Đánh son bằng tay 1 lợi - 10 hại bạn phải lập tức bỏ ngay

Ngày 05/10/2016 09:19 AM (GMT+7)

Dùng ngón tay để tô son môi cho đều, cho tiện, cho mỏng hơn, ... là thói quen của chị em khi trang điểm cho đôi môi. Tuy nhiên, đó lại là hành động sai lầm, rất hại sức khỏe. Vậy nó sai lầm và nguy hại như thế nào? Chị em Eva cùng tìm hiểu nhé!

1. Nguyên nhân từ phía son môi

Với phụ nữ hiện đại, son môi trở thành người bạn thân thiết. Trong túi của bạn gái, lúc nào cũng có một thỏi son, thậm chí là vài loại son. Dù đã được kiểm nghiệm loại trừ các chất gây hại, phái đẹp không còn lo ngại đến việc sử dụng chúng như trước kia. Tuy nhiên, các thành phần dưỡng trong son môi lại là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Đánh son bằng tay 1 lợi - 10 hại bạn phải lập tức bỏ ngay - 1

Tô son bằng tay, tưởng tiện lợi mà nhiều mối nguy hại không thể ngờ

2. Mối nguy lớn từ đôi tay bạn

Để đáp ứng những nhu cầu làm đẹp khác nhau của phụ nữ, son môi được tạo ra với nhiều chủng loại. Trong đó, một số loại son phải dùng tay tô lên môi và điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.

Đánh son bằng tay 1 lợi - 10 hại bạn phải lập tức bỏ ngay - 2

Tô son bằng tay không tốt như bạn nghĩ

Theo TS Elaine Larson - nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm- giáo sư tại ĐH Columbia (Mỹ): Vi khuẩn, virus và các vi sinh vật gây bệnh vô hình khác có thể sống trên ngón tay. Khi tay bạn tiếp xúc với tay nắm cửa hoặc điện thoại di động thì ngón tay bạn cũng tiếp xúc với các loại vi khuẩn. Các loại vi khuẩn này có thể gây nhiều bệnh như viêm họng, đau mắt đỏ, viêm màng não, hoại tử...

Đánh son bằng tay 1 lợi - 10 hại bạn phải lập tức bỏ ngay - 3

Ngón tay có chứa rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh mà bạn không biết

Vi trùng có thể tồn tại bên ngoài vật chủ sống trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Do vậy, dù trong son có chứa thành phần kháng nguyên cũng không thể ngăn chặn hết lượng vi khuẩn có trong ngón tay bạn.

Chị em sẽ vô tình đưa vi khuẩn lên miệng mình do thói quen dùng tay tô son. Điều này vô cùng nguy hiểm.

Đánh son bằng tay 1 lợi - 10 hại bạn phải lập tức bỏ ngay - 4

Dùng tay đánh son là bạn đã đưa rất nhiều vi khuẩn vào cơ thể

Nếu đã hiểu rõ những tác hại của việc dùng tay tô son, bạn hãy dừng ngay hành động này. Thay ngón tay bằng bút tô son môi hoặc dụng cụ trang điểm cho đôi môi để vừa xinh đẹp vừa khỏe mạnh nhé!

Đánh son bằng tay 1 lợi - 10 hại bạn phải lập tức bỏ ngay - 5

Bạn nên có dụng cụ đánh son riêng để đảm bảo sức khỏe 

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h