Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới

Ngày 24/03/2015 13:12 PM (GMT+7)

Quan niệm về vẻ đẹp của đàn ông trên toàn cầu rất khác nhau.

Cũng giống như phụ nữ, đàn ông ở các nước trên thế giới cũng có những chuẩn mực về vẻ đẹp nhất định. Điều này phụ thuộc vào từng thời kỳ, hoàn cảnh, địa lý và nền văn hóa khác nhau của mỗi quốc gia. Gần đây, những cuộc tranh cãi về hình mẫu, vẻ đẹp lý tưởng của phái mạnh đã nổ ra nhiều hơn.

Theo Buzzfeed, từ năm 2012 đến năm 2014, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp dành cho nam đã tăng 70% trên toàn cầu. Trong năm 2013, chỉ tính lĩnh vực chăm sóc da của đàn ông, doanh thu mà ngành công nghiệp làm đẹp thu về đã đạt tới 3,3 tỷ USD. 

Mới đây, trang mạng Buzzfeed đã thực hiện một video tổng hợp những quan niệm về vẻ đẹp của đàn ông tại 12 quốc gia trên thế giới gồm: Mỹ, Mexico, Brazil, Nam Phi, Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy, Anh, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines và Australia. Theo đó, chuẩn mực vẻ đẹp của đàn ông trên toàn cầu rất khác nhau. Đồng thời, Buzzfeed cũng đưa ra xu hướng vẻ đẹp chung của đàn ông trên toàn cầu trong tương lai. 

1. Mỹ

Với người Mỹ, đàn ông đẹp là những người da trắng, có cơ bắp, cơ thể có hình chữ V hay hình thang với vai rộng, bắp tay và cơ ngực lớn, eo nhỏ và cơ bụng săn chắc.

Những người đàn ông lý tưởng của người Mỹ thường có râu quai nón và có thói quen mặc áo sơ mi ca-rô. 

Điển hình cho người đàn ông Mỹ lý tưởng là Chris Evans, Channing Tatum hay Chris Pratt,...

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 1

Những người đàn ông lý tưởng của người Mỹ thường có râu quai nón.

2. Mexico

Trong một nghiên cứu năm 2000, đàn ông Mexico được cho là hấp dẫn thứ hai, xếp sau Venezuela. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố quyết định vẻ đẹp của đàn ông nước này chính là sự nam tính, từ khuôn mặt cho đến tính cách. 

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 2

Đàn ông Mexico lý tưởng được cho là người phải có vẻ đẹp nam tính, từ ngoại hình cho đến tính cách. 

3. Brazil

Đàn ông Brazil được coi là lý tưởng nếu họ sở hữu làn da nâu bóng, mái tóc thẳng, sáng màu. Bên cạnh đó, họ cũng phải sở hữu một cơ thể cơ bắp, săn chắc.

Ngoài sử dụng các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, xu hướng đàn ông phẫu thuật thẩm mỹ cũng đang tăng dần ở Brazil trong những năm gần đây. Brazil đã vượt Mỹ vào năm 2013 để trở thành quốc gia phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất trên thế giới. 

Hình ảnh lý tưởng của đàn ông nước này có thể kể đến như Rodrigo Santoro, Bruno Gagliasso hay Cauã Reymond,...

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 3

Làn da nâu bóng, mái tóc thẳng sáng màu, cơ bắp săn chắc được ưa chuộng ở Brazil.

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 4

Bên cạnh đó, chàng trai nào có nụ cười đẹp cũng rất dễ thu hút ở quốc gia Nam Mỹ này.

4. Nam Phi

Theo một nghiên cứu năm 2011, 79.6% dân số Nam Phi là người da đen, chỉ có 8.9% da trắng. Vì vậy, một người đàn ông ở đây sẽ được 'chấm điểm' cao nếu sở hữu làn da trắng hoặc không thì cũng phải làn da pha giữa hai chủng tộc.

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 5

Đàn ông Nam Phi sở hữu làn da trắng hoặc ít nhất là da màu sẽ rất thu hút các cô gái ở Nam Phi.

5. Nigeria

Những cái tên tiêu biểu cho người đàn ông Nigeria lý tưởng là D'Bani, 2Face Idibia,... 

Nghiên cứu năm 2007 chỉ ra rằng đàn ông hấp dẫn ở đây là người có văn hóa, nam tính và không pha 'tính đàn bà'. Thân hình to khỏe săn chắc cùng vẻ mặt nam tính được đánh giá cao ở Nigeria. Bên cạnh đó, đàn ông ở đây thường để tóc ngắn.

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 6

Thân hình to khỏe săn chắc cùng vẻ mặt nam tính được đánh giá cao ở Nigeria. Bên cạnh đó, đàn ông ở đây thường để tóc ngắn.

6. Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, thay vì vẻ đẹp nam tính, rắn rỏi như truyền thống, đàn ông nước này bắt đầu hướng tới hình tượng lãng mạn, nhạy cảm hơn. Điển hình nhất trong đó là xu hướng triệt lông cơ thể. Phụ nữ nước này, theo một cuộc khảo sát mới đây, cũng bày tỏ niềm yêu thích đàn ông không có lông ngực hơn.

Những đấng mày râu như Tolgahan Sayisman, Kıvanç Tatlıtuğ, Burak Özçivit sẽ được "chấm điểm" cao nhất ở đây. 

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 7

Đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu hướng đến mẫu đàn ông lãng mạn, nhạy cảm. Biểu hiện đầu tiên là mái tóc bồng bềnh, lãng tử. 

7. Italy

Các đại diện cho vẻ đẹp của Italy có thể kể đến như Raoul Bova, Claudio Marchisio và Giulio Berruti.

Đàn ông Ý rất quan tâm đến việc làm đẹp. Họ không ngại thử nghiệm các loại màu sắc, trang phục, phong cách khác nhau, ngay cả đến những sắc màu được quen dành cho phái yếu như màu hồng hay tím.

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 8

Râu quai nón và mái tóc dài cũng thường được thấy ở người đàn ông Ý. Với họ như vậy là quyến rũ. 

8. Anh

Tiêu chuẩn vẻ đẹp dành cho phái mạnh ở Anh thường được chia ra hai "trường phái" rõ rệt là "metrosexual" và "lads". Trong đó, "metrosexual" dùng để ám chỉ những người đàn ông thích trau chuốt cho vẻ ngoài, còn "lads" lại hướng đến hình ảnh ngây thơ.

Xu hướng nuôi râu và sử dụng các sản phẩm làm đẹp cũng dần trở nên thịnh hành hơn tại Anh trong những năm gần đây. Theo thống kê, cứ 5 người đàn ông Anh thì có một trường hợp xăm mình. Với phụ nữ ở đây, đàn ông phải có ít nhất 1 hình xăm trên người mới là đàn ông đẹp và quyến rũ. 

Mẫu đàn ông lý tưởng của nước này có thể kể đến như David Beckham, Jamie Dornan hay Robert Pattinson.

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 9

Đàn ông Anh gần như nhất thiết phải có ít nhất một hình xăm trên cơ thể.

9. Ấn Độ

Tiêu thụ sản phẩm chăm sóc da nam giới nhiều nhất là khu vực Châu Á Thái Bình Dương, chiếm 65% doanh số bán hàng trên toàn thế giới. 

Các loại kem dưỡng trắng da là sản phẩm làm đẹp được đàn ông Ấn Độ sử dụng nhiều nhất, kể cả các ngôi sao. Đàn ông được cho là đẹp ở đây là người có làn da sáng màu, đôi mắt to và khuôn mặt vuông vức nam tính. 

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 10

Đàn ông Ấn Độ có đôi mắt to sáng, làn da sáng màu và khuôn mặt vuông vức sẽ được đánh giá cao.

10. Hàn Quốc

Đối với Hàn Quốc, đàn ông lý tưởng phải giống như diễn viên Won Bin, ca sĩ G-Dragon hay các thành viên trong nhóm EXO. Đó thường là những người sở hữu cơ thể rắn chắc nhưng vẫn phải pha một chút nét nữ tính. 

Họ hay mặc và sử dụng quần áo, make-up theo các xu hướng tiên phong. Kem làm trắng da là loại mỹ phẩm được nam giới nước này ưa chuộng nhất. B

Bên cạnh đó, họ cũng có xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ ngày một nhiều. Hình ảnh họ hướng đến là mắt to, hai mí và sống mũi cao.

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 11

Đàn ông Hàn Quốc dù sở hữu cơ thể săn chắc nhưng vẫn phải pha chút nữ tính bằng việc makeup hay chăm chút trang phục, thậm chí là giọng nói và điệu bộ. 

11. Philipines

Người đàn ông được cho là lý tưởng ở Philipin là người phải có vẻ đẹp được pha trộn giữa vẻ đẹp của đàn ông Tây Ban Nha và Mỹ. Đó là những người có khuôn mặt góc cạnh, để râu, mái tóc xịt keo hớt bồng và đôi môi mỏng. 

Bên cạnh đó, họ cũng phải sở hữu body hình thang như đàn ông Mỹ mới được cho là hình mẫu lý tưởng ở đây. 

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 12

Mẫu đàn ông lý tưởng ở Philipines phải có vẻ đẹp pha trộn giữa đàn ông Mỹ và Tây Ban Nha.

12. Australia 

Theo các nghiên cứu gần đây, hầu hết phái mạnh nước này đều hướng đến một cơ thể nhiều cơ bắp. Họ cũng bắt đầu quan tâm ngày một nhiều hơn về phẫu thuật thẩm mỹ, đa phần là làm mũi, nâng mặt, mí mắt, bơm môi...

Những cái tên điển hình cho mẫu đàn ông hoàn hảo ở Úc là Chris Hemsworth, Liam Hemsworth hay Hugh Jackman, Ryan Kwanten,... 

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 13

Đàn ông Australia tập trung chăm sóc thân hình. Họ tập gym hàng ngày và hướng đến một cơ thể cơ bắp cuồn cuộn. 

13. Xu hướng 

Dù có những khác nhau nhất định trong quan niệm về chuẩn mực vẻ đẹp của người đàn ông, nhưng hầu hết các quốc gia có chung quan điểm về khuôn mặt và thân hình nam giới. Trong tương lai, vẻ đẹp của đàn ông vẫn chủ yếu tập trung vào vẻ nam tính trên gương mặt và body hình thang săn chắc.  

Quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông thế giới - 14

Tương lai, vẻ đẹp mà phái mạnh mong muốn hướng tới không khác là mấy so với hiện tại: khuôn mặt nam tính, body hình thang với cơ bắp săn chắc.

Video khái quát những quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của đàn ông toàn cầu: 

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chris Evans
Tin hay đừng bỏ lỡ