Đây là bí quyết Hana đã học hỏi được từ phụ nữ Nhật.
Với nhiều chị em, quả me là một gia vị không thể thiếu trong bếp, ngoài ra, me còn có những tác dụng bất ngờ cho sức khỏe như: uống nước me giúp nhuận tràng, làm giảm cholesterol trong máu, me được sử dụng như một phương thuốc lợi tiểu cho các rối loạn của mật, bệnh vàng da và chứng viêm nhiễm; chữa viêm da; là một nguồn chất chống oxy hóa rất tốt cho những người mắc bệnh ung thư để chống ung thư.
Giá trị dinh dưỡng trong 100 mg trái me được tìm thấy như sau: Vitamin A: 30 IU, Vitamin B: 0,34 mg, Vitamin B2: 0,14 mg, Niacin: 1.2 mg, Vitamin C: 2 mg, Canxi: 74 mg, Sắt: 2,8 mg. Chính vì lượng viatmin phong phú như vậy nên me được dùng như một bí quyết làm trắng da của phụ nữ Nhật, kết hợp cùng sữa chua, cám gạo và nước hoa hồng, làn da sẽ được bóc đi lớp tế bào chết, bề mặt da sáng mịn ngay sau khi sử dụng.
Như các loại mặt nạ làm sáng da khác, các chị cần tránh nắng cho da, nếu nhất thiết phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các chị hãy dùng kem chống nắng, đội nón rộng vành.
Chuẩn bị:
1-2 trái me chín
1 thìa cà phê sữa chua
1 thìa cà phê cám gạo
1 thìa cà phê nước hoa hồng
Thực hiện:
Chuẩn bị một vài quả me chín, cám gạo, nước hoa hồng, sữa chua, bát, thìa...
Các chị bóc me, lấy phần thịt, bỏ vỏ và hạt, trộn với sữa chua không đường.
Lấy 1 thìa cà phê cám gạo. Cám gạo vừa tẩy tế bào chết vừa làm trắng da hiệu quả.
1 thìa cà phê nước hoa hồng.
Trộn thật đều các thành phần, hỗn hợp sánh mịn và có mùi thơm dịu nhẹ rất thư giãn.
Cách dùng:
Các chị rửa mặt, đắp mặt nạ khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước mát, massage nhẹ nhàng, sau đó thấm khô và thoa kem dưỡng. Thực hiện 1 lần/tuần (vào buổi tối).
Chúc các chị sớm có làn da sáng mịn như mong muốn nhé!