Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser

Ngày 14/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn đã thử mọi phương pháp triệt lông, kể cả waxing mà không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc việc áp dụng triệt lông bằng laser.

Có rất nhiều phương pháp để triệt lông, nhưng cách được ưa dùng nhất hiện nay có lẽ là sử dụng tia laser, tiết kiệm thời gian và không gây đau đớn như các phương pháp tẩy lông bằng sáp (waxing) hay dao cạo. Thêm vào đó, phương pháp triệt lông bằng laser này còn khiến làn da của bạn trở nên mịn màng và sáng hơn.

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 1

Triệt lông bằng laser là gì?

Theo như quảng cáo, đây là phương pháp không gây đau đớn, và đặc biệt là có thể triệt vĩnh viễn những phần lông thừa thãi. Liệu điều này có thật không? Và cơ chế nào đã giúp tia laser ngăn không cho phần lông bị loại bỏ mọc trở lại? Chúng ta hãy thử zoom vào quá trình triệt lông bằng tia laser để làm rõ điều này.

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 2

Về bản chất, laser là ánh sáng bị khuếch đại bằng phát xạ kích thích, vì thế khi chiếu tia laser vào vùng lông cơ thể, nó sẽ phá hủy các nang lông bằng năng lượng cao. Bức xạ laser sử dụng trong triệt lông có bước sóng phù hợp để melanin hấp thụ được. Nó sẽ làm nóng chất này, phá hủy các tế bào của vi ô lông cùng với các mạch máu nuôi nang lông. Mỗi Khi một sợi lông bị laser phá hủy, nó sẽ mất độ ẩm, trở nên giòn, chết đi và rụng xuống cùng với gốc.

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 4

Mỗi sợi lông đều có chân là nang lông to và chắc chắn ẩn sâu dưới da, thực hiện phương pháp bình thường trên bề mặt sẽ không thể giải quyết chúng triệt để.

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 6

Tia laser khiến cho nhiệt độ sợi lông tăng một cách chóng mặt - lên tới 100 độ C trong vòng vài mili giây. Toàn bộ lượng nước bên trong sẽ bốc hơi rất nhanh đến mức tự triệt tiêu luôn cả tế bào có trong nang lông (follicle).

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 8

Nang lông có thể coi là nơi khởi nguồn của lông, nên chỉ cần khu vực này bị triệt tiêu, lông sẽ vĩnh viễn không thể mọc lại được nữa.

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 10

“Lợi dụng” tia laser xuất hiện, các sắc tố melanin sẽ hấp thụ năng lượng của nó và bị triệt tiêu đi, đồng nghĩa với việc làn da sẽ dần trở nên sáng và mịn màng hơn. Bên cạnh đó, việc lấy đi các sợi lông xấu xí cũng làm bạn có cảm giác làn da trắng lên trông thấy.

Tông màu da khác nhau phải sử dụng các loại laser khác nhau

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 12

Không phải tất cả các loại laser đều giống nhau và phù hợp với loại da của bạn. Những thẩm mỹ viện uy tín sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn chọn loại tia laser phù hợp. Đối với những người có làn da tối màu thường có nhiều sắc tố melanin hơn. Vì vậy, lưu ý bạn có làn da “ngăm” thì kỹ thuật này có thể đổi màu hoặc làm hỏng làn da của bạn.Do đó,khi bạn sử dụng laser sai cách,nó sẽ không mang lại một kết quả nào cả mà còn có thể đem lại rủi ro không ngờ.

Phương pháp này có gây đau đớn?

Triệt lông bằng laser vẫn gây đau nhẹ chứ không phải không đau như mọi người vẫn lầm tưởng. Đầu tiên, các kỹ thuật viên sẽ tẩy da chết, vệ sinh sạch sẽ, cạo bớt lông (nếu cần) để giúp các lỗ chân lông thông thoáng và khi chiếu bước sóng được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 13

Sau đó, bạn sẽ được bôi 1 lớp gel lạnh trong suốt lên vùng da cần triệt lông giúp mềm lông, dịu da và không gây cảm giác đau rát, khó chịu

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 14

Phương pháp này thực tế kéo dài hơn hai phút và cảm thấy giống như dải cao su nóng chụp trên cổ của mình và bạn có thể ngửi thấy mùi của một số lông đang được đốt trực tiếp

Đã sạch lông lại được trắng da nhờ phương pháp triệt lông bằng laser - 15

Triệt lông bằng laser là giải pháp an toàn và giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí lâu dài hơn so với những  phương pháp khác. Vì vậy, ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp này để lấy đi những vùng lông xấu xí trên cơ thể. Triệt lông mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ hoàn toàn các sợi lông cũng như đem lại làn da mịn màng cho phụ nữ.

Theo Ketchup (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức làm đẹp