'Đàn ông Việt sợ nhất vẻ đẹp của Trang Hạ'

Ngày 14/08/2014 14:36 PM (GMT+7)

Nhà văn Trang Hạ chỉ cười khi nghe phóng viên nói rằng: Đàn ông Việt sợ nhất vẻ đẹp của Trang Hạ.

Nhà văn Trang Hạ được nhiều người biết tới từ những ngày chị còn viết bài cho các trang báo dành riêng lứa tuổi học trò. Những lời văn, câu chữ và triết lý đời thường của Trang Hạ như chạm được vào rất nhiều tâm hồn những cô cậu mới lớn. Rồi sau này, khi đã làm vợ, làm mẹ, những lý lẽ và lời văn Trang Hạ viết ra càng sâu sắc hơn nữa.

Thế nhưng dù được hâm mộ ở nhân cách và được coi là một văn sĩ của phụ nữ thời hiện đại nhưng vẻ đẹp của Trang Hạ thì ít người ‘dám’ bàn tới. Bởi người phụ nữ ấy, luôn giữ cho mình vẻ bề ngoài khi thì gai góc, lúc lại xuề xòa hoặc quá bụi bặm. Nhiều người còn nhớ câu nói đùa “Đàn ông Việt sợ nhất nhan sắc của Trang Hạ” mỗi khi bàn về diện mạo của người đàn bà cá tính này. Họ ‘sợ’ bởi chị không theo xu hướng đẹp chung của phụ nữ, họ ‘sợ’ vì Trang Hạ nhìn có phần nam tính và họ ‘sợ’ vì nhiều người chê Trang Hạ xấu.

'dan ong viet so nhat ve dep cua trang ha' - 1
Trang Hạ hầm hố và khá xuề xòa ở cuộc sống đời thường.

Thế nhưng, như Trang Hạ đã từng viết: “Thần thái của một người phụ nữ quan trọng hơn đường nét gương mặt họ, bởi nó là phản chiếu của tâm hồn, không bị thời gian bào mòn, và nhất là khi đã sống bên nhau mười năm, hai mươi năm, nhiều năm nữa, thần thái khí chất của một người phụ nữ mới là sợi dây bền hơn gắn người đàn ông ở lại với tình yêu. Chứ không phải là nhan sắc, chứ không phải là tình dục”.

Quả thật như vậy, một phụ nữ được khen là xinh xắn với người này nhưng có thể không vừa mắt với người khác. Nhưng một phụ nữ quý phái, đằm thắm, có vẻ đẹp toát lên từ sự tinh tế và lịch thiệp thì không ai có thể phủ nhận. Người ta không bao giờ thấy Trang Hạ điệu đà trong giầy cao gót, váy ngắn để tham gia cũng chuyến du lịch xa.

Người ta cũng không thấy nhà văn trang điểm đậm, để tóc điệu đà khi tham dự những sự kiện có tính thân mật, từ thiện. Nhưng khán giả lại có thể bất ngờ khi Trang Hạ cần nổi bật, cô vẫn biết cách làm mình tỏa sáng. Vẫn là mái tóc ngắn nhưng vuốt keo theo style rất ‘chất’, vẫn là khuôn miệng rộng và hàm răng thiếu đẹp nhưng cách chọn màu son lại làm tan biến đi nhược điểm này… Lúc cần đẹp, Trang Hạ vẫn có thể làm mình thay đổi đáng kinh ngạc.

'dan ong viet so nhat ve dep cua trang ha' - 2

'dan ong viet so nhat ve dep cua trang ha' - 3

'dan ong viet so nhat ve dep cua trang ha' - 4

'dan ong viet so nhat ve dep cua trang ha' - 5

'dan ong viet so nhat ve dep cua trang ha' - 6

'dan ong viet so nhat ve dep cua trang ha' - 7

Nhan sắc không làm nên một phụ nữ, bởi thế nhiều người đẹp nhưng vẫn bị gọi là vô duyên. Nhan sắc cũng không làm nên hạnh phúc của phụ nữ, bởi thế nhiều Hoa hậu vẫn lận đận chuyện tình đời.

Nhan sắc cũng chưa chắc làm nên sự tôn trọng, điều đó phụ thuộc nhiều vào học thức và kỹ năng sống. Và đặc biệt, đàn bà không có nhan sắc thì thời nay vẫn có thể dùng phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ trang điểm để tự tin hơn. Nhưng phụ nữ không đẹp trong tâm hồn, không tự trang bị cho mình vốn sống thì chẳng tiền nào bù đắp được.  

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gặp gỡ nhân vật đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ