Mẹo làm sạch dụng cụ trang điểm đơn giản bằng dầu gội

Ngày 24/10/2014 14:34 PM (GMT+7)

Ngoài dung dịch làm sạch cọ chuyên dụng, các bạn gái có thể sử dụng dầu gội trẻ em để làm sạch đồ trang điểm, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm

Dụng cụ trang điểm bao gồm bông tán kem, các loại cọ, thường được sử dụng hàng ngày với những bạn gái make-up chuyên nghiệp, và thường cũng được làm sạch gần như hàng ngày hoặc 2 ngày một lần. Với các bạn học sinh, sinh viên hoặc ít sử dụng sản phẩm make-up thì có thể du di “dọn dẹp” hàng tuần.

Có rất nhiều sản phẩm các bạn gái có thể sử dụng để vệ sinh cọ trang điểm và bông tán, từ sản phẩm rẻ tiền đến đắt tiền, như dầu gội trẻ em, dầu làm sạch sâu (dầu olive là thông dụng nhất), dầu/dung dịch làm sạch cọ chuyên dụng, giấy tẩy trang. Trong đó sử dụng dầu gội trẻ em là cách đơn giản, nhanh gọn, hữu dụng và tiết kiệm nhất. Bạn có thể chỉ phải chi 40.000 đồng cho 1 chai 200ml.

Hướng dẫn cách làm sạch dụng cụ trang điểm đơn giản, tiết kiệm với dầu gội:

meo lam sach dung cu trang diem don gian bang dau goi - 1

Cọ/ bông trang điểm rất cần được làm sạch thường xuyên 

Bước 1: Làm ướt cọ/bông mút bằng nước sạch.

Bước 2: Lấy 1 bát nước, đổ ít dầu gội trẻ em vào. Có thể dùng ngón tay đánh bọt lên. Hoặc đổ dầu gội trẻ em vào bát nước không, khi xả nước vào trong bát sẽ tự tạo bọt.

meo lam sach dung cu trang diem don gian bang dau goi - 2

Bước 3: Đưa bông mút/cọ trang điểm vào bát. Nhúng ướt. Có thể để ngâm trong đó 15-20 phút.

Bước 4: Lấy đồ ra rồi ấn vào lòng bàn tay, với bông mút thì có thể bóp đi bóp lại nhiều lần để ra chất cặn của kem nền còn sót.

Bước 5: Xả lại với nước sạch 1 đến 2 lần cho sạch.

Bước 6: Để ở nơi khô thoáng qua đêm và sáng hôm sau có thể sử dụng được bình thường. Hoặc bạn có thể sấy qua trước khi để hong khô qua đêm.

Hãy ứng dụng cách làm sạch dụng cụ trang điểm thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn trên đó. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt làm đẹp