'Xung đột' vì kiểu tóc Kim Jong Un

Ngày 16/04/2014 10:54 AM (GMT+7)

Một tiệm cắt tóc ở Anh đã dùng kiểu tóc của nhà lãnh đạo Kim Jong Un để quảng cáo…

Vào tháng trước, vị lãnh tụ tối cao của Bắc Triều Tiên đã ban hành sắc lệnh buộc 12 triệu nam giới tại đất nước này phải cắt kiểu tóc giống của ông. Đã có không ít lời phàn nàn của người dân Triều Tiên về yêu cầu trên vì không phải ai cũng hợp với kiểu tóc đó. Tuy nhiên, hẳn là lãnh tụ Kim sẽ không vui vẻ gì khi biết rằng kiểu tóc mà ông “hâm mộ” đã được quảng cáo một cách không vui vẻ gì tại một tiệm cắt tóc ở ngoại ô London, cách thủ đô Bình Nhưỡng hàng ngàn Kilomet.

'xung dot' vi kieu toc kim jong un - 1
Tiệm cắt tóc dùng ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un để quảng cáo.

Tiệm cắt tóc M&M ở Anh đã sử dụng hình ảnh lãnh tụ Kim với kiểu tóc đặc trưng trong Poster quảng cáo cho tiệm của mình với dòng chữ: “Tóc quá xấu – giảm giá 15% cho nam giới vào thứ ba và thứ năm trong tháng 4”. Rủi ro thay, đại sứ quán của Bắc Triều Tiên nằm không xa tiệm M&M và một quan chức sứ quán đã vô tình bắt gặp Poster quảng cáo thiếu thân thiện này. Do đó, một vụ scandal đã nổ ra kéo theo sự tham gia của cảnh sát Scotland Yard.

'xung dot' vi kieu toc kim jong un - 2
Đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại London.

Các quan chức sứ quán Bắc Triều Tiên đã vô cùng phẫn nộ với chủ tiệm cắt tóc – ông Nabbach và yêu cầu ông gỡ tấm Poster xuống ngay lập tức. Tuy nhiên, ông Nabbach cho rằng: “Chúng tôi vẫn thường dùng hình ảnh những người nổi tiếng để quảng cáo mà chẳng ai có ý kiến gì”. Để đáp trả, các quan chức Triều Tiên tuyên bố: “Đây không phải là người nổi tiếng mà đó là nhà lãnh đạo kính yêu của chúng tôi”.

'xung dot' vi kieu toc kim jong un - 3
Cửa hàng này đã bị một số người Triều Tiên đập phá vì lấy hình ảnh lãnh tụ của họ ra quảng cáo.

'xung dot' vi kieu toc kim jong un - 4
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Quá phẫn nội, hai người đàn ông mang quốc tịch Bắc Triều Tiên đã đập phá cửa sổ tiệm M&M.  Vì sợ hãi, vị chủ tiệm liền nhờ tới sự can thiệp của cảnh sát và Poster được ông Nabbach dỡ xuống ngay sau đó để tránh phiền hà. Điều trớ trêu ở đây là cả hai người đàn ông gây nên vụ lùm xùm này đều không hề để tóc kiểu Kim Jong-un.

Phát ngôn viên của cảnh sát Anh nói rằng: “đã không hề có một hành vi phạm tội nào ở đây cả” và đại sứ quán Bắc Triều Tiên cũng không đưa ra lời bình luận nào về sự việc này. Vụ việc trở nên thú vị khi lượng khách tới tiệm cắt tóc M&M đông đúc hơn hẳn, dẫu sao thì scandal cũng là một cách quảng cáo khá hiệu quả và chưa biết chừng lại có thêm nhiều tiệm cắt tóc khác cũng học tập cách quảng cáo này để thu hút khách hàng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc