Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up

Ngày 19/03/2014 19:43 PM (GMT+7)

Hãy xem, trang điểm đã làm thay đổi các cô dâu như thế nào.

Trang điểm là một phần rất quan trọng đối với mọi cô dâu. Bởi nhờ trang điểm, cô dâu có thể đẹp lên rạng rỡ và xóa bỏ được những điểm yếu của mình. Lớp phấn son có thể ‘biến’ một cô dâu có nước da sạm, nhiều mụn, mắt sụp, mũi không cao…thành một cô gái xinh đẹp. Hãy xem công nghệ make up hiện tại đã giúp các cô dâu thay đổi mình như thế nào:

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 1

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 2

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 3

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 4

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 5

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 6

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 7

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 8

Không chỉ các cô dâu mà các bậc phụ huynh cũng có thể đẹp lung linh nhờ trang điểm:

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 9

Cô dâu Việt và sức mạnh của make-up - 10

Để có được khuôn mặt trang điểm đẹp nhất, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Tẩy da chết và chuẩn bị lớp lót hoàn hảo

Trước khi trang điểm bạn phải làm sạch da, sau đó tẩy da chết ở cả phần mặt và phần cổ. Sau đó bạn phải dùng nước hoa hồng hoặc serum để làm ẩm và mềm da. Hoặc có thể sử dụng kem dưỡng ẩm trộn cùng primer để tạo lớp lót hoàn hảo vừa giúp da mịn, vừa bảo vệ lỗ chân lông không bị to.

Chọn kem nền phù hợp

Đây được coi là vấn đề tiên quyết giúp bạn che đi những dấu vết không hoàn hảo trên cơ thể. Thật ra, bạn sẽ không thể dùng kem nền bạn vẫn đang bôi lên mặt hàng ngày để làm việc này. Thông thường, kem nền cho mặt sẽ có công thức và độ bám khá nhẹ so với độ dày của da người, vì thế chúng sẽ không thể che phủ được hết các khuyết điểm, hoặc dễ dàng bám vào quần áo. Do đó, hãy nhờ cậy nhân viên tư vấn tìm cho mình 1 loại kem che khuyết điểm chuyên dụng và thực sự phù hợp với màu da cơ thể của mình.

Tán kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm dùng thoa lên vùng da từ mí mắt lên tới dưới chân mày, phần dưới mắt hay bên cánh mũi để che phủ quầng thâm, phủ lên mụn hay những đốm đỏ. Bạn không nên thoa kem che khuyết điểm lên vùng da phần đuôi mắt ở ngay sát mí dưới vì những vết nhăn nhỏ li ti của vùng da này sẽ càng bị nhấn mạnh.

Khi tán kem nền lên khuôn mặt, bạn có thể sử dụng tay để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với công thức "nặng" hơn và vùng da cần đánh cũng lớn hơn gấp nhiều lần, tốt nhất là bạn nên sử dụng cọ tán để tránh kem bị chà vào móng tay cũng như lượng kem phân bổ không đều. Tiếp đó, chờ 3-4 phút cho lớp nền này khô rồi tán thêm 1 lớp phấn bột lên trên để hút ẩm, tạo lớp nền khô láng thật tự nhiên.

Cố định lớp trang điểm

Sau khi hoàn thiện với lớp phấn phủ, đừng quên chờ 2-3 phút để lượng phấn cần thiết bám lại cố định trên da. Sau đó, bạn tiếp tục dùng cọ phẩy nhẹ qua những da vừa đánh để lấy đi phần phấn bột dư thừa. Đây được coi là bước quan trọng nhất bởi nó làm lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn, lại không hề bị dính và gây ố vàng cho quần áo.

Trang điểm: Siro Siro

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trang điểm cô dâu