Tự làm mascara giúp dài mi tại nhà

Ngày 02/01/2014 09:10 AM (GMT+7)

Làm mascara tại nhà rất đơn giản mà lại giúp bạn dưỡng dài mi.

Các loại mascara trên thị trường thường chứa nhiều hóa chất nên khi dùng xong bạn thường bị rụng mi. Hơn thế nữa, hạn sử dụng của mascara không lâu, bạn nên tự mình làm thường xuyên sẽ tốt hơn. Chưa kể, cách làm mascara dưới đây sẽ giúp mi bạn dài hơn và dày hơn nếu sử dụng đều đặn.

Bước 1: Chuẩn bị

Tự làm mascara giúp dài mi tại nhà - 1

+ 4 viên nén bột than ( Bạn có thể mua tại các tiệm thuốc tây với tên gọi là activated charcoal caplet). Loại bột than này không hề gây hại hay có tác dụng phụ lên mi mắt bạn.

+ 1/4 thìa cà phê tinh bột ngô

+ 1/4 thìa ca phê nước đóng chai

+ 3 – 4 giọt dầu ôliu, dầu oliu vừa có tác dụng làm kết dính chất liệu tạo mascara vừa có tác dụng dưỡng dài và dày mi rất hiệu quả.

+ Một bát thủy tinh

+ Một que nhỏ

+ Lọ có nắp đậy

+ Chổi chải mascara cũ

Bước 2:

Tự làm mascara giúp dài mi tại nhà - 2

Lấy 4 viên nén bột than và cho vào bát thủy tinh. Hãy cẩn thận, vì chúng là dạng bột nên rất dễ bị rơi ra ngoài bởi nếu lượng bột than không đủ sẽ dẫn đến liều lượng không chuẩn và ảnh hưởng đến chất lượng của mascara.

Bước 3:

Tự làm mascara giúp dài mi tại nhà - 3

Thêm 1/4 thìa cà phê tinh bột ngô vào bột than. Trộn thật đều tay để bột ngô và bột than hòa lẫn vào nhau.

Bước 4:

Tự làm mascara giúp dài mi tại nhà - 4

Cho thêm 3 – 4 giọt dầu ôliu vào tinh bột ngô và bột than đã trộn. Sau đó trộn lại hỗn hợp này thật nhuyễn. Bạn phải đảm bảo chúng không bị vón cục.

Bước 5:

Tự làm mascara giúp dài mi tại nhà - 5


Thêm vào hỗn hợp trên 1/4 thìa cà phê nước đóng chai và dùng chiếc que nhỏ để khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào lọ có nắp để dự trữ mascara và để lọ giữ nguyên vị trí trong một giờ.

Bước 6:

Tự làm mascara giúp dài mi tại nhà - 6

Tự làm mascara giúp dài mi tại nhà - 7

Sau khi để lọ đựng mascara không di chuyển trong 1 giờ, bạn có thể làm đẹp đôi mắt bằng hỗn hợp này. Hãy sử dụng chổi chải mascara cũ đã rửa sạch để bắt đầu trang điểm.

Tự làm mascara giúp dài mi tại nhà - 8
Giờ thì bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mascara do chính tay mình làm mà không sợ hỏng mi. Chưa kể hỗn hợp mascara này rất dễ tẩy trang so với những loại mascara bán ngoài thị trường.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau