Tự ủ tóc tại nhà với trứng gà và dầu dừa cho bạn mái tóc bóng đẹp đến không ngờ.
Mỗi tuần chỉ cần ủ tóc từ 1-2 lần, các chị sẽ thấy tóc chắc khỏe và bóng đẹp tự nhiên hơn hẳn. Một số thực phẩm thường dùng để trị tóc chẻ ngọn, khô xơ như: quả bơ, chuối, dầu dừa, sữa chua, trứng gà, mật ong... Ngoài vitamin, tóc cần một số dưỡng chất như magie, sắt, kẽm để giảm gãy rụng.
Nếu không có thời gian, các chị hãy hấp tóc với chuối trong 20 phút, tóc sẽ suôn mượt ngay lập tức. Cầu kỳ hơn một chút, các chị có thể chế kem ủ từ sữa chua, dầu dừa, trứng gà, dầu hạnh nhân, tóc sẽ óng ả như được chăm sóc tại spa vậy.
Chuẩn bị:
1 quả trứng gà
2 thìa sữa chua
2 thìa dầu dừa, dầu oliu ( hoặc dầu hạnh nhân)
Thực hiện:
Chuẩn bị sữa chua, dầu dừa, trứng gà, dầu oliu...
Nếu tóc thường bết và không quá khô, các chị có thể bỏ qua dầu oliu.
Đập quả trứng gà vào bát, đánh bông, thêm 1 thìa cà phê dầu oliu vào.
Lấy 2-3 thìa sữa chua.
Có thể thêm sữa chua nếu các chị có mái tóc dày và dài. Tính axit nhẹ trong sữa chua không chỉ làm sạch mà còn giúp tóc suôn mềm.
Thêm 2 thìa cà phê dầu dừa vào trộn đều là dùng được.
Cách dùng:
Sau khi gội sạch, các chị thoa đều hỗn hợp lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng rồi ủ trong 40-60 phút. Xả sạch bằng nước ấm. Thực hiện 2 lần/ tuần để tóc luôn mượt mà khỏe khoắn.
Chúc các chị luôn có vẻ đẹp tự nhiên rạng ngời từ những trang Nhật ký Hana nhé!
Xem thêm: Nhật ký Hana: Kem ủ kích tóc mọc nhanh