Nâng mũi bằng phương pháp "dao kéo" truyền thống, bạn cần lưu ý những gì?

Ngày 27/11/2017 09:26 AM (GMT+7)

Nếu còn ngần ngại sự phức tạp của filler, và muốn trung thành với phương pháp truyền thống để có dáng mũi đẹp lâu dài, bạn cần phải nắm chắc những thông tin dưới đây!

Trong thời gian gần đây nâng mũi dường như không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với phái đẹp. Để có được gương mặt đẹp cùng một chiếc mũi hoàn hảo với sống mũi cao, chị em phụ nữ không hề ngần ngại thực hiện các biện pháp phẫu thuật lê chiếc mũi của mình.

Đối với phương pháp nâng mũi bằng tiêm đang rất hot hiện nay chúng ta chỉ cần đặc biệt quan tâm về chất tiêm. Tuy nhiên nếu chị em phụ nữ vẫn lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng phẫu thuật thì cần phải lưu ý đến những điểm sau:

nang mui bang phuong phap "dao keo" truyen thong, ban can luu y nhung gi? - 1

1. Lựa chọn địa chỉ nâng mũi

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nâng mũi để bạn lựa chọn, tuy nhiên bên cạnh những cơ sở nâng mũi uy tín thì cũng có rất nhiều cơ sở nâng mũi tự phát, không có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cũng như sử dụng những chất độn, chất tiêm không đảm bảo chất lượng. Vì vậy để đảm bảo vừa có một chiếc mũi đẹp lại không phải lo lắng về những hậu quả khôn lường có thể xảy ra bạn nên chú ý lựa chọn những cơ sở uy tín đã được sở y tế cấp phép, những đơn vị chuyên về thực hiện các cuộc phẫu thuật thẩm mĩ, có chuyên môn và chuyên sâu, sử dụng công nghệ nâng mũi tiên tiến và cũng đừng quên tìm hiểu về các bác sĩ có tay nghề và uy tín cao trong lĩnh vực này.

2. Lựa chọn phương pháp nâng mũi và chất liệu nâng mũi

Với phương pháp nâng mũi thông qua việc sử dụng dao kéo thì hiện nay có những phương pháp nâng mũi phổ biến như sau: nâng mũi bằng sống nhân tạo silicone, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi S-line Hàn Quốc..

nang mui bang phuong phap "dao keo" truyen thong, ban can luu y nhung gi? - 2

Phương pháp nâng mũi bằng sống nhân tạo silicone

nang mui bang phuong phap "dao keo" truyen thong, ban can luu y nhung gi? - 3

Thường được dùng nâng sống mũi và đầu mũi thông qua việc cấy các mảnh ghép nhân tạo dưới da. Có nhiều loại mảnh ghép nhân tạo như silastic, Gore-tex, Med-pore, trong đó silastics (hay còn gọi là silicone) được sử dụng phổ biến vì giá thành rẻ.

nang mui bang phuong phap "dao keo" truyen thong, ban can luu y nhung gi? - 4

Phương pháp này thường áp dụng với những người có sống mũi thấp nhưng đầu mũi dài và nhỏ, da đầu mũi không quá mỏng.

Giá thành của phương pháp này chỉ dao động trong khoảng 8-10 triệu đồng.

Phương pháp nâng mũi bằng bọc sụn

Phương pháp này sử dụng sụn sinh học ( loại thường dùng là sụn E-gore-tex: sóng mũi giả có lỗ nhỏ để máu dễ lưu thông) để nâng cao sống mũi hoặc sử dụng sụn sinh học để nâng cao sống mũi sau đó sử dụng thêm sụn được lấy từ chính cơ thể (sụn tự thân bao gồm: sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi hoặc sụn sườn) để tạo thành lớp bọc bảo vệ cho phần sụn sinh học và bảo vệ đầu mũi.

nang mui bang phuong phap "dao keo" truyen thong, ban can luu y nhung gi? - 6

Phương pháp bọc sụn sinh học chỉ áp dụng với mục đích giúp nâng cao sống mũi cho người đã có đầu mũi tương đối đẹp; còn phương pháp bọc sụn tự thân áp dụng với những người có sống mũi thấp, đầu mũi không quá to và da đầu mũi mỏng. Thêm vào đó việc sử dụng sụn tự thân giúp cho dễ hòa nhập và tương thích với cơ thể, tránh kích ứng, biến chứng cũng như bị lệch khi xảy ra va chạm.

nang mui bang phuong phap "dao keo" truyen thong, ban can luu y nhung gi? - 7

Phương pháp nâng mũi S-line Hàn Quốc

nang mui bang phuong phap "dao keo" truyen thong, ban can luu y nhung gi? - 9

Đây là phương pháp chỉnh hình toàn bộ cho mũi (bao gồm: dựng trụ vách ngăn mũi, tạo hình đầu mũi thon gọn, nâng cao sống mũi, bọc đầu mũi bằng sụn tự thân và cắt cánh mũi,...). Đây cũng là phương pháp điều chỉnh toàn diện nhất, nó áp dụng để điều chỉnh cho mọi loại mũi (đã nâng và chưa nâng) với những khuyết điểm như: sống mũi thấp, đầu mũi to tròn, da mũi mỏng,...

Giá thành của hai phương pháp bọc sụn và S-line Hàn Quốc thường dao động trong khoảng 20-45 triệu đồng.

3. Sau nâng mũi nên chăm sóc như thế nào?

nang mui bang phuong phap "dao keo" truyen thong, ban can luu y nhung gi? - 11

>>>Xem tiếp: Hãy tỉnh táo và thông minh trước lời mời "nâng mũi giá rẻ" tưởng là hấp dẫn!

Theo An An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nâng mũi