2 câu chuyện thú vị về “nhà vô địch nhí” của mẹ Thùy Minh và Thanh Thảo

Ngày 06/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Con trai Thùy Minh mất 6 năm luyện tập miệt mài để biết bơi, con gái Thanh Thảo từ một thành viên ốm nhất trở thành “tia chớp” của đội bóng chày – đó là những câu chuyện thể thao thú vị của 2 bà mẹ nổi tiếng.

2 câu chuyện thú vị về “nhà vô địch nhí” của mẹ Thùy Minh và Thanh Thảo - 1

Theo mẹ, mất bao lâu để con biết bơi? Còn với bé Linh Louis nhà Thùy Minh thì mất tận 6 năm, vì cậu bé vốn rất sợ nước.

Trong suốt thời gian đó, mẹ Thùy Minh đã cố gắng làm mọi cách: 4 tháng tuổi - thả con tủm xuống nước cho con tự nổi lên; 1 tuổi rưỡi cho con đi học bơi với thầy giáo…, nhưng bé Linh vẫn chưa thể vượt qua nỗi sợ của mình.

Thùy Minh kể: “Có những buổi học bơi Linh chỉ ngồi trên bờ, 1 chân thò xuống nước, khóc tu tu nguyên một buổi. Linh cứ học rong ruổi suốt mấy năm trời nhưng chưa bao giờ tự tin bơi một mình, được rủ đi bơi thì luôn tìm mọi lý do “né tránh” như nước còn lạnh, trời sắp mưa…”

Mẹ Thùy Minh còn đau đầu mỗi khi trường cậu con trai tổ chức các hoạt động thể thao. E ngại mình nhỏ tuổi nhất lớp nên Linh có phần thiếu tự tin, ngại va chạm, không dám tranh bóng với các bạn. “Những lúc như thế cu cậu hay về nhà phàn nàn với mẹ. Mình muốn cho con hiểu lắm rằng: luôn ném bóng vào rổ hay chạy nhanh nhất không quan trọng đâu. Quan trọng hơn hết là con tự tin và hết mình ấy. Thương con mà không biết nói sao cho con hiểu...”, Thùy Minh bộc bạch.

2 câu chuyện thú vị về “nhà vô địch nhí” của mẹ Thùy Minh và Thanh Thảo - 2

Câu chuyện của bé Dâu nhà Thanh Thảo thì hơi khác.

Bé Dâu khá cao nhưng không phải tạng người “có da có thịt” như các bạn khác. Dù vậy lúc nào cô bé cũng tràn đầy năng lượng và rất mê thể dục thể thao. Dâu còn chủ động xin ba mẹ học bơi, học cầu lông, bóng rổ, và dạo gần đây là bóng chày nữa.

Thế nhưng con gái Thanh Thảo cũng gặp không ít thử thách khi theo đuổi những bộ môn mà bé yêu thích.

Thanh Thảo nhớ lại: “Thời gian đầu Dâu mới học bơi, về kể với mẹ: con thấy độ sâu của hồ bơi là tưởng tượng ra đủ thứ nên phải lấy hết can đảm mới dám xuống nước. Có mấy hôm học bơi rã rời, về nhà ngủ còn giật mình vì sợ độ sâu. Thương lắm. Rồi đến lớp bóng rổ, thấy mấy bạn cao to hơn mình, cô bé cũng hơi choáng váng, hỏi mẹ là làm sao cướp bóng của mấy bạn đây?...”

Có những lúc mẹ Thảo lo ngại con sẽ không vượt qua được rào cản để theo đuổi niềm đam mê thể thao.

2 câu chuyện thú vị về “nhà vô địch nhí” của mẹ Thùy Minh và Thanh Thảo - 3

2 câu chuyện thú vị về “nhà vô địch nhí” của mẹ Thùy Minh và Thanh Thảo - 4

Theo sát hành trình của con, mẹ Thùy Minh, Thanh Thảo luôn động viên, khích lệ tinh thần giúp các bé vượt qua giới hạn của bản thân để theo đuổi đam mê và chinh phục những thử thách.

Và thể thao đã cho ba mẹ thấy con học được nhiều điều, giúp con trưởng thành hơn, dù con là ai hay đến từ đâu, vóc dáng của con thế nào, xuất phát điểm của con ra sao…

Như với bé Linh, cho dù rất sợ nước nhưng con đã đều đặn chăm chỉ tập luyện ở lớp bơi ngoại khóa, và tập bơi với thầy giáo tại nhà trong mỗi dịp hè. Rồi đến dạo gần đây, Linh khiến mẹ ngỡ ngàng khi có thể tự tin nhảy ùm xuống nước bơi một mạch 2 vòng trước sự “choáng váng” của cả nhà. “Khoảnh khắc đó, nhìn cậu bé đã cặm cụi gần 6 năm để học được môn thể thao này, mình thấy như muốn òa khóc”, Thùy Minh nhớ lại.

2 câu chuyện thú vị về “nhà vô địch nhí” của mẹ Thùy Minh và Thanh Thảo - 5

Thùy Minh hiểu rằng, bé Linh đến với bơi lội từ một xuất phát điểm không giống các bạn, nên khi con biết bơi thành thạo, tức con đã có sự quyết tâm vô cùng lớn, và bền bỉ nỗ lực để vượt lên nỗi sợ. Chị tin sự bền bỉ mà con học được thông qua thể thao sẽ giúp con vượt qua khỏi mọi rào cản trong chính bản thân con. “Không cần con phải là người bơi giỏi nhất, chỉ cần con biết bơi đã là đủ”, Thùy Minh nhắn nhủ con trai.

Khoảng thời gian đó chị cũng thấy được cậu con trai vốn hay nhõng nhẽo bỗng trở nên tự lập hơn: Con dậy sớm làm bài tập nếu tối hôm trước mải chơi chưa kịp làm; tự đánh răng soạn quần áo rồi xuống xe buýt tới trường; biết nhường nhịn em hơn và cô giáo cũng kể anh chàng tính tình đằm lại.

2 câu chuyện thú vị về “nhà vô địch nhí” của mẹ Thùy Minh và Thanh Thảo - 6

Chứng kiến Dâu đã cố gắng từng ngày và lớn lên cùng thể thao, mẹ Thanh Thảo cũng không khỏi tự hào: “Dâu luôn ý thức được khuyết điểm của bản thân nhưng không bao giờ bỏ cuộc, con dám chinh phục thử thách và vượt lên chính mình”.

Để vượt qua nỗi sợ nước sâu, Dâu quyết tâm xuống hồ bơi tập luyện mỗi ngày; biết mình ốm nhất đội nên con tận dụng thế mạnh về sự nhanh nhẹn và tốc độ, kiên trì tập bóng để trau dồi kĩ năng; hay có những lần vã mồ hôi để tập đánh cầu thật chính xác...

Kết quả sau mấy năm quyết tâm nỗ lực ấy, giờ Dâu đã là “tia chớp” của đội bóng chày, con trở nên tự tin hơn khi xuống nước, hòa mình vào “đường đua xanh” và đánh cầu lông vô cùng quyết đoán nữa. “Chứng kiến những lúc con và đồng đội vỡ òa trong từng bàn thắng, Thảo lúc nào cũng cảm thấy rất xúc động”, nữ MC bày tỏ.

Đồng hành cùng Thùy Minh, Thanh Thảo và hàng triệu bà mẹ Việt Nam, Nestlé MILO tin rằng “Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch!”. Thể thao không quan trọng con là ai, vóc dáng của con thế nào, xuất phát điểm của con ra sao. Thể thao chỉ cần biết con học được những gì – là sự tự tin, quyết tâm, bền bỉ hay những bài học đáng quý khác. Dù con thấy gì ở chính mình, thể thao luôn tìm thấy tìm thấy nhà vô địch trong con.

2 câu chuyện thú vị về “nhà vô địch nhí” của mẹ Thùy Minh và Thanh Thảo - 7

Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch! Hãy cùng Nestlé MILO nuôi dưỡng nhà vô địch trong con, mẹ nhé!

Hãy chia sẻ câu chuyện “Thể thao tìm thấy gì trong con?” trên website MILO: https://www.nestlemilo.com.vn để nhận ngay bộ quà năng động từ MILO!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/2-cau-chuyen-thu-vi-ve-nha-vo-dich-nhi-cua-me-thuy...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).