Vài chục năm trước nhuộm răng đen lên ngôi, 2019 này nhuộm răng bảy sắc cầu vồng mới là mốt?

Ngày 05/02/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nhuộm răng không phải cụm từ mới lạ đối với chị em phụ nữ Việt. Thế nhưng người ta chỉ biết đến tục nhuộm răng đen, chứ nhuộm răng màu như các cô gái dưới đây thì thật sự lạ lùng.

Nhuộm răng đen ngày xưa là một phương pháp làm đẹp cực kì phổ biến.

Nói tới nhuộm răng, điều đầu tiên mà người ta nghĩ tới ấy là nhuộm răng đen, một phương pháp làm đẹp mà các bà, các mẹ thời xưa xửa xừa xưa cực ưa chuộng. Ngày ấy, nhuộm răng đen chính là một cách để các cô gái khẳng định nét đẹp và sự quyến rũ của bản thân.

vai chuc nam truoc nhuom rang den len ngoi, 2019 nay nhuom rang bay sac cau vong moi la mot? - 1

Ngày ấy, chẳng ai bảo ai thì chị em phụ nữ cũng thi nhau nhuộm răng đen như một cách khẳng định nhan sắc của bản thân.

Đặc biệt, theo quan niệm của dân gian, răng càng đen, càng bóng lại càng góp phần khiến nhan sắc các cô gái đạt tới độ đỉnh cao. Thậm chí tục nhuộm răng đen còn được ông bà ta đưa vào ca dao một cách vô cùng tình tứ: “Răng đen ai nhuộm cho mình. Cho duyên mình đẹp, cho tình anh say?”

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học, cùng nhận thức thay đổi của con người, nhuộm răng đen đã bị người ta đưa vào dĩ vãng. Một hàm răng đen sì làm sao có thể “trụ vững” được nữa, khi răng trắng bóng, khoẻ khoắn mới là những gì mà con người ta đang hướng tới. Thế nhưng điều ấy chỉ đúng cho tới khi trên thế giới lại rộ lên trào lưu nhuộm vàng, xanh, đỏ cho hàm răng của mình.

vai chuc nam truoc nhuom rang den len ngoi, 2019 nay nhuom rang bay sac cau vong moi la mot? - 2

Hàm răng màu mè ton-sur-ton với bộ nail hay set đồ đang diện, các nàng nghĩ sao về phong cách này?

Đúng là như thế, với sự ra đời của một loại thuốc “đánh bóng răng” với tác dụng thay đổi màu cho hàm rằng, các cô gái đã có thêm một thú vui làm đẹp mới, đó là phối màu cho răng phù hợp với màu sắc của móng tay, trang phục,... Được biết, loại thuốc “nhuộm” này có tên Chrom, bao gồm dung môi là rượu ngũ cốc và các loại màu chất lượng cao. Đặc biết, nó hoàn toàn không có mùi vị, không gây xỉn răng, cũng không làm biến đổi màu răng vĩnh viễn. Vậy nên các cô gái có thể thoải mái “biến hoá” màu răng cho thật “chất chơi”.

vai chuc nam truoc nhuom rang den len ngoi, 2019 nay nhuom rang bay sac cau vong moi la mot? - 3

Theo nhà sản xuất, loại thuốc nhuộm răng này chắc chắn đảm bảo chất lượng và không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dụng.

Theo ông David Silverman - người sáng lập thương hiệu Chrom chia sẻ trên Fox News: "Chúng tôi nhận thấy điều này đang dần trở nên phổ biến, từ các club đến xu hướng thời trang tại các công sở. Sẽ đến một lúc nào đó bạn đi làm với một hàm răng ton sur ton với sơn móng tay hoặc màu tóc".

Tuy nhiên, danh sách thành phần đầy đủ của sản phẩm này lại không được công ty sản xuất tiết lộ đầy đủ vì lý do độc quyền. Điều duy nhất mà thương hiệu này đưa ra để thuyết phục người ta là lời khẳng định sản phẩm của mình “100% an toàn”.

vai chuc nam truoc nhuom rang den len ngoi, 2019 nay nhuom rang bay sac cau vong moi la mot? - 4

Chưa biết có đẹp hay không, tuy nhiên chỉ riêng việc không biết rõ thành phần chứa trong loại thuốc nhuộm này cũng đủ để người ta phải cân nhắc rất nhiều trước khi chi tiền cho nó rồi.

Có thể thấy, đây là một sản phẩm quá đỗi lạ mặt và mới mẻ trên thị trường. Và việc công ty sản xuất không công khai thành phần cụ thể của sản phẩm thuốc nhuộm răng này chắc chắn sẽ khiến người ta đặt ra nhiều nghi vấn về chất lượng thực tế và sự an toàn đối với sức khoẻ. Cũng đúng thôi, dẫu có nói thế nào thì đây cũng chỉ là một loại hoá chất, hơn nữa còn tiếp xúc trực tiếp tới răng và đường ăn uống. Chỉ một chút thành phần hoá học không phù hợp cũng có thể gây ra vô số những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ các cô gái.

Vậy mới nói, giữa thời buổi mà các phương pháp làm đẹp mới cứ đổ bộ ào ào, các cô gái hãy thật tỉnh táo để chọn lọc và theo đuổi một phương pháp an toàn và hiệu quả, tránh biến mình thành nạn nhân bất đắc dĩ của những sản phẩm, công nghệ làm đẹp thiếu chất lượng. Bởi lẽ dẫu sao, làm đẹp hay gì thì quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sức khoẻ mà.

Dán mi lệch: hot trend mới lạ của Angela Baby khiến mắt to tròn long lanh cực thu hút
Tưởng như là lỡ tay dán mi sai vị trí, nhưng thủ thuật dán mi lệch này sẽ khiến đôi mắt của các nàng to tròn, tự nhiên hơn đấy.

Theo Bảo Hân (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp độc lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ