Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ

Ngày 01/12/2014 17:00 PM (GMT+7)

Xu hướng mới này được các cô gái đồng tình vì họ thấy tự tin và yêu bản thân hơn đồng thời kêu gọi mọi người thay đổi chuẩn mực về cái đẹp.

Mốt khoe lông chân, vùng da dưới cánh tay, mốt nhuộm lông nách, lông mày và lông mi đang trở thành trào lưu trong giới trẻ.

Nếu như giới trẻ Việt đang ra sức tìm kiếm các cách triệt lông vĩnh viễn để làm mất đi những chiếc vi ô lông đáng ghét, cho làn da mịn màng thì nhiều bạn trẻ châu Âu, châu Mỹ lại chán ngấy với điều này và tự tìm ra cho mình một điều khác biệt với mốt khoe lông chân, lông tay và cả lông nách. Trào lưu nghe có vẻ kì quặc này ngay lập tức được nhiều người đón nhận và tạo thành làn sóng trên mạng xã hội. 

Khác với sức tưởng tượng của nhiều phụ nữ Việt Nam, hiện có không ít phụ nữ trên thế giới nói "không" với việc cạo hay tẩy lông chân. Thậm chí, họ còn rất tự hào với đôi chân đầy lông của mình bằng cách lập ra câu lạc bộ Những đôi chân đầy lông (Hairy Legs Club) và thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Group không ngừng gia tăng số lượng thành viên chia sẻ ảnh. 

Phần lớn các cô gái đều cho rằng nhờ trào lưu này, họ không còn cảm thấy mặc cảm, đỡ tốn thời gian cho những việc không cần thiết và thấy yêu bản thân mình hơn. Xu hướng mới này có thể nói như một sự đoàn kết chống lại việc dùng dao cạo, nhằm kêu gọi mọi người thay đổi chuẩn mực về cái đẹp. 

1. Khoe lông chân

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 1

Ngày càng nhiều thành viên chia sẻ ảnh chụp những đôi chân đầy lông của mình trên Hairy Legs Club

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 2

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 3

Các cô gái cho rằng họ không còn mặc cảm và không tốn thời gian, tiền bạc và cả sức khỏevào việc cạo hay triệt lông vĩnh viễn

2. Khoe vùng da dưới cánh tay

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 4

Cùng với mốt khoe lông chân của các cô gái Âu-Mỹ, giới trẻ Trung Quốc cũng "ăn theo" mốt khoe phần da dưới cánh tay. Theo quan niệm vẻ đẹp truyền thống, phụ nữ phải có làn da dưới cánh tay trắng, mịn và không có vết thâm mới là đẹp. Nhưng có vẻ như các bạn trẻ nước này đang muốn tìm kiếm một sự khác biệt và thay đổi quan niệm vẻ đẹp cố hữu. 

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 5

Ngay cả nam giới cũng "bắt sóng" trào lưu này rất nhanh

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 6

Những bức ảnh về các bạn trẻ có khuôn mặt rất xinh xắn đi kèm với phần cơ thể nhạy cảm như thế này ngày càng nhiều trên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến trái chiều

3. Nhuộm lông nách

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 7

Thậm chí, mốt nhuộm lông nách còn trở thành trào lưu phổ biến.Với quan niệm thẩm mỹ ở phương Đông, việc này có nhiều phản cảm, tuy nhiên, với các bạn trẻ nước Mỹ và châu Âu- vốn có nền văn hóa đa dạng thì việc này không phải chuyện lạ. 

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 8

Đa số các bạn trẻ nhuộm lông nách theo màu tóc

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 9

Giờ đây, lông nách- thứ vốn thuộc sở hữu của nam giới cũng trở thành một bộ phận để khoe trong các bức ảnh của giới trẻ

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 10

Các cô gái cũng cho rằng đây là đặc quyền của họ và là thứ để họ thể hiện cá tính riêng

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 11
Đủ các màu sắc được sử dụng và họ biến mốt nhuộm lông nách trở nên phổ biến ở các nước Âu- Mỹ

4. Nhuộm lông mày, gảy line lông mi

Với giới trẻ Việt, làn da mịn màng, không có vi ô lông vẫn được ưu tiên. Nhưng lại rộ mốt nhuộm lông mày và lông mi. Trước đây, đặc trưng của phụ nữ Việt Nam là mái tóc đen dài óng ả, thì trong khoảng 5 năm trở lại đây, đổi màu tóc lại trở thành xu hướng thời trang của hầu hết các quý cô. Thậm chí, các đấng mày râu cũng ham hố không kém. Xu hướng nhuộm lông mi, lông mày, theo nhiều chủ spa có khả năng lại trở thành một xu hướng làm đẹp mới của người Việt.

Để thể hiện cá tính, độ sành điệu, chịu chơi của mình nhiều teen còn yêu cầu gảy line lông mi. Loại dịch vụ này nghe khá "dị" nhưng lại được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nhuộm line lông mi tức là chỉ nhuộm màu một vài sợi để tạo điểm nhấn. Đoạn lông mi có màu khác ấy thường được nhuộm ở cuối mắt. 

Dựng tóc gáy với trào lưu khoe lông của giới trẻ - 12

Không dừng lại ở nhuộm tóc, mốt nhuộm lông mày, gảy line lông mi đang rộ lên trong giới trẻ Việt

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đẹp