Nhật ký Hana: Dưỡng tóc hư tổn do uốn, nhuộm

Ngày 30/10/2013 12:42 PM (GMT+7)

Mái tóc hư tổn và gãy rụng khó khắc phục hơn các chị nghĩ rất nhiều.

Hầu hết các chị đều chọn những cách làm đẹp tóc như: uốn, nhuộm, sấy, ép... trong đó uốn tóc dễ khiến tóc bị khô, chẻ ngọn nhiều nhất. Tóc xơ, chẻ ngọn, gãy, rụng là hiện tượng khá phổ biến, thường xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên khiến lượng dầu tự nhiên không đủ để duy trì độ ẩm cho tóc. Bị hóa chất làm thay đổi cấu trúc liên tục, mái tóc uốn nhiều trở nên mất hẳn sức sống tự nhiên hay các chuyên gia còn gọi là "tóc chết". Để tránh cho tóc không bị chẻ ngọn thì cách duy nhất là không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này đã không còn thì không có cách nào để phục hồi trở lại. 

Ngoài việc chọn đúng dầu gội, dầu xả cho tóc của mình là rất quan trọng, ngoài ra, các chị phải chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, hạn chế cho tóc tiếp xúc với hơi nóng, nhiệt độ cao. 

Một số mặt nạ tự nhiên cho tóc sẽ giúp mái tóc hư tổn dần dần phục hồi sức sống trở lại. Hana đặc biệt tin tưởng vào trứng, dầu oliu và mật ong trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc bị khô, xơ. Liệu pháp này cũng đòi hỏi các chị phải kiên trì chứ không thể mang lại hiệu quả ngay được, tuy nhiên tóc sẽ khỏe đẹp từ bên trong.

Chuẩn bị:

2 quả trứng gà

1 thìa cà phê mật ong

2 thìa dầu oliu1 bát, thìa để trộn

Thực hiện:


Các chị nên mua mũ ủ tóc để tiện chăm sóc tóc tại nhà nhé.


Dầu oliu, trứng gà, mật ong giúp tóc mọc nhanh và hết khô xơ.


Tách lấy 2 quả trứng gà, cả lòng trắng và lòng đỏ.


Dùng đũa đảo đều.


Cho thêm 1 thìa mật ong để giúp tóc sạch và cân bằng độ ẩm.


Lấy thêm 2 thìa dầu oliu.


Dùng thìa trộn thật đều hỗn hợp.

Cách dùng:

Các chị làm ướt tóc, thoa đều hỗn hợp lên tóc, ủ tóc trong 30 phút, sau đó dùng dầu gội gội thật sạch, xả tóc như bình thường.

Chúc các chị luôn có mái tóc bóng đẹp nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhật ký Hana