Mẹ Tôm Binbon đãi bé yêu và cả gia đình thức uống thơm ngọt, đầy dưỡng chất từ sữa, dừa và ngô nếp.
Sắp đến 1/6 rồi, đưa bé đi chơi trong trời nóng, sẽ rất tuyệt vời nếu mẹ tự tay làm cho con 1 chai sữa dừa ngô nếp, đảm bảo xua tan cơn nóng mùa hè, giải nhiệt tức thì và con được bổ sung năng lượng, không sợ mệt.
Ngoài ra, dùng nước sữa dừa thường xuyên sẽ giúp con tăng cường sức đề kháng. Trong sữa dừa có chứa axit lauric vốn được tìm thấy trong sữa mẹ. Mà sữa mẹ giúp tăng cường sức khỏe, sự tăng trưởng, sự phát triển của não bộ và kháng thể tự nhiên cho em bé. Bên cạnh đó, khi kết hợp sữa dừa với ngô nếp, mẹ sẽ cung cấp cho con đủ năng lượng cho một chuyến đi chơi xa đấy.
Nguyên liệu:
½ trái dừa ( nên chọn loại già cùi dày )
3 bắp ngô nếp
150g đường ( Có thể thêm nếu ba mẹ thích ngọt và không sợ béo)
Cách làm:
Phần sữa dừa: Mẹ mua ½ trái dừa bào mỏng, lấy kéo cắt nhỏ, cho dừa vào máy xay sinh tố cùng với 250ml nước nóng . Xay nhuyễn. Nếu máy xay không khỏe, mẹ có thể chia làm 2 lần xay.
Lọc bỏ bã dừa qua rây. Đun sôi nước cốt dừa vưà lọc trên bếp (Nếu để cho vào chè, mẹ có thể hòa thêm 1 thìa bột bắp với ít nước và cho vào quậy đều nước cốt để tạo độ sệt sệt).
Phần sữa ngô nếp: 3 bắp ngô nếp bào mỏng (Mẹ dựng bắp ngô trong xoong, dùng dao thật sắc, cắt theo chiều dọc, từ trên xuống, ngô sẽ nhanh chín hơn là tẻ hạt). Đun chín với 1,5 lít nước nóng.
Khi ngô đã chín, mẹ cho ngô và nước ngô vào máy xay sinh tố (chia làm 2 lần xay). Xay nhuyễn.
Lọc bỏ bã qua rây.
Bước cuối cùng là trộn lẫn sữa dừa, sữa ngô, đường, quậy đều và thưởng thức.
Còn gì tuyệt hơn khi đi làm về, bố được thưởng thức 1 cốc sữa dừa ngô nếp mát lạnh do tự tay mẹ làm.
Chi phí: 6 nghìn 3 bắp ngô, 12 nghìn dừa, đường chắc khoảng 2 nghìn. Vậy là chỉ với 20 nghìn, mẹ có thể đãi cả gia đình rồi đấy.
Chúc các bạn thành công với thức uống “ngon-bổ-rẻ“ này.