình.

Với bà, phụ nữ độc thân không có nghĩa là phải dùng cả cuộc đời tại các salon làm đẹp. Bà cho rằng, đồng tiền là không cần thiết để giúp bạn nhìn trẻ hơn. Những đồng lương hưu sau nhiều năm phục vụ tại một tổ chức chính phủ giúp bà chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày mà không rót vào mục đích làm đẹp. Mỗi năm, bà đến tiệm cắt tóc một lần chỉ để cắt ngắn đi, và họ cũng chưa tìm thấy một sợi tóc bạc nào trên đầu bà.

Việc trang điểm với bà cũng rất đơn giản. Không sử dụng phấn mắt hay phấn má hồng ở độ tuổi này vì nó làm bạn trông già hơn. Với bà, mascara là đủ.

Việc lựa chọn quần áo phù hợp cũng giúp bà ăn gian được tuổi tác. “Tôi sử dụng lại mọi thứ có thể trước đây của mình. Ở nhà, tôi có ba phòng ngủ để đầy những bộ đồ, áo khoác lông thú hay váy dài”.

Bà Nina luôn biết cách chọn đồ phù hợp với mình, giúp bà ăn gian được nhiều tuổi.

Theo Thu Thảo/ Dailymail
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp

Video chọn lọc

Tin tức thị trường