Cách đơn giản để có một màu son mới từ hai cây son cũ

Ngày 15/07/2015 10:31 AM (GMT+7)

Bạn đã chán những màu son cũ của mình? Không cần 'tậu' thêm những thỏi son khác, bạn vẫn có thể sở hữu màu son mới bằng cách đơn giản dưới đây.

'Phấn có thể không có, chứ son môi phải có vài thỏi' là câu nói được chị em rất tâm đắc. Son môi giờ đây đã trở thành vật bất ly thân, không thể thiếu trong túi xách của chị em phụ nữ. Bạn có thể quên đem mascara, chì kẻ mắt, thậm chí là kem nền, che khuyết điểm,... nhưng son môi và kem chống nắng thì đừng bao giờ quên. 

Đối với từng hoàn cảnh khác nhau, đi gặp những đối tượng khác nhau, đi học, đi chơi, dạo phố hay đi làm, bạn lại cần đến những phong cách trang điểm khác nhau. Cùng với màu mắt và má, màu son quyết định tone trang điểm để phù hợp với từng màu da, hoàn cảnh.

Nếu bạn sở hữu làn da trắng hồng thì việc lựa chọn son là quá đơn giản. Còn lại tùy từng màu da, màu tóc, màu trang phục khác nhau sẽ có cách lựa chọn màu son khác nhau để vừa che đi khuyết điểm, vừa tôn lên vẻ đẹp của bạn. 

Khi cần sử dụng hay cảm thấy thích thú với những màu son mới mà bạn chưa kịp 'tậu mới', hãy tận dụng những thỏi son cũ của mình để pha màu son môi, làm thành một màu son ưng ý. 

Cách đơn giản để có một màu son mới từ hai cây son cũ - 1

Màu son giúp bạn dễ dàng thay đổi phong cách và làm mới hình ảnh.

Rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần chỉ là: 1 cây tăm bông, 1 cọ môi, và tất  nhiên là thêm 2 màu son bất kỳ để làm thành màu son theo ý muốn. 

Cách làm: Dùng cán của cây tăm bông lấy son ở hai cây son cũ. Sau đó dùng cọ môi trộn đều. Cách này sẽ giúp hai màu son trộn đều với nhau và thay đổi màu son một cách hoàn toàn mới. 

Lưu ý: Bạn nên có một cây son màu nude nhiều dưỡng để dễ dàng pha trộn được với những màu son đậm khác để làm thành màu son nhạt hơn. 

Cách đơn giản để có một màu son mới từ hai cây son cũ - 2

Với cách này, bạn có thể có đủ màu son để tô theo kiểu ombre lạ mắt.

Cách đơn giản để có một màu son mới từ hai cây son cũ - 3

Cách đơn giản để có một màu son mới từ hai cây son cũ - 4

Cách đơn giản để có một màu son mới từ hai cây son cũ - 5

Đây cũng là cách pha màu son môi dành cho những cô nàng nghiện son và màu sắc.

Nguồn video: FB Quốc Trần

Mời các bạn tham gia chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm, bí quyết hữu ích về làm đẹp tại Hội đau đầu vì làm đẹp nhé!

Nếu bạn có vấn đề, thắc mắc gì cần tư vấn về làm đẹp, hãy gửi email cho chúng tôi qua địa chỉ: tuvanlamdep@khampha.vn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. 

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Son môi