Nhật ký Hana: Chữa rụng tóc mùa thu

Ngày 12/10/2013 11:06 AM (GMT+7)

Rụng tóc trở thành nỗi phiền toái, lo lắng thường xuyên của các chị lúc giao mùa.

Thời gian gần đây, rất nhiều chị hỏi Hana về cách hạn chế rụng tóc, giúp tóc mau chóng mọc trở lại và nhanh dài. Nếu tóc rụng quá nhiều gây nên những mảng da đầu trắng và nhìn thấy rõ, thì có thể các chị bị nấm hoặc stress, lúc này cần dùng thuốc điều trị cấp tốc. Còn tóc chỉ rụng khi gội, chải đầu, lấy tay vuốt thì các chị chỉ cần dùng những loại kem ủ chứa dưỡng chất cần thiết giúp tóc chắc khỏe từ chân tới ngọn là được. Tóc rụng có rất nhiều nguyên nhân, trong đó thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng của hóa chất khá phổ biến. Quá trình uốn, nhuộm, ép tóc đã khiến tóc phải thay đổi cấu trúc liên tục nên khó mà phát triển khỏe mạnh được. Trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội, kem ủ dành riêng cho tóc yếu, gãy rụng, các chị có thể lựa chọn cho mình một loại phù hợp.

Bên cạnh đó, kem ủ handmade từ dầu oliu khá hữu hiệu để lấy lại mái tóc bóng khỏe như thời con gái. Các chị có thể kết hợp cùng trứng gà, mật ong... Dưới đây là 2 loại kem ủ ngăn ngừa tình trạng tóc rụng, khô xơ trong thời tiết mùa thu đông này.

Chuẩn bị:

2 thìa cà phê dầu oliu

1 hộp sữa chua không đường

1 quả trứng gà

Thực hiện:

Trứng gà, sữa chua và dầu oliu đều rất phong phú kẽm, sắt, magie...và các loại vitamin cho các chị mái tóc suôn mềm, khỏe mạnh từ bên trong. Các chị nên mua loại dầu oliu extra nhé, tuy có mùi hơi nồng nhưng lại giàu dưỡng chất hơn các loại khác.


Chuẩn bị trứng gà, dầu oliu và sữa chua không đường, bát thìa để trộn.


Trộn trứng gà, dầu oliu và sữa chua vào bát.


Dùng thìa đánh tan hỗn hợp, có sữa chua nên các chị sẽ không còn thấy mùi tanh khó chịu của trứng nữa. Đây là mặt nạ cho tóc khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Cách dùng:

Các chị gội sạch, sau đó thoa hỗn hợp cách chân tóc khoảng 2 cm để tránh cho tóc bị bết dầu, ủ khoảng 40-50 phút rồi xả lại thật sạch.

Chúc các chị luôn có mái tóc bóng đẹp nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhật ký Hana