Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên "nằm lòng" thật kỹ!

Ngày 20/12/2017 09:00 AM (GMT+7)

Cắt mí là nhu cầu của nhiều chị em mắt nhỏ, một mí hay không đều, tuy nhiên không phải cứ cắt mí cho hóc mắt sâu là đẹp mà phải phụ thuộc vào khuôn mặt để lựa chọn cho mình kiểu mí phù hợp nhất.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của phái đẹp, thế nhưng, sự xuất hiện của da chùng, mỡ thừa hay mắt có mí lót không chỉ ảnh hưởng đến thị lực, làm giảm tầm nhìn mà còn có tác động không nhỏ đến tính thẩm mỹ khiến khuôn mặt của bạn già nua và thiếu sức sống vô cùng. Bởi vậy cắt mí mắt hiện đang là dịch vụ làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Không chỉ giúp cải thiện tầm nhìn mà còn là giải pháp giúp bạn nhanh chóng sở hữu 1 đôi mắt đẹp tự nhiên, trẻ trung, to tròn như mơ ước. Để tránh tiền mặt tật mang, bạn hãy nằm lòng những điều dưới đây nhé.

Về độ tuổi phù hợp để cắt mí

Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên amp;#34;nằm lòngamp;#34; thật kỹ! - 1

Trước 17 tuổi chưa nên cắt mí: Vào thời điểm này, cơ mí mắt chưa hoàn chỉnh, độ tuổi này bạn dễ mắc bệnh về mắt như cận thị, loạn thị vì vậy không nên phẫu thuật sớm,, độ tuổi này quá nhỏ để động đến vết thương gây chảy máu.

Từ 18 đến 30 tuổi thích hợp để cắt mí: Đây là thời điểm các cơ mí mắt phát triển một cách đầy đủ. Bạn cũng đủ tài chính để thực hiện các công nghệ tiên tiến theo ý mình.

Sau 30 tuổi nên cắt mí để trẻ hơn: bước vào độ tuổi trung niên, mắt sẽ bị sụp mí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực cũng như thẩm mỹ trên khuôn mặ, lúc này cắt mí để trẻ hóa cho đôi mắt của bạn.

Hiểu rõ về tình trạng của đôi mắt mình

Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt mí, bạn phải đến gặp bác sĩ tư vấn để xác định những nhược điểm trên đôi mắt của mình như: Có mí lót nhưng không rõ, có nhiều da chùng hay bọng mỡ không… từ đó tìm ra hình thức cắt mí phù hợp.

Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên amp;#34;nằm lòngamp;#34; thật kỹ! - 2

Hiểu rõ về công nghệ và cơ sở uy tín

Tìm hiểu kỹ về phương pháp thẩm mỹ sắp sử dụng có phù hợp với bạn hay không, ưu, nhược điểm của phương pháp đó là gì và cùng bác sĩ đưa ra quyết định tốt nhất. Mặt khác, trong quá trình thăm khám và tư vấn, nói chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia, bạn hãy nên cởi mở, thẳng thắn nêu ra kỳ vọng của mình khi thực hiện kỹ thuật này, điều này sẽ giúp bác sĩ định hướng chính xác và đưa ra chỉ định phẫu thuật hợp lý nhất.

Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên amp;#34;nằm lòngamp;#34; thật kỹ! - 3

Và đặc biệt nơi “trọn mặt gửi vàng” là điều cần thiết nhất để ca phẫu thuật của bạn thành công tốt đẹp. Đừng ham rẻ mà chọn cơ sở không uy tín, chọn cơ sở thẩm mỹ có đội ngũ chuyên viên, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo, sử dụng công nghệ cắt mí mắt hiện đại nhé.

Chọn hình thức cắt mí phù hợp với mắt

Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt mí, bạn phải đến gặp bác sĩ tư vấn để xác định những nhược điểm trên đôi mắt của mình như: Có mí lót nhưng không rõ, có nhiều da chùng hay bọng mỡ không… từ đó tìm ra hình thức cắt mí phù hợp. Để hiễu rõ hơn về các loại hình cắt mí an toàn và chọn hình thức cắt mí phù hợp với mình, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Duy Huân để cung cấp thêm thông tin hữu ích cho những chị em đang có ý định cắt mí!

Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên amp;#34;nằm lòngamp;#34; thật kỹ! - 4

- Theo bác sĩ, những tình trạng da mắt như mí không rõ, nhiều da chùng hay bọng mỡ hoặc hốc mắt quá sâu, mắt quá nhỏ có cần phải lưu ý gì khi cắt mí, mỗi loại có sự khác biệt như thế nào?

Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt mí bạn phải tìm hiểu thật kỹ loại hình thẩm mỹ này. Bản chất của nếp mí mắt tạo bởi sự liên kết của dải cân cơ nâng mi và da mi trên, phẫu thuật tạo mắt 2 mí là tạo liên kết đó. Tuy nhiên giải phẫu trên cơ thể mỗi người là khác nhau, người châu Âu luôn có măt 2 mí to, rõ. ngược lại người châu Á không có nếp mí hoặc mí nhỏ, mí lót. Thế nên người Châu Á  luôn đau đáu tìm ra giải pháp để cải thiện đôi mắt của mình. Và rồi phẫu thuật tạo mắt 2 mí ra đời và là dịch vụ thẩm mỹ lớn nhất ở Hàn, Nhật, Trung Quốc, và cả Việt Nam.

Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên amp;#34;nằm lòngamp;#34; thật kỹ! - 5

Khi đến thăm khám và tư vấn, tuỳ tình trạng mắt ban đầu bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán và cách điều trị khác nhau:

- Đối với mắt mí không rõ: chỉ đơn thuần phẫu thuật tạo nếp mí sâu, rõ hơn

- Đối với mắt nhiều da chùng có thể phẫu thuật lấy da và tạo nếp mí kết hợp lấy bọng mỡ mắt hoặc giàn mỡ,  ghép mỡ với tiêu mỡ ổ mắt.

- Đối với mắt bị hẹp chiều cao hay khe mi hẹp hoặc nhược cơ nâng mi: phẫu thuật tạo nếp mí kết hợp với can thiệp các cơ chức năng nâng mi (cơ nâng mi, cơ muller)

- Đối với mắt bị hẹp bề ngang hay rẻ quạt, xếch... có thể phẫu thuật tạo 2 mí kết hợp với mở góc mắt trong hay ngoài, hoặc chỉ mở góc mắt trong hay ngoài đơn thuần.

2. Trên thị trường hiện tại, có bao nhiêu hình thức cắt mí, và những hình thức này có gì khác nhau không?

Không thể phủ nhận sự phát triển của truyền thông, marketing... giúp cho việc đưa các sản phẩm thẩm mỹ đến với khách hành dễ dàng hơn, mọi người đón nhận thẩm mỹ một cách cởi mở hơn.Tuy vậy phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ mắt nói riêng vẫn phải tuân theo những quy tắc phẫu thuật tạo hình cơ bản.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phương pháp tạo mí khác nhau gây hoang mang khách hàng,nhưng chủ yếu có 2 phương pháp an toàn và được ưa chuộng nhất, đó là: phẫu thuật tạo mí không rạch da (non-incision double eyelid surgery) và phẫu thuật tạo mí có rạch da (incison double eyelid surgery).

- Phẫu thuật tạo mí không rạch da (non-incision eyelid) hay còn gọi với tên thông dụng là nhấn mí hay luồn chỉ. Với bản chất là tạo liên kết tạm thời giữa da và cân, sụn mi, nên chúng chỉ tồn tại vài năm tuỳ theo từng ca. Phương pháp này chỉ định cho bệnh nhân không có thời gian chờ hồi phục, không có nếp mí và không có da thừa.

Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên amp;#34;nằm lòngamp;#34; thật kỹ! - 6

- Phẫu thuật tạo mí có rạch da (incision- eyelid surgery)

Phương pháp này được chia thành  2 loại hình nhỏ: đường rạch tối thiểu và đường rạch toàn bộ.

- Đường rạch da mi tối thiểu (partial incison eyelid surgery): chỉ định tạo nếp mí không có da thừa, mí lót, nhược cơ nâng mí, tiêu mỡ hay bám bất thường mỡ ổ mắt.

Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên amp;#34;nằm lòngamp;#34; thật kỹ! - 7

- Đường tạch da mi toàn bộ (full incison eyelid surgery): chỉ định cho thừa da mi nhiều, nhược cơ nâng mi, đầy mỡ hoặc tiêu mỡ...

Phẫu thuật tạo mí trên là tiểu phẫu nhưng cũng rất khó và tiềm ẩn rủi ro:

- Nên tham khảo 5 bác sĩ có chuyên môn sâu về thẩm mỹ mắt (bằng cấp, kinh nghiệm và sản phẩm thực tế) rồi bạn hãy đua ra quyết định phẫu thuật.

- Nghe phân tích thật kỹ trước khi phẫu thuật: ưu, nhược, nguy cơ của từng loại hình.

- Sau phẫu thuật nên thăm khám theo hẹn và chỉ nên can thiệp lại khi có chỉ định (tốt nhất không quá 6 tháng), không nên tham khảo quá nhiều bác sĩ sẽ gây hoang mang.

Tuy chỉ là tiểu phẫu, thế nhưng không phải ca cắt mí nào cũng thành công. Có rất nhiều chị em sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt gặp các biến chứng như mí mắt lộn ngược lên trên, mắt không nhắm kín được như ban đầu, nặng hơn nữa là ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt, mắt bị mù lòa.

Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên amp;#34;nằm lòngamp;#34; thật kỹ! - 8

Một ca phẫu thuật cắt mí bị hỏng, nạn nhân chỉ biết than trời với đôi mắt của mình

Muôn hình vạn trạng của cắt mí mắt mà chị em nào cũng nên amp;#34;nằm lòngamp;#34; thật kỹ! - 9

Mới gần đây nhất là vụ cắt mí hỏng của spa K.T tại Hà Nội khiến mắt nạn nhân nát bét, sưng vù. 

Và cuối cùng, sau khi chọn được nơi "chọn mặt gửi vàng", thực hiện xong tiểu phẫu, bạn cần lưu ý: 

- Chườm đá lạnh để giảm sưng trong vài ngày đầu.

- Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Đeo kính râm để tránh bụi và tránh ánh nắng mặt trời.

- Giữ vệ sinh vùng mắt, tránh viêm nhiễm.

- Kiêng bia, rượu và các chất kích thích trong 2 – 3 tuần đầu.

- Kiêng những món ăn gây đau nhức và gây sẹo lồi: rau muống, đồ nếp, thịt bò...

- Tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Chúc các bạn tìm được hình thức phù hợp để xinh đẹp hơn mà không để lại bất cứ biến chứng nào.

Các bài viết về phẫu thuật thẩm mỹ là tuyến bài mới của chuyên mục Làm đẹp tại Eva.vn.
Tuyến bài viết sẽ cung cấp, khai thác tất cả thông tin về các phương pháp làm đẹp mới, đặc biệt trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, nhằm đem đến cho các Eva những kiến thức cần thiết nhất về làm đẹp trong bối cảnh hiện tại.

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cắt mí mắt