“Đánh bay” mặt nọng sau tết bằng 7 bài tập đơn giản!

Ngày 20/11/2017 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ với 7 bước đơn giản sau, bất kì ai cũng sẽ sở hữu khuôn mặt thon gọn hơn.

Nọng cằm ắt hẳn là nỗi ám ảnh kinh hoàng có thể khiến bất kì quý cô nào cũng phải rùng mình. Dù thực chất mà nói, nó chỉ là ngấn mỡ nằm giữa mặt và cổ nhưng xét về mặt thẩm mỹ, nó làm chị em phụ nữ trông già và kém sắc hơn hẳn. 

Để ngăn cản khả năng phát triển của cơn ác mộng này, ngoài áp dụng chế độ ăn hợp lý nhằm giảm thiểu trường hợp béo phì - nguyên nhân chính, thì việc luyện tập cơ mặt để đốt cháy lớp mỡ dày ấy cũng là điều cần thiết không kém. Hãy tham khảo qua 7 bài tập "dễ như hít thở" dưới đây để cải thiện và sở hữu khuôn mặt thon gọn hơn nhé!

Như bất kỳ bộ phận nào, luyện tập đẩy lùi nọng cằm cũng cần warm-up (khởi động) để bước vào những bài chính. Ở phần này, bạn chỉ cần đưa cằm lên-xuống từ 8 đến 10 lần.

Mở miệng của bạn, và cuộn môi dưới răng dưới của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn cần phải xới nước với hàm dưới của bạn và di chuyển đầu của bạn xuống trong một chuyển động nhanh, và ngược lại đóng miệng của bạn trong khi nâng đầu của bạn.Trong khi thực hiện bài tập này, đảm bảo đôi môi của bạn luôn được thư giãn. Lặp lại 5-7 lần.

Ở bài tập thứ 2 này, bạn chỉ cần di chuyển phần lưỡi của mình sao cho nó chạm đầu mũi, điều này giúp cơ mặt trở nên săn chắc hơn. Giữ tư thế trong vòng 10 giây và lặp lại ít nhất 5 lần nhé!

Nếu bạn muốn sở hữu khuôn mặt trẻ trung hơn. Hãy bắt đầu việc đẩy phần má của bạn, làm các bài tập sau đây: xoay đầu sang trái, và kéo hàm dưới về phía trước, căng cơ bắp cổ. Dạo đầu, bạn sẽ cảm thấy các cơ ở bên trái cổ của bạn kéo dài, tiếp tục với bên còn lại và thực hiện 5 lần mỗi bên.

Tưởng tượng như bạn sắp có một nụ hộn cùng chàng trai trong mơ, hãy ngước nhìn lên trần nhà, hít nhẹ hàm dưới và tập trung cơ miệng. Nếu làm một cách chính xác, dần dần bạn sẽ cảm thấy cơ cổ của mình được làm nóng lên, đó chính là khi mỡ được đốt cháy.

Đối với bài tập này, bạn cần để hai nắm tay trực tiếp dưới cằm. Sau đó, bắt đầu di chuyển hàm dưới của bạn xuống trên nắm tay cũng như căng cơ bắp trong khi thực hiện. Lực ép sẽ dần dần gia tăng. Và lúc bạn đạt đến giới hạn, hãy giữ yên trong 3 giây. Sau đó, thư giãn, và lặp lại bài tập 5-7 lần.

Ngậm chặt răng dưới bằng miệng và kéo dài hai góc môi càng rộng càng tốt.

Để kết thúc 7 bài tập "đẩy lùi" nọng cằm, hãy hít sâu không khí vào miệng. Đừng quên đóng miệng và phồng má lên. Bây giờ, hãy cùng nhấn ngón tay vào như trên hình để cảm nhận sự căng thẳng trong cơ bắp.

>> XEM TIẾP: 7 bài tập siêu dễ giúp nàng "lột xác" hoàn toàn vóc dáng

Theo Bảo Vii (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp độc lạ