Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con

Ngày 24/09/2015 15:19 PM (GMT+7)

Phải cắt bỏ 95% hàm bên phải, có nhiều vết sẹo trên người nhưng cô kiên quyết để con trai đầu lòng ra đời khi mới được 28 tuần.

Elizaveta Bulokhova (24 tuổi) là người mẫu Canada từng có 7 năm gắn bó và thành công trên các sàn diễn thời trang khắp thế giới. Cô từng theo học ngành luật (thư ký luật) tại đại học Humber ở thành phố Toronto. Nhưng giấc mơ làm người mẫu thời trang đã thôi thúc cô đến với thủ đô London của Anh. 

Cô có khuôn mặt cân đối chuẩn vẻ đẹp Tây với mắt to, mũi cao, môi dày và một thân hình lý tưởng. Với vẻ đẹp và tài năng của mình, Elizaveta đã  tỏa sáng trên nhiều tạp chí thời trang và từng đặt chân đến nhiều quốc gia ở khắp Châu Á, Âu, và Mỹ.

Những tưởng mọi thứ đang tốt đẹp hoàn hảo khi cô đã có trong tay một gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công và đang chào đón đứa con đầu lòng ra đời thì cô phải đối mặt với thử thách lớn nhất cuộc đời: Căn bệnh ung thư. 

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 1

Tháng 5/2014, Elizaveta bắt đầu phát hiện các cơn đau ở hàm bên phải. Cô nghĩ rằng đó chỉ là đau răng thông thường nhưng sau đó, cô biết rằng mình mắc một loại bệnh ung thư xương hiếm gặp có tên tiếng Anh là “Osteosarcoma”. Khi đó cô đang mang thai con trai đầu lòng. 

Để điều trị, các bác sĩ sẽ loại bỏ phần lớn hàm răng của cô, đồng thời khuyên cô nên từ bỏ đứa con trong bụng. Nhưng cô kiên quyết giữ con lại và để con được sinh ra. Cuối năm 2014, ca sinh mổ diễn ra thành công. Mặc dù ra đời sớm 10 tuần và phải chăm sóc đặc biệt trong 51 ngày, nhưng bé Valentin vẫn lớn lên mạnh khỏe và bụ bẫm như các em bé khác.

Còn về phía Elizaveta, cô phải trải qua 16 giờ phẫu thuật khối u và loại bỏ 95% xương hàm. Sau đó các bác sĩ phải sử dụng nhiều bộ phận trên chính cơ thể cô, như xương, mô, và da để tái tạo lại hàm. Cuộc phẫu thuật cũng làm thay đổi khuôn mặt xinh đẹp trước kia của cô. Elizaveta đã mất hai tuần để chuẩn bị tinh thần trước khi nhìn vào gương”. Cơ thể cô giờ đây mang nhiều vết tích của bệnh tật và các cuộc phẫu thuật.

Tuy nhiên, cô đã nói: "Các vết sẹo cho thấy sự tồn tại. Tôi yêu những vết sẹo ấy. Tôi nghĩ chúng thật đẹp. Chúng nhắc nhở tôi không được từ bỏ, mà hãy chăm sóc và yêu mến bản thân mình. Ngoại hình dẫu thay đổi, nhưng chúng ta cảm thấy thế nào về bản thân lại là tùy thuộc ở chính chúng ta”. 

Ngắm nhìn những bức ảnh của Elizaveta Bulokhova  được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Manolo Ceron: 

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 2

Con trai Valentine của cô đã được sinh ra và lớn lên bụ bẫm giống như những đứa trẻ khác.

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 3

Đó là nhờ sự hy sinh và trái tim của một người mẹ

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 4

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 5

Mặc dù sinh ra khi mới chỉ được 28 tuần nhưng bé Valentin vẫn lớn lên mạnh khỏe và bụ bẫm như các em bé khác.

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 6

Tuy vậy, Elizaveta đã phải chịu đựng đau đớn và cẩn trọng hơn khi quyết định giữ lại con

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 7

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 8

Cô cũng phải mang những vết tích của bệnh tật trên cơ thể

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 9

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 10

Trong bộ hình này, cô không che giấu chúng mà coi đó là một minh chứng của sự tồn tại

Người mẫu ung thư chấp nhận xấu xí để sinh con - 11

Gia đình hạnh phúc của Elizaveta Bulokhova

Theo Hoàng Minh (Daily Mail/ Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện làm đẹp