Thật uổng phí nếu không tận dụng nguồn vitamin C giàu có trong quả xoài.
Giống như các trái cây đặc trưng của nhiệt đới khác, xoài rất giàu dinh dưỡng, có giá trị cao cả về chữa bệnh và làm đẹp. Xoài có những tác dụng chữa bệnh như sau: Chất glucozit chống viêm, ung thư, diệt khuẩn. Xoài làm giảm cholesterol, hạ huyết áp phòng chống bệnh tim mạch, tăng nhu động ruột thải nhanh chất cặn bã trong ruột nên phòng chống được bệnh ung thư ruột kết. Xoài là một thức ăn bổ não, rất tốt cho những người làm việc nhiều bằng trí óc, thi cử. Tuy nhiên không nên ăn xoài lúc đói qúa và sau bữa ăn no, đang có các bệnh nhiệt sốt vì bản chất xoài nóng như hành, tỏi, ớt. Không nên ăn nhiều đối với cả hai loại xoài xanh và chín.
Không chỉ chứa nhiều vitamin A, vitamin C, xoài còn có tính axit nên dễ dàng làm trắng da, mịn da, ngăn ngừa mụn trứng cá, các chị có thể đắp mặt nạ xoài kèm sữa chua, mật ong, dầu oliu hoặc chỉ cần có xoài là đã có thể cải thiện da rất nhiều rồi.
Hana kết hợp xoài cùng với yến mạch, hạnh nhân và sữa tươi dành cho những làn da sạm, hư tổn do mụn hoặc do tác động lâu ngày của mỹ phẩm, ô nhiễm môi trường.
Chuẩn bị:
1 quả xoài
1 thìa cà phê yến mạch
1 thìa cà phê hạnh nhân
1 thìa cà phê sữa tươi.
Thực hiện:
Lấy 1 thìa cà phê hạnh nhân, 1 thìa cà phê yến mạch.
Bóc 1 quả xoài lấy phần thịt, xoài chín nhiều vitamin C hơn.
Dầm nhuyễn xoài rồi cho sữa tươi, yến mạch, hạnh nhân vào trộn thật đều.
Các chị cũng có thể chỉ dùng xoài dầm nhuyễn để dưỡng da.
Cách dùng:
Các chị đắp mặt nạ xoài khoảng 20 phút sau đó rửa lại với nước mát, thực hiện 1-2 lần/tuần.
Chúc các chị sớm có làn da đẹp mịn nhé!