Cách tái chế mỹ phẩm cũ hữu dụng

Ngày 22/09/2013 10:02 AM (GMT+7)

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tái chế lại mỹ phẩm rất hiệu quả để tiếp tục sử dụng.

Tái chế phấn mắt

Hộp phấn mắt của bạn nếu chẳng may bị rơi xuống, vỡ vụn khiến bạn rất khó dùng nên không động đến nữa. Bạn đừng nên bỏ đấy, có cách rất đơn giản để bạn tái chế nó.

Cách làm: đầu tiên hãy gom tất cả các mảnh vụn, để vào một chiếc hộp. Lấy một chút rượu trắng, thường là một thìa café nhỏ, đổ vào hộp phấn mắt vụn đó. Lấy thìa đánh nhanh hỗn hợp lên, sau đó dàn đều phấn mắt trên bề mặt thật phẳng, lấy một đồng xu hoặc miếng sắt nhỏ, nén chặt hỗn hợp này xuống. Để từ 5 đến 10 phút hỗn hợp sẽ tự khô. Trong trường hợp này, rượu có vai trò như chất kết dính phấn mắt của bạn thành khuôn như ban đầu, sẽ dễ dàng hơn cho bạn sử dụng.

Cách tái chế mỹ phẩm cũ hữu dụng - 1
Phấn mắt sau khi được tái chế từ các mảnh vụn.

Nếu vết vỡ không quá nghiêm trọng, hãy xếp những miếng vỡ vào hộp, lấy tờ giấy ăn đặt lên trên rồi dùng đồng xu nén chặt xuống. Các miếng vỡ sẽ tự liên kết dính lại với nhau.

Sử dụng phấn mắt bị vỡ làm chì kẻ mắt

Trong trường hợp, phấn mắt của bạn màu tối và bạn muốn biến chúng thành chì kẻ mắt thì có một mẹo nhỏ dành cho bạn. Hãy đánh tan bột phấn lên, nhỏ vào đó một chút nước nhỏ mắt. Lấy chổi kẻ mắt, chấm một chút hỗn hợp này rồi kẻ nhẹ tay để tránh lem màu. Bạn sẽ bất ngờ vì hiệu ứng của phấn mắt khi thành chì kẻ mắt. Màu chì sẽ giúp đôi mắt bạn nhìn nổi bật bất ngờ.

Cách tái chế mỹ phẩm cũ hữu dụng - 2
Phấn mắt bị vỡ có thể dùng làm chì kẻ mắt.

Sử dụng phấn nền bị vỡ làm phấn má

Thủ thuật này rất thú vị, nó giúp bạn tạo ra một loại phấn má đặc biệt, lâu trôi và rất mịn màu.

Cách làm: Lấy một chút son dưỡng môi không màu, một chút son môi có màu, màu cam hay hồng tùy theo sở thích của bạn, một chút phấn nền bị vỡ. Bạn nhớ rằng lượng son chỉ bằng 1/3 lượng phấn. Lấy tay trộn nhanh và đều hỗn hợp lên. Sau đó nén thật chặt chúng trong một chiếc hộp nhỏ. Giờ thì bạn đã có một hộp phấn má dạng kem rất hữu dụng. Nhất là trong mùa đông, loại phấn má này sẽ giúp da không bị khô nẻ mà má lại ửng hồng tự nhiên.


Cách tái chế mỹ phẩm cũ hữu dụng - 3
Phấn nền, son dưỡng môi và son môi có màu tạo thành phấn má dạng kem rất tuyệt vời.

Tái chế son môi bị gãy

Son môi rất mềm, nếu chúng ta sử dụng không cẩn thận thì thường bị gãy đôi. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề như vậy thì có thể tham khảo cách sau đây:

Cách làm:

- Đầu tiên, hãy lấy phần son bị gãy để vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 đến 3 tiếng.

- Lấy phần son còn lại hơ một chút qua lửa cho mềm ra. Nhớ hơ nhanh tay để son không bị chảy quá nhiều.

- Gắn hai đầu son lại với nhanh chặt tay. Giữ chúng một lúc rồi đặt vào ngắn đá để tiếp vài tiếng.

- Giờ thì bạn đã có một thỏi son lành nguyên nhưng lưu ý để có thể dùng lâu dài, bạn nên đánh son bằng chổi thay vì đánh trực tiếp thỏi son lên môi.

Cách tái chế mỹ phẩm cũ hữu dụng - 4
Bạn có thể tái chế son môi bị gãy rất dễ dàng.

Sơn móng tay bị khô và phai màu

Chúng ta thường xuyên có những lọ sơn móng tay do để lâu hoặc bảo quản không tốt mà bị khô, rất khó mở nắp ra và chúng bị đặc hay loãng màu. Có những mẹo nhỏ cho trường hợp này như sau:

Nếu nắp quá chặt, bạn không mở được, hãy ngâm lọ sơn móng tay trong nước ấm chừng 2 đến 3 phút. Sau đó lấy ra, lau khô. Dùng miếng vải quấn quanh phần nắp và vặn mở bình thường.

Nếu màu sơn bị loãng. Hãy nhỏ một giọt tinh dầu bưởi vào, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại màu sơn như ban đầu.

Nếu màu sơn bị đặc, aceton chính là giải pháp cho bạn. Nhỏ một chút aceton sẽ làm màu sơn loãng ra, nhưng nhớ đừng nhỏ quá tay vì mãu bị loãng quá đánh sẽ không đẹp.

Cách tái chế mỹ phẩm cũ hữu dụng - 5
Những lọ sơn móng tay bị khô hay loãng đều có thể xử lý được.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau