Sao Gangnam Style bị ép phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày 21/01/2014 09:00 AM (GMT+7)

Ca sĩ PSY nổi tiếng với hit Gangnam Style bị hãng thu âm ép phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo hiệp hội quốc tế các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ (iSAPS), trong năm 2011 có tới 15 triệu người trên toàn thế giới phẫu thuật để làm đẹp cho vẻ ngoài của bản thân.

Theo số liệu mới được tiết lộ, sự thật đáng kinh ngạc là Hàn Quốc là đất nước có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Ngành công nghiệp thẩm mỹ tại xứ Kim Chi đang có dấu hiệu bùng nổ sau vài năm im hơi lặng tiếng. Năm 2013, có tới 20% phụ nữ trong độ tuổi từ 19-49 tại thủ đo Seoul thừa nhận họ có “đụng chạm dao kéo”. Một trong những thủ thuật phổ biến nhất tại Hàn Quốc là làm mắt hai mí và cắt mí thừa làm mắt to lên, các cô gái trông sẽ “Tây” hơn.

Sao Gangnam Style bị ép phẫu thuật thẩm mỹ - 1
Bảng số liệu cho thấy Hàn Quốc đứng đầu thế giới về tỉ lệ người dân phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiều người tin rằng sự thăng hoa của ngành công nghiệp âm nhạc tại Hàn Quốc dẫn đến số lượng người có nhu cầu “chỉnh trang” sao cho giống các thần tượng hoặc người nổi tiếng tăng vọt. Nam ca sĩ PSY với ca khúc Gangnam Style cho biết anh nhiều lần bị công ty thu âm mà anh ký hợp đồng thúc ép phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn nhưng anh vẫn chần chừ chưa đồng ý. 

Sao Gangnam Style bị ép phẫu thuật thẩm mỹ - 2
Nam ca sĩ của hit Gangnam Style nhiều lần bị công ty thu âm ép đi phẫu thuật thẩm mỹ để có hình ảnh đẹp hơn.

Ngay cả Hoa hậu Hàn Quốc năm 2012, Kim Yu- Mi cũng thừa nhận cô đã đi theo con đường “dao kéo” để có được vẻ đẹp giúp cô giành vương miện. “Tôi chưa bao giờ nói rằng tôi đẹp sẵn khi sinh ra”, Kim Yu Mi tuyên bố với giới truyền thông.

Sao Gangnam Style bị ép phẫu thuật thẩm mỹ - 3
Hoa hậu Kim Yu-Mi thừa nhận cô đẹp là nhờ 'dao kéo'.

Trong khi Hàn Quốc đứng đầu bảng về các ca phẫu thuật thẩm mỹ nói chung. Mỹ cũng ở vị trí rất cao trong cuộc bầu chọn của 20.000 bác sĩ thẩm mỹ ở các ca phẫu thuật như: thu nhỏ vòng hông, tiêm chất độn, sửa da, căng mặt, bơm botox.

Bên cạnh đó, cũng có những khác biệt vùng miền khá thú vị, Brazil là đất nước nổi tiếng với văn hóa bãi biển, các ca phẫu thuật ngực cho nam giới và chỉnh trang vùng Bikini cho nữ giới lại chiếm đa số. Còn đối với châu Á, phẫu thuật nâng mũi được quan tâm hàng đầu tại: Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và hiển nhiên là Hàn Quốc. Mỹ, Mexico và Italy lại có các số lượng ca nâng ngực chiếm tỷ lệ áp đảo. Trong khi đó, với tỷ lệ người béo phì ngày càng gia tăng dẫn đến phẫu thuật giảm béo đang ngày một được quan tâm.

Thái Lan là đất nước nổi tiếng với những người chuyển giới và những ca phẫu thuật làm đẹp kỳ lạ, tuy nhiên, theo con số thống kê chính thức thì chỉ có 140 nghìn ca phẫu thuật được thực hiện trong năm 2011. Có lẽ đây là con số chưa đầy đủ vì ở Thái Lan vẫn còn rất nhiều các trung tâm thẩm mỹ không hề có giấy phép.

Đứng cuối cùng là Ấn Độ, đây là quốc gia khá bảo thủ vì phần lớn người dân nước này theo đạo Phật nên số ca phẫu thuật thẩm mỹ không nhiều. Tuy nhiên, những thống kê gần đây cho thấy ngày càng nhiều phụ nữ Ấn Độ đi tới các Spa hay thẩm mỹ viện để tư vấn, báo hiệu cho một làn sóng thẩm mỹ sắp bùng nổ tại đất nước hơn 1 tỷ dân này.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp