Tâm sự của người phụ nữ tháo độn ngực

Ngày 10/04/2014 13:46 PM (GMT+7)

Khi phát hiện một bên ngực đang bị phân hủy, người phụ nữ 43 tuổi đành phải đi tháo độn ngực ra.

Jennie, 43 tuổi là một chuyên viên bất động sản tại Melbourne, Australia mới đây đã kể lại câu chuyện cô đi nâng ngực rồi sau đó đã ngậm ngùi đi tháo để tránh hiểm họa cho mình. Cô nâng ngực khi vừa bước vào tuổi 30 và sau 13 năm, cô quyết định tháo bỏ túi độn ở ngực của mình.

tam su cua nguoi phu nu thao don nguc - 1
Tủi độn ngực (Ảnh minh họa).

Trước đây, khi mới lấy chồng và sinh con, Jennie cảm thấy rất tự ti với vòng 1 của mình. Cô thậm chí còn ngại ngùng mỗi khi hai vợ chồng gần gũi và hiếm khi người phụ nữ này dám mặc những chiếc váy gợi cảm, xẻ ngực. Do đó, Jennie đã quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Tuy nhiên, cả chồng và gia đình cô đều không đồng ý, thậm chí đã xảy ra nhiều tranh cãi cho đến khi cô lên đường tới bệnh viện. Cô một mực làm theo ý mình và thời gian đầu cảm thấy rất tự tin. Rồi Jennie bắt đầu mệt mỏi khi nhiều người để ý tới vòng một của cô. Hơn nữa, việc lựa chọn áo ngực hay bikini phù hợp với vòng một silicon cũng khó khăn hơn. Jennie lựa chọn túi silicon hình tròn nên không áo ngực nào có thể ôm sát. Chưa kể, Jennie còn luôn thấy phần ngực như…chẳng liên quan đến người cô, nó cho Jennie cảm giác một vật thể lạ đang tồn tại bên mình: "Chẳng bao giờ có ai đó nói cho bạn biết rằng, phẫu thuật đặt túi ngực cũng như thể có một ai đó khác nằm trong con người bạn. Nó sẽ 'tấn công' bạn sau này. Sẽ có khoảnh khắc bạn thấy rằng, vùng đó khác biệt so với những phần còn lại trên cơ thể và bạn cũng sẽ chẳng bao giờ có thể nằm úp thoải mái được nữa", Jennie chia sẻ về những trải nghiệm của mình.

Trong hơn 12 năm phẫu thuật nâng ngực, Jennie gặp phải nhiều mối lo như các kiêng cữ, cơn đau hay sợ biến chứng sẽ xảy ra. Đến khi không chịu đựng được, cô quyết định phải tháo bỏ. Tuy vậy, chi phí cho một ca phẫu thuật không hề rẻ. Nếu lúc nâng ngực, Jennie phải chi 7.000 USD thì ca gỡ bỏ túi ngực cũng sẽ tiêu tốn khoảng 4.500 USD. Không những phải lo lắng về chi phí, cô còn lo sợ những ảnh hưởng của ca phẫu thuật lần thứ hai.

tam su cua nguoi phu nu thao don nguc - 2
Ca phẫu thuật lấy túi ngực (Ảnh minh họa).

Jennie thổ lộ: "Những điều này thực sự là nhận thức muộn màng. Những mối lo lắng ấy (số tiền khổng lồ và các rủi ro tiềm ẩn) không hề xuất hiện trong tâm trí tôi khi lần đầu tiên dự định phẫu thuật thẩm mỹ. Ở tuổi 30, tôi không thực sự suy nghĩ nhiều về những rủi ro".

tam su cua nguoi phu nu thao don nguc - 3
Vấn đề tiền bạc và sức khỏe không nên xem nhẹ khi quyết định phẫu thuật nâng ngực (Ảnh minh họa).

Khi tư vấn phẫu thuật, các bác sĩ khẳng định với Jennie là họ sử dụng "silicon thế hệ mới", sẽ không bị vỡ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sau khi tháo bỏ túi ngực, các bác sĩ cho biết, một bên silicon đã bị hỏng, nó bắt đầu bị phân hủy ngay bên trong bầu ngực.

"Đôi khi tôi nghĩ, mình có thể đi du lịch khắp thế giới với số tiền đã chi cho các cuộc phẫu thuật để thay đổi cơ thể mình", Jennie kết luận.

tam su cua nguoi phu nu thao don nguc - 4
Nâng ngực cũng giống như muôn vàn phẫu thuật khác trên cơ thể người, luôn có rủi ro có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia, việc nâng ngực sẽ mĩ mãn hay xảy ra vấn đề còn tùy thuộc cơ địa của mỗi người. Phẫu thuật nâng ngực cũng giống như muôn vàn các phẫu thuật khác đều có thể gặp rủi ro và không ai dám chắc 100% thành công, cũng như không ai khẳng định phẫu thuật độn ngực là chắc chắn xảy ra hiểm họa. Vì thế, nâng ngực hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tiền khám, tham vấn ý kiến chuyên gia, tự định giá lại khả năng bản thân cả về vấn đề tài chính, tâm lý và sinh lý...Tuyệt đối không nên nâng ngực theo cảm tính và cuốn vào ý muốn nhất thời. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chị em mách nhau
Tin hay đừng bỏ lỡ