Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em

Ngày 07/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Bạn chưa biết kẻ eye-liner? Vậy thì đây chính là mẹo hay dành cho bạn.

Chỉ một đường kẻ mắt sẽ giúp bạn có vẻ ngoài rất khác biệt, điều này hầu hết chị em đều nhận ra. Nhưng không phải ai cũng có được sự nhuần nhuyễn trong việc kẻ mắt. Bởi các đường kẻ đôi khi sẽ bị lem ra khó kiểm soát, hoặc bạn kẻ bị to hoặc quá nhỏ theo ý muốn ban đầu. 

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 1
Một đôi mắt được kẻ đẹp sẽ giúp bạn xinh và nổi bật hơn rất nhiều.

Vậy làm sao để có thể kẻ được một đường viền mắt đẹp như các cô người mẫu trên tạp chí? Hay đơn giản kẻ được một đôi mắt không bị lấm lem màu mực? Bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau đây, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt:

Bước 1: Cắt một đoạn băng dính loại nhỏ và dính lên tay vài lần để giảm bớt độ bám. Bởi vùng da mắt khá nhạy cảm, nếu độ bám dính còn nhiều thì khi bóc ra chúng sẽ gây tổn thương cho làn da. 

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 2

Bước 2: Đặt tấm băng dính phía dưới mi mắt dưới và dán theo hướng chếch lên trên, gần đuôi lông mày.  

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 3

Bước 3: Đặt bút vẽ ở giữa mí mắt, đó là điểm bắt đầu dày lên của đường eyeliner. Nhẹ nhàng vẽ theo một đường thẳng về phía đuôi mắt. Hãy đặt ngón tay út vào má để ổn định đôi tay và kiểm soát đường vẽ.  

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 4

Bước 4:  Đến phía đuôi mắt, vẽ mỏng dần và bám sát vào đường mép của băng dính. Đừng lo lắng nếu bạn vẽ lem vào miếng băng bởi chúng sẽ dễ dàng được loại bỏ khi bạn bóc tấm băng  ra.

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 5

Bước 5: Nhẹ nhàng gỡ tấm băng dính ra khỏi vùng mắt. 

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 6

Bước 6: Vẽ nốt phần mí còn lại mỏng dần về phía khóe mắt. Cố gắng vẽ chắc tay để có được đường eyeliner sắc nét. Lưu ý vẽ càng sát chân mi càng tốt.

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 7

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 8

Vậy là bạn đã có một đôi mắt kẻ viền đen rất đẹp chỉ sau vài đường kẻ đơn giản và nhanh chóng. Hãy luyện kẻ mỗi ngày, bạn sẽ trở nên thành thục và chuyên nghiệp với các làm đẹp đầy hiện đại này!

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 9

Mẹo kẻ eye-liner tuyệt vời cho chị em - 10

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau