Gội và sấy đúng cách để tóc không bị xù bông

Ngày 19/01/2016 09:23 AM (GMT+7)

Chỉ cần lưu ý những thao tác đơn giản là bạn đã cứu vãn được tình trạng xơ rối của tóc.

Một mái tóc khô xơ và bù rối cũng đủ khiến ngoại hình của bạn trở nên xuề xòa. Tóc xơ cứng vào mùa đông là điều khó thể tránh khỏi đối với chị em phụ nữ. Không chỉ vậy, gàu và vẩy chết trên da đầu cũng hình thành nhiều hơn, bịt kín chân tóc gây ra hiện tượng bết dính khó chịu chỉ trong 1-2 ngày sau khi gội đầu.

Một hiện tượng phổ biến khi gội đầu vào mùa đông là sau khi sấy khô tóc, mái tóc của chị em dễ bị bông, rối, và biến thành những "ngọn chổi rễ". Nguyên nhân hiện tượng này là do cách gội đầu và sử dụng máy sấy tóc chưa đúng cách.

Chương trình "Get it beauty" của Hàn Quốc đã mời chuyên gia về tóc để hướng dẫn phụ nữ Hàn cách gội đầu "chuẩn không cần chỉnh" đem lại mái tóc thẳng mượt sau khi gội và sấy. Trong chương trình, chuyên gia đã lưu ý những điểm cơ bản khi gội và sấy, bao gồm :

Làm ướt toàn bộ tóc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài một cách kỹ càng. Khi sử dụng dầu gội, lấy lượng vừa đủ. Vừa xả nước vừa matxa đầu để lấy hết tế bào chết trên da đầu

Sau khi gội xong, dùng tinh dầu xoa đều lên 2 tay, bôi lên phần đuôi tóc rồi vỗ nhẹ. Cách này có tác dụng dưỡng ẩm, tránh cho tóc khỏi khô xơ. Xả lại với nước 1 lần nữa

Khi sấy tóc tránh sấy nhiệt nên sấy gió để tóc khỏi hư tổn. Để tóc được phồng, đưa máy sấy vào trong tóc rồi gập tóc lại (như trong ảnh)

Các bước chi tiết được hướng dẫn ở video dưới đây :

Theo Thục Chinh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc