Là tiểu phẫu nhưng liệu cắt mí mắt có nguy hiểm không?

Ngày 04/04/2018 09:00 AM (GMT+7)

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp khá thông dụng hiện nay, nhưng không ít ca phẫu thuật gặp phải kết quả không như ý. Vậy liệu cắt mí mắt có nguy hiểm hay không?

Cắt mí mắt là bước ngoặc giúp các cô nàng mắt một mí thay đổi bản thân. Vì thế mà không ít người đã lao thân vào các cơ sở làm đẹp để năm lần bảy lượt chỉnh sửa cho đôi mắt của mình thêm hoàn hảo hơn. 

Gởi gắm đôi mắt cho các cơ sở thẩm mỹ vì muốn sở hữu đôi mắt hai mí, to tròn như bao cô gái khác.

Thế nhưng một số bác sĩ, chuyên gia về làm đẹp lại đùa giỡn với lòng tin của các chị em, khiến việc cắt mí mắt tưởng chừng như đơn giản nhưng lại xuất hiện một số hậu quả không đáng tiếc đã xẩy ra.

Không khó để thấy được những hình ảnh hậu phẫu thuật này trên mạng xã hội.

Nhìn những hình ảnh này không ít người nảy sinh thắc mắc rằng: Liệu phẫu thuật cắt mí mắt có thật sự an toàn?

Thực chất, cắt mí mắt chỉ là một cuộc tiểu phẩu đơn giản so với hàng trăm các cuộc phẫu thuật là đẹp khác. Các ca cắt mí này thường rất an toàn cho các chị em nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, có kinh nghiệm. Nguyên tắc của việc tạo mắt 2 mí là da mi trên phải dính vào cơ năng mi hoặc sụn mi mắt trên. Khi mắt trên mở ra sẽ kéo phần da trước mi lên tạo thành mí.

Cắt mí mắt là việc khá đơn giản so với các dạng phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Phương pháp cắt mí được áp dụng cho tất cả những người mắt 1 mí hay có mí nhưng không rõ hoặc thừa da mí trên, tụ mỡ nhiều ở hốc mắt. Cắt mí sẽ giúp tạo liên kết giữa da và sụn, mí sẽ bền, sẹo sẽ được dấu dưới nếp. Bên cạnh đó, cắt mí mắt cũng không hề làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Để có được mí mắt đẹp phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và độ uy tín của cơ sở làm đẹp đó.

Và tuy là một cuộc tiểu phẫu để làm đẹp nhưng rủi ro xảy ra là không hề thấp. Vậy những rủi ro đó từ đâu mà đến? Một phần là từ tay nghề bác sĩ kém, cở sở làm đẹp "chui", thiếu uy tín, hoặc cũng có thể tại bản thân người làm chưa có đầy đủ kiến thúc về việc làm đẹp này, không kiêng dè, hoặc chăm sóc cho mí mắt hậu phẫu thuật.

Cắt mí mắt có thành công hay không cũng phần nào phụ thuộc vào bản thân bạn.

Tóm lại, có thể nói rằng: Cắt mí mắt không hề nguy hiểm nếu chúng ta tìn được cơ sở uy tín, bác sỹ có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn, bản thân ta cũng phải biết chăm sóc mí hậu phẫu thuật. Chỉ cần đảm bảo nhữung tiêu chí đó, bạn có thể tự tin tiến hành cuộc tiểu phẫu làm đẹp đôi mắt này.

Nếu đã lựa chọn đúng cho mình cơ sở phẫu thuật, vậy thì đừng lo lắng, bạn cứ thể mà thăng bậc nhan sắc thôi!

Mặt cứng đơ như búp bê vì lạm dụng dao kéo, Maria Đinh Phương Ánh ngày xưa đâu rồi?
Nếu không nói, chưa chắc những người xung quanh đã nhận ra giai nhân nóng bỏng của Hà Dũng ngày nào.
Theo Thảo My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cắt mí mắt