"Con dâu cười hở lợi là đứa chẳng ra gì"

Ngày 16/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Mẹ chồng không cho cưới chỉ vì tôi cười hở lợi, vậy có cách nào để khắc phục không?

Xin chào chuyên mục Làm đẹp, Eva.vn,

Tôi với anh yêu nhau đến nay đã 4 năm, nhưng cách đây 2 tháng anh mới đưa tôi về ra mắt gia đình và đặt vấn đề cưới xin vào cuối năm. Trong suốt 4 năm qua, tôi đằng đẵng chờ đợi anh đi xuất khẩu lao động ở Malaysia, một lòng chung thủy. Những tưởng khi anh về chúng tôi sẽ được sống gần nhau hạnh phúc, nhưng một lần nữa tôi lại thấy mình gặp khó khăn hơn cả những ngày hai đứa xa cách.

Khi dẫn tôi về nhà, mẹ anh và hai cô em gái rất lạnh nhạt với tôi. Mãi sau anh mới nói rằng, mẹ bảo nhà tôi xa quá, nhưng lý do quan trọng hơn là tôi có nụ cười hở lợi. Mẹ anh bảo bao năm đi xem tướng số cho mọi người nên bà biết người hở lợi thường có tính nết không trung thực, đàn bà hở lợi cũng là người có tướng ghen tuông, nhỏ nhen. Nếu anh cứ lấy tôi thì mẹ anh sẽ có một cô con dâu chẳng ra gì.

Tôi thật sự rất sốc và tủi thân khi nghe anh nói như vậy. Nhưng anh đã dỗ dành tôi nhiều, anh cũng bảo em xem có giải pháp gì làm đẹp không vì hiện tại anh cũng dư dả tiền nong.

Vậy tôi muốn hỏi là có cách nào để khắc phục nhược điểm này của tôi không? làm sao để cười không còn hở lợi và làm cho lợi hết thâm?

Tôi xin chân thành cám ơn.

Chào bạn,

Cười hở lợi hay còn gọi là cười lộ xỉ là khi cười bị nhìn thấy một phần lợi không nhỏ. Có trường hợp, làn môi bị vén cao tới mức nhìn thấy vùng lợi tương đương với chóp của răng cửa và người cười thì không điều chỉnh được để có một nụ cười bình thường. 

quot;Con dâu cười hở lợi là đứa chẳng ra gìquot; - 1
Con gái thường kém duyên đi nhiều nếu nụ cười hở quá nhiều lợi, nhưng vấn đề này bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng nhiều cách.

Việc điều trị cười hở lợi cần phải được các Bác sĩ khám và xác định nguyên nhân gây hở lợi là do từ đâu : Do lợi, do răng, do xương hàm hay do cơ nâng môi trên…để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Sau khi xác định rõ nguyên nhân dẫn đến hở lợi thì tùy theo từng trường hợp bác sĩ sẽ tiến hành các cách phẫu thuật khác nhau.

quot;Con dâu cười hở lợi là đứa chẳng ra gìquot; - 2
Nụ cười xinh đẹp giúp bạn gái tự tin, duyên dáng hơn.

Phẫu thuật để điều trị cười hở lợi ở trường hợp do lợi phì đại hoặc do răng mọc chưa hết thường được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, tùy thuộc vào thủ thuật mà thời gian tiến hành có thể kéo dài từ 30 – 60 phút.

quot;Con dâu cười hở lợi là đứa chẳng ra gìquot; - 3
Nên đến các bệnh viện lớn để bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

1. Trường hợp cười hở lợi do lợi phì đại: nghĩa là phần lợi bị dư thừa quá nhiều so với bình thường, bác sĩ sẽ thực hiện đo khoảng cách phần lợi dư thừa sao cho phù hợp tiếp đó sẽ thực hiện phẫu thuật điều chỉnh chiều cao lợi ( cắt phần lợi phì đại).

2. Phẫu thuật cười hở lợi trong trường hợp răng mọc không hoàn toàn: bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lợi kết hợp phẫu thuật điều chỉnh xương ổ răng tạo dài thân răng.

3. Điều trị cười hở lợi do khớp cắn sâu: Trường hợp này bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn làm trồi vùng trên hay làm lún các răng cửa hàm dưới. Sau đó tiến hành điều chỉnh lại chiều cao của lợi.

4. Trường hợp nguyên nhân do xương hàm: Nếu là nguyên nhân do xương hàm trên quá phát xuống dưới thì bạn phải thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm trên.

Phẫu thuật chữa thừa lợi hay cười lộ xỉ là một trong những phẫu thuật khá phức tạp. Bởi thế bạn nên đến những bệnh viện có uy tín để được tư vấn thêm trước khi có bất kì quyết định nào.

Chúc bạn sớm có được vẻ đẹp như mong muốn!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau