Nhật ký Hana: Chống nhăn, ngăn nám cho da

Ngày 27/09/2013 12:11 PM (GMT+7)

Cung cấp chất chống oxy hóa là một trong những cách ngăn ngừa nám và nếp nhăn khá hiệu quả.

Rất nhiều chị em lo lắng về tình trạng nám da, nếp nhăn khiến họ mất hẳn tự tin. Thiếu hụt lượng estrogen, thay đổi hoocmon là những nguyên nhân căn bản khiến các chị bị nám, ngoài ra một số yếu tố khác cũng góp phần dẫn đến tình trạng lão hóa da phổ biến này như:

- Thường xuyên để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

- Lạm dụng mỹ phẩm, đặc biệt là các loại kem tẩy trắng da.

- Thiếu máu, thiếu chất dinh dưỡng khiến các tế bào da không được phát triển khỏe mạnh.

Hana thường dùng mặt nạ ca cao, sữa chua để vừa làm trắng da lại có thể cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa, ngăn nếp nhăn và nám rất hữu hiệu. Tuy nhiên, các chị phải tuyệt đối tránh cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là những giờ nắng gắt. Cùng với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ không còn nỗi lo bị nám nữa các chị nhé.

Chuẩn hị:

1 thìa cà phê ca cao nguyên chất

2 thìa cà phê sữa chua

1 thìa cà phê mật ong

Thực hiện:


Mặt nạ ca cao rất giàu có các chất chống oxy hóa, xóa nhăn, ngừa nám hiệu quả.


Ca cao các chị nên chọn loại đắng, nguyên chất, cùng với sữa chua không đường và mật ong.


Lấy 1 thìa cà phê ca cao, 2 thìa cà phê sữa chua.


Trộn thêm 1 thìa cà phê mật ong.


Trộn thật đều cho hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn là dùng được.

Cách dùng:

Các chị rửa mặt, đắp mặt nạ ca cao khoảng 20 phút sau đó rửa lại với nước mát, thực hiện 1 lần/tuần và dùng kem chống nắng khi ra ngoài. 

Chúc các chị luôn có làn da tươi trẻ không có dấu hiệu tuổi tác nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhật ký Hana
Tin hay đừng bỏ lỡ