'Giải cứu' cho tóc mái bị cắt hỏng

Ngày 17/02/2015 12:00 PM (GMT+7)

Đừng giấu mặt ở nhà khi tóc mái của bạn bị cắt quá ngắn hay không hợp với khuôn mặt. Hãy áp dụng các biện pháp “chữa cháy” để bạn cảm thấy tự tin hơn.

Có một bộ tóc mái quá ngố hay không hợp với khuôn mặt nhiều khi làm bạn trở nên mất điểm trong mắt đối phương. Thực tế không ít lần các nàng gặp phải tình trạng không vừa ý này.

Tuy nhiên trong một thời gian, tóc sẽ dài ra, nhưng khi mới cắt thì sao? Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để giải cứu cho tóc mái chẳng may bị cắt hỏng, giúp bạn đỡ ngố mà vẫn hợp thời trang.

1. Cột tóc mái

Đây là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để chữa cháy cho tóc mái bị cắt hỏng. Nếu không thích tóc mái vừa được cắt, đơn giản bạn chỉ cần buộc nó lên, hoặc vặn vài vòng ra phía sau rối cố định bằng ghim. Kiểu này trông bạn khá dễ thương nhưng cũng đầy cá tính.

2. Xoắn hoặc tết tóc mái

Khi tóc mái bị cắt hỏng, bạn chỉ cần xoắn lên hoặc tết lệch sẽ giúp bạn che đi mái ngố của mình mà vẫn nữ tính, dịu dàng.

Bạn xoắn tóc mái với các lọn tóc dài hơn sang một bên rồi kẹp lại.

Nếu có thời gian, bạn có thể tết mái lệch. Để những lọn tóc khó bung ra hơn, bạn nên xịt thêm một chút gôm giữ nếp.

3. Rẽ ngôi giấu tóc mái

Một cách nữa để giấu đi tóc mái bị cắt quá ngắn của bạn đó là rẽ ngôi sang hai bên. Hãy dùng chiếc lược tách đôi phần tóc của bạn sang hai bên, ghim tóc mái của bạn vào phía trong phần tóc dài. Tuy nhiên nếu làm cách này bạn phải để thả tóc dài phía sau để khó bị “phát hiện”.

4. Dùng phụ kiện

Nếu tóc bạn quá ngắn để tạo kiểu, hãy thử những phụ kiện đi kèm với tóc như cặp tóc, ruy băng, bờm… vừa giúp bạn che giấu mái ngố của mình, vừa tạo điểm nhấn điệu đà cho mái tóc.

Bạn hãy thử vén tóc mái lên cao rồi cặp lại bằng một chiếc cặp nhỏ xinh xắn hoặc kẹp hờ cho thêm nữ tính.

Vén tóc mái bằng những chiếc băng đô tai thỏ đang rất thịnh hành hiện nay, mang lại cho khuôn mặt bạn sự thanh thoát cũng như sự xinh xắn, đáng yêu.

Những chiếc bờm tóc với nhiều kiểu dáng khi này cũng phát huy tác dụng.

5. Vuốt keo tạo kiểu

Sử dụng keo hoặc gel, bạn gái tha hồ biến tấu mái tóc của mình, dễ dàng tạo ra các góc độ khác nhau cho phần tóc mái như vuốt dựng, mái phồng hay mái uốn…phong cách đầy ấn tượng, phù hợp với khuôn mặt bạn.

6. Dùng tóc mái giả

Đây là phụ kiện phổ biến và được nhiều sao Việt ưa chuộng. Bạn chỉ cần che tóc mái cũ của mình đi, đội tóc mái giả có màu và chất tương đương tóc thật lên là có thể giấu được sự ngố của mình do tóc bị cắt hỏng.

7. Đội mũ

Đội mũ là giải pháp cấp bách nhất để che giấu mái tóc bị cắt hỏng nếu bạn không có thời gian làm những cách trên. Nó cũng tạo cho bạn nhiều phong cách khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chọn kiểu mũ nào.

Tuy nhiên cách này bạn không duy trì được lâu và không hợp khi phải đi tham dự các sự kiện ở trong nhà. 

Theo Thu Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt làm đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ