Khó khăn khi giảm cân khiến chị em không thành công

Ngày 17/04/2015 09:15 AM (GMT+7)

Trở ngại lớn nhất khiến bạn không thể giảm cân thành công là gì? Chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này.

Tony Horton là một trong những người nổi tiếng nhất trong giới thể dục ở Mỹ. Anh là người đã tạo ra P90X – chương trình tự tập tại nhà hiệu quả nhất mọi thời đại.

Có lẽ lý do lớn nhất mà hàng triệu người bắt đầu các chương trình tập thể dục là để giảm cân. Tất nhiên, mọi chương trình tự tập, kể cả P90X, đều đưa ra một chế độ ăn kiêng toàn diện đi kèm với khẩu phần ăn thích hợp.

Khi được hỏi khó khăn khi giảm cân đối với một người là gì, Tony nói đối với anh, đó là sự quá kỳ vọng vào bản thân và không sống đúng với thực tại. Cụ thể, anh cho biết:

“Lý do mà hầu hết những người tập từ bỏ trong vòng một hay hai tuần đầu là vì họ thiếu kiên định. Họ mong chờ sự thay đổi đến với họ trong một thời gian ngắn". 

Khó khăn khi giảm cân khiến chị em không thành công - 1

Tony Horton – cha đẻ chương trình P90X nổi tiếng

Khó khăn khi giảm cân khiến chị em không thành công - 2

Thiếu kiên định – không thể thành công

“Tôi tạo ra chương trình này để nó có tác dụng trong 90 ngày, bởi lẽ mỗi người lại có một điểm xuất phát khác nhau. Việc bạn đang muốn giảm 56kg ở tuổi 42 khác hẳn so với việc một người 27 tuổi đã từng tập thể dục chuyên nghiệp và chỉ cần giảm có 9kg.

Vì thế bạn cần phải chấp nhận quá trình tập luyện, chấp nhận việc bạn phải thay đổi và chấp nhận việc bạn sẽ không thể tập được gì nhiều trong thời gian đầu. Nó không giống với việc ai đó nói “Tôi muốn leo núi Everest” rồi cứ thế xách đồ lên và đi. Bạn biết đấy, từ lúc nghĩ cho tới khi bạn làm là cả một khoảng cách rất xa, và dù là giảm cân, hay giữ dáng thì cũng đều như nhau cả".

Tony cũng đưa ra lời khuyên cho những người chỉ quan tâm tới kết quả của việc giảm cân và vẻ bề ngoài của họ:

“Lời khuyên của tôi đối với những người gặp khó khăn khi giảm cân là hãy từ từ thôi. Giống như nước thủy triều luôn lên và xuống, bạn cũng sẽ có những ngày tươi đẹp và những ngày tồi tệ khác. Có lúc bạn khỏe mạnh, lúc lại ốm yếu. Hãy bỏ qua những kỳ vọng vào kết quả bạn sẽ đạt được, hãy dừng nghĩ về việc bạn sẽ trông thế nào trong tương lai. Thay vào đó hãy chỉ tập trung cho hiện tại mà thôi.

“Ý tôi là hãy làm hết sức và quên tất cả đi. Tôi đã nói đi nói lại đến hàng tỷ lần rồi, và đó là tất cả những gì bạn cần biết. Làm hết sức mình có nghĩa là bạn đến phòng tập, tập với tất cả khả năng hiện tại của bạn và đừng hy vọng mình sẽ làm được như 20 năm về trước hay như ai đó mà bạn biết. Hãy biết chấp nhận thực tại. Thực tại là những gì đang xảy ra với bạn mà nếu không thể đối mặt với nó, bạn sẽ luôn phải xoay xở rất khó khăn.” 

Video về cơ chế của việc giảm cân: 

Theo Đức Duy
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường