Hé lộ bí mật hiếm ai biết trong phòng đo đạc cơ thể của các thí sinh Hoa hậu

Ngày 06/01/2019 09:00 AM (GMT+7)

Không phải cứ xinh đẹp rạng ngời, chân dài miên man thì có thể đăng quang Hoa hậu. Mà trong vô số những tiêu chí của cuộc thi thì yếu tố sau đây mới chính là điều quyết định ai sẽ trở thành Hoa hậu.

Lý do Kỳ Duyên xuất sắc trở thành Hoa hậu Việt Nam 2014

Bất kì cô gái nào khi lớn lên cũng mong mình có nhan sắc xinh đẹp, được nhiều người khen ngợi, được mặc những trang phục lộng lẫy nhất và xa hơn là sẽ được đội lên đầu chiếc vương miện Hoa hậu danh giá. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn đạt được điều đó. Nếu bạn sở hữu ngoại hình ưa nhìn, vốn kiến thức sâu rộng cùng phong thái tự tin thì bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ sức giúp bạn trở thành Hoa hậu.

Trở thành hoa hậu chưa bao giờ là chuyện đơn giản

Trong các cuộc thi nhan sắc, ngoài các phần thi như: ứng xử, trình diễn, trang phục thì còn một phần thi vô cùng quan trọng quyết định chiếc vương miện danh giá kia sẽ thuộc về ai, đó chính là phần thi nhân trắc học. Chỉ số nhân trắc học được xem là một yếu tố rất quan trọng để xác định vẻ đẹp của người phụ nữ trong các cuộc thi sắc đẹp. Ở Việt Nam, đo nhân trắc học là thử thách tiên quyết mà mọi thí sinh hoa hậu đều phải vượt qua, mặc dù ở các đấu trường nhan sắc quốc tế thì nhân trắc chỉ đóng vai trò rất nhỏ.

Kỳ Duyên có cơ thể gần chạm điểm hoàn hảo theo khoa học

Chỉ số nhân trắc được xác định thông qua các số đo: cao đứng, cao ngồi, cân nặng, vòng ngực, vòng eo, vòng mông, vòng cánh tay, vòng đùi, chiều rộng vai... Bên cạnh đó, các chuyên gia nhân trắc học còn đo đạc những chỉ số quan trọng như chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể dựa trên cân nặng và chiều cao để xác định gầy hay béo); chỉ số Pignet (dựa trên cân nặng, chiều cao, thể trọng để xác định người khỏe hay yếu); tỷ lệ các bộ phận trên cơ thể ví dụ một vòng ngực chuẩn mực sẽ có số đo bằng 1/2 chiều cao toàn thân, kiểm tra 5 điểm chạm để xác định đôi chân thẳng đẹp...

Nhân trắc học là một trong những phần thi quan trọng trong hầu hết các đấu trường nhan sắc tại Việt Nam

Ngôi vị Hoa hậu sẽ thuộc về tay ai, phần lớn phụ thuộc vào phần thi nhân trắc học

Về gương mặt được đánh giá là cân đối như sau: tỷ lệ mũi so với gương mặt, mũi không được lệch, quá gồ ghề, lộ sóng; mắt không cách xa nhau, không bị xếch, không nhiều bạch nhãn...; miệng phải tươi, răng đều... Nếu như gương mặt được đánh giá dựa theo cảm quan và mỹ quan của người nhìn thì phần thi nhân trắc học, đo đạc hình thể dựa trên những kết quả đo lường.

Nếu như gương mặt được đánh giá dựa theo cảm quan và mỹ quan của người nhìn thì phần thi nhân trắc học, đo đạc hình thể dựa trên những kết quả đo lường.

Nói về phần thi này, Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu cho biết: “Tôi từng tham gia khá nhiều cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước. Tất cả bắt buộc phải trải qua phần kiểm tra nhân trắc học. Cuộc thi Ngôi sao người mẫu tương lai 2012 mà tôi đăng quang, năm đó tôi được đánh giá có chỉ số hình thể 29/30. Cùng cuộc thi có những người đẹp như: Lê Hà, Trương Diệu Ngọc…”.

Phan Hoàng Thu còn cho biết thêm, các thí sinh sẽ bắt buộc kiểm tra các chỉ số hình thể như: 3 vòng, tỷ lệ lưng - chân, tỷ lệ vàng… và các yếu tố như: vai không được quá xuôi, quá ngang;  xương quai xanh không quá sâu; cổ cao bao nhiêu…

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu

Là người từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp và sau này trở thành giám khảo các cuộc thi hoa hậu, Mai Phương Thúy cho rằng: “Phần kiểm tra nhân trắc học là hoàn toàn chính xác và khách quan, không có yếu tố cảm tính”.

Theo lý giải của người đẹp, là một thí sinh từng thi hoa hậu cô đã phải trải qua vòng thi nhân trắc học hình thể khá khắt khe. Chỉ số nhân trắc được xác định thông qua các số đo: cao đứng, cao ngồi, cân nặng, vòng ngực, vòng eo, vòng mông, vòng cánh tay, vòng đùi... Cô cũng cho rằng, "chân dài" bình thường được người khác xem xét bằng mắt thường nhưng không hề biết, chân dài là một tỷ lệ chứ không phải số đo cụ thể. 

Mai Phương Thúy có đôi chân dài chuẩn 10 điểm theo khoa học.

Trên thực tế, một cô gái được đánh giá là có thân hình đẹp nếu các số đo, tỷ lệ ở mức lý tưởng nhất, hay còn gọi là đạt được chỉ số vàng. Chỉ số vàng không phụ thuộc vào kích thước mà vào tỷ lệ cân đối giữa các số đo. Ví dụ với một người phụ nữ Việt Nam cao trung bình 154-160 cm thì có thể có số đo ba vòng 82-60-84 cm là hoàn hảo. Con số 90-60-90 cm mà nhiều người thường nhắc đến chỉ mang tính chất tương đối, thường áp dụng với những thí sinh sắc đẹp có chiều cao trên 170 cm.

Bảng điểm nhân trắc học được cho là của Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh.

Tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh từng phải đi chụp X-quang phát hiện dị vật vì có thông tin cô sửa mũi.

Khi vào phòng đo đạc ở vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ phải trút bỏ hết quần áo, chỉ diện độc chiếc quần lót. Vì thế chuyên gia đo đạc thường là bác sĩ nữ. Chuyện đo đạc khi thi hoa hậu thường diễn ra rất nghiêm ngặt. Không ít trường hợp thí sinh đo ở ngoài là 1,7 m, đến khi vào phòng đo đạc kết quả lại ít hơn vài cm.

Khi vào phòng đo đạc ở vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ phải trút bỏ hết quần áo, chỉ diện độc chiếc quần lót.

Trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, có rất ít thí sinh được chuyên gia đánh giá là có chỉ số nhân trắc học gần như hoàn hảo. Có thể kể đến Phan Thu Ngân, Ngô Phương Lan...

Phan Thu Ngân và Ngô Phương Lan là hai người đẹp có chỉ số nhân trắc học gần như hoàn hảo

Vòng eo 56 của Ngọc Trinh đã là gì, hông quả táo của loạt mỹ nhân này mới đáng nể
Những chiếc hông gợi cảm là kết quả của quá trình tập luyện miệt mài, chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Hãy xem mỹ nhân nào được xếp vào danh sách những...
Theo Dương Thùy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mai Phương Thúy