Những trào lưu làm đẹp kinh khủng nhất năm 2015 (P2)

Ngày 05/02/2016 14:46 PM (GMT+7)

Làm đẹp tóc bằng lửa, làm phồng môi bằng cốc, xăm nắng, xăm lòng môi là những phương pháp làm đẹp nguy hiểm tiếp theo được nhiều bạn trẻ ứng dụng năm 2015.

Năm 2015, rất nhiều những phương pháp làm đẹp nguy hiểm gây hại đến sức khỏe và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng được nhiều bạn trẻ trên thế giới áp dụng. Như bài viết trước, chúng tôi đã liệt kê ra một loạt những phương pháp làm đẹp nguy hiểm. Và không dừng lại ở đó, rất nhiều những phương pháp làm đẹp kinh khủng tiếp theo được liệt kê sau đây sẽ khiến nhiều người “rùng mình”. Lời khuyên dành cho chị em phụ nữ là không nên thử hay áp dụng theo. Hãy làm đẹp thật an toàn theo cách của bạn để không tổn thương đến sức khỏe và tính mạng.

5. Làm đẹp tóc bằng lửa

Năm 2015 là năm nở rộ các phương pháp làm đẹp từ... lửa của giới trẻ trên thế giới. Theo đó, cách đốt tóc bằng lửa nhiều bạn trẻ cho là sẽ làm tóc hết xơ xác, chẻ ngọn hơn hẳn bằng kéo thông thường.

Đặc biệt, phương pháp này được siêu mẫu Brazil Barbara Fialho rất yêu thích và áp dụng thường xuyên như một phương pháp chăm sóc tóc thông dụng. Siêu mẫu đã đăng tải trên trang cá nhân của mình những hình ảnh về quá trình làm đẹp tóc bằng lửa và từ đây đã trở thành một trào lưu mới.

Tuy nhiên làm đẹp tóc bằng lửa chỉ nên được thực hiện tại salon tóc và  khuyến cáo với các bạn là không nên làm tại nhà bởi nó khá nguy hiểm, có thể thiêu rụi bộ tóc của bạn. Hơn hết, phương pháp làm đẹp này còn gây nguy hiểm đến da đầu cũng như khiến cho người làm có thể bị bỏng.

nhung trao luu lam dep kinh khung nhat nam 2015 (p2) - 1

Làm đẹp tóc bằng lửa không biết sẽ mang lại hiệu quả như thế nào nhưng chắc chắn nếu không cẩn thận sẽ khiến bạn bị cháy tóc và nguy hiểm đến sức khỏe.

6. Làm phồng môi bằng cốc

Năm 2015, xu hướng làm môi phồng và môi xúc xích được giới trẻ hưởng ứng. Theo đó, có nhiều cách để giúp chị em học hỏi trào lưu này bằng việc làm cho môi sưng phồng lên và đánh son nổi bật. Nhiều người chọn đi bơm môi bằng silicon nhưng cũng có nhiều người chọn những giải pháp khác.

Một trong những phương pháp làm phồng môi đơn giản mà giới trẻ hay áp dụng đó là dùng một chiếc cốc. Theo đó, với một chiếc cốc, chỉ việc cho chiếc môi vào miệng cốc và hút thật mạnh. Lực nén sẽ làm chiếc môi của bạn bị hút vào chiếc cốc và sưng lên.

Thậm chí, có nhiều người còn sử dụng các chai nước thay vì bằng những chiếc cốc. Và theo các chuyên gia làm đẹp thì đây chỉ là một trong những phương pháp thẩm mỹ tạm thời và rất nguy hiểm. Có thể làm vỡ mạch máu của bạn và gây sưng phồng môi, biến dạng cũng như để lại những biến chứng khó lường.

nhung trao luu lam dep kinh khung nhat nam 2015 (p2) - 2

nhung trao luu lam dep kinh khung nhat nam 2015 (p2) - 3

Đây chỉ là trào lưu nhất thời và bạn không nên áp dụng bởi đây là phương pháp hoàn toàn có thể khiến bạn bị đau đớn.

7. Xăm nắng

Sở hữu một hình xăm luôn giúp cho các bạn trẻ có được nét cá tính và duyên dáng. Và hiện nay, trên thị trường thẩm mỹ có rất nhiều phương pháp an toàn trong xăm hình bằng máy hay các dụng cụ đảm bảo vệ sinh và đẹp như ý. Nhưng năm 2015, một bộ phận giới trẻ đã áp dụng hình thức xăm nắng nguy hiểm để sở hữu một hình xăm độc, lạ và theo đó, hình xăm nắng được ứng dụng theo trào lưu xăm trắng trên da.

Cách xăm nắng được thực hiện rất đơn giản. Đó là đặt một hình yêu thích lên cơ thể và phơi mình nhiều giờ ngoài nắng. Sau đó khoảng cháy da và khoảng da đặt hình yêu thích sẽ tạo nên những hình như mong muốn trên cơ thể.

Nhiều bạn trẻ trên thế giới đặc biệt là các nước phương Tây yêu thích hình thức xăm kì dị này bởi nó vừa tiện, không tốn kém lại đáp ứng tiêu chuẩn da nâu. Tuy vậy, một khuyến cáo dành cho bạn đó là xăm nắng cũng giống như phơi nắng là nguyên nhân gây tổn thương ở da và làm gia tăng nguy cơ ung thư da do tiếp xúc quá lâu với tia tử ngoại. Vì vậy, mà bạn không nên áp dụng theo.

nhung trao luu lam dep kinh khung nhat nam 2015 (p2) - 4

Xăm nắng có thể sẽ khiến bạn bị cảm và nguy hại đến tính mạng. Vì vậy mà bạn không nên áp dụng phương pháp này.

8. Xăm lòng môi

Một trong những kiểu xăm kỳ quặc, nguy hiểm nhất của giới trẻ có thể nói là xăm lòng môi. Giải thích cho lý do xăm lòng môi, các bạn trẻ bày tỏ  thích sự phá cách, muốn giữ bí mật và tạo cho mình những nét riêng, độc đáo khác lạ. Thậm chí, có nhiều bạn trẻ yêu nhau còn xăm tên nhau vào lòng môi hoặc xăm đôi những hình ấn tượng.

Tuy nhiên, do có diện tích nhỏ, chứa nhiều dây thần kinh nên xăm lòng môi chỉ phù hợp với những hình, dòng chữ nhỏ và rất đau đớn. Ngoài ra, vì ở trong môi trường đặc biệt nên hình xăm cũng chỉ giữ được nhiều nhất khoảng 5 năm.

Và một lời khuyên dành cho các bạn trẻ là không nên áp dụng phương pháp này vì nó sẽ khiến môi hỏng và tổn thương các tế bào. Ngoài việc xăm lòng môi, nhiều bạn trẻ còn áp dụng các phương pháp xăm trên răng, lưỡi, mi mắt …

nhung trao luu lam dep kinh khung nhat nam 2015 (p2) - 5

Xăm lòng môi thực sự rất nguy hiểm vì vậy mà các bạn không nên áp dụng.

Theo Hiệp Lê (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sai lầm khi làm đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ