Britney Spears xuất hiện già nua khó tin

Ngày 01/07/2014 08:38 AM (GMT+7)

Công chúa nhạc Pop khiến các fan choáng váng vì lộ mặt mộc xuống sắc nghiêm trọng.

Mới đây, một hình ảnh được paparazzi chụp lại khi ngôi sao nhạc pop Britney Spears đang đứng trên hè phố phì phèo điếu thuốc với bạn bè đã khiến nhiều người giật mình vì nhan sắc của cô. Nữ ca sĩ 32 tuổi mặc đồ đơn giản với quần short, áo ngủ, dép xỏ ngón và mái tóc để khá xơ xác. Không chỉ thế, Britney Spears còn để gương mặt gần như để mộc, dù vẫn kẻ mắt, đánh chút son nhưng lộ nhan sắc già nua, cùng các vết nám, thấy rõ dấu hiệu lão hóa và đôi mắt sâu hoắm mệt mỏi.

Britney Spears xuất hiện già nua khó tin - 1
Britney gây kinh ngạc khi xuất hiện với gương mặt già nua dù cô vẫn kẻ mắt, tô chút son nhưng không thể giấu nổi sự lão hóa thấy rõ.

Britney Spears xuất hiện già nua khó tin - 2

Britney Spears xuất hiện già nua khó tin - 3

Britney Spears xuất hiện già nua khó tin - 4

Britney Spears xuất hiện già nua khó tin - 5
Nhiều người thấy tiếc nuối nhan sắc rạng rỡ ngày nào của công chúa nhạc Pop.

Britney Spears xuất hiện già nua khó tin - 6
Việc xuống sắc nhanh chóng, già đi trông thấy của Britney Spears được lý giải là do cô đã sử dụng quá nhiều thuốc lá.

Nhiều người cho rằng, nhan sắc đi xuống nhanh chóng của Britney Spears phần nhiều do thói quen hút thuốc lá vô độ của cô. Mối liên quan giữa hút thuốc lá và nếp nhăn trên da đã được phát hiện ra từ năm 1856. Tuy nhiên, các nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc lá trên làn da và các bệnh về da thì gần đây mới được chú ý. Các nhà khoa học nghiên cứu về da liễu cho rằng họ có thể nhận biết được ai hút thuốc nhiều bằng cách quan sát qua làn da, đặc biệt là da trên khuôn mặt với “bộ mặt hút thuốc”.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí The Lancet đã chứng minh các độc tố chứa trong thuốc lá tác động tới gien chi phối hoạt động của các enzyme da, phá hủy lớp collagen trong da (collagen là protein cấu trúc chính của da và giữ  độ đàn hồi cho da). Giáo sư Antony Young và các cộng sự của ông thuộc trường Y khoa Guys, Kings and St Thomas - London đã đo được độ tập trung của gien MMP-1 (MMPs - Matrix metalloproteinases) đóng vai trò truyền tín hiệu lão hóa tạo ra bởi hút thuốc lá, tương tự như cơ chế lão hóa da do ánh nắng. Lượng ARN thông tin của MMP-1 ở người hút thuốc cao hơn hẳn người không hút. MMPs làm phá hủy collagen, ảnh hưởng tới sợi elastin, do đó thấy những người hút thuốc dù không tiếp xúc với ánh nắng vẫn thấy lớp sợi elastin dày và đứt đoạn nhiều hơn nhóm người không hút thuốc ở cùng lứa tuổi.

Ngoài ra nghiên cứu còn thấy nhiều sự biến đổi, biến dưỡng về cấu trúc da tại chỗ cũng như hệ thống. Như vậy, có thể nói, thuốc là là một trong những yếu tố phá hủy nhan sắc của nữ hoàng nhạc Pop khiến nhiều fan ‘đau lòng’.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Britney Spears