Điều thú vị của các hãng mỹ phẩm lớn

Ngày 18/11/2013 16:00 PM (GMT+7)

Một điểm chung của các hãng mỹ phẩm lớn là tất cả các công ty đó đều là công ty xử lý nước.

Có một điều rất lý thú là những công ty xử lý nước uống nổi tiếng trên thế giới như Vichy, Vittel (Pháp), Shiseido, Kanebo (Nhật) lại là những nhà sản xuất mỹ phẩm cao cấp. Tại sao lại có sự trùng hợp như vậy? Câu trả lời chính là nước rất quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm. Tất cả các loại mỹ phẩm từ dưỡng tóc, dưỡng da…đều có chứa hàm lượng nước từ 15 đến 95%, phần còn lại là một số phụ gia và hoạt chất vi lượng. Vì vậy, đối với nhà sản xuất mỹ phẩm, việc xử lý nước thế nào là việc làm quyết định sự sống còn cho sản phẩm của mình.

Điều thú vị của các hãng mỹ phẩm lớn - 1
Hầu hết các loại mỹ phẩm đều chứa từ 15 đến 95% hàm lượng nước.

Các nhà khoa học khẳng định rằng, chất lượng các loại mỹ phẩm phụ thuộc vào chất lượng nước sử dụng còn bởi vì các phản ứng liên hoàn trong công nghệ sản xuất có xảy ra được như tiêu chuẩn đặt ra hay không trước hết phụ thuộc vào chất lượng nước. Nếu nước trong nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm đạt chất lượng cao sẽ giúp cho sản phẩm có độ bền cũng cao theo, không bị hư hỏng do nấm và vi khuẩn gây ra.

Điều thú vị của các hãng mỹ phẩm lớn - 2
Chất lượng nước kém thì kéo theo chất lượng mỹ phẩm cũng kém.

Tại Nhật Bản, giá thành nước uống là 1,5 USD/tấn nhưng sẽ có trị giá khoảng 1.000 - 2.000 USD/tấn khi biến thành mỹ phẩm. Việc quản lý chất lượng nước trong ngành mỹ phẩm có một ý nghĩa cơ bản, và hầu hết đều phải đầu tư khá đắt tiền vào lĩnh vực này. Ở Tokyo hay Paris ngày nay, nước tinh khiết còn được cung cấp cho gia đình không những để uống hay nấu ăn mà còn để sử dụng vào vệ sinh cá nhân vì họ cho rằng giá nước tinh khiết cao cấp sẽ làm cho da của họ đẹp hơn, tránh được các bệnh da liễu.

Điều thú vị của các hãng mỹ phẩm lớn - 3
Người dùng nên thông thái để chọn mua mỹ phẩm chất lượng cao, không độc hại. (Ảnh: Internet).

Trên thị trường thế giới, nhiều loại mỹ phẩm hay nước hoa lấy nước làm nguyên liệu thay cho các loại dầu mỡ, alcohol hay các họ chất thơm. Nước rửa mặt khi tẩy trang, nước dưỡng da hay nước hoa, hoặc nước tạo thơm... là những sản phẩm khá phổ biến được chế biến từ nước cao cấp. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau